HLV Park Hang-seo trở về Hàn Quốc

HLV Park Hang-seo trở về Hàn Quốc
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ông Park Hang seo vừa rời Việt Nam về quê nhà để chung vui cùng gia đình mừng thọ mẹ.

HLV Park Hang-seo và đã trở về Hàn Quốc vào tối 20/6 để tổ chức lễ mừng thọ 100 tuổi cho bà Park Sun-jung - mẹ của HLV Park. Đây là một dịp vô cùng quan trọng với gia đình vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Sau khi tổ chức mừng thọ mẹ xong, thầy sẽ ở lại Hàn Quốc để giải quyết các việc cá nhân và sẽ trở lại Việt Nam vào đầu tháng 7 tới.

Sau khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31, huấn luyện viên Park Hang seo đã chia tay đội tuyển U23 và dành thời gian cho đội tuyển quốc gia. Ban huấn luyện đã có sự bổ sung của cựu tuyển thủ quốc gia Anh Đức:

"Việt Nam hiện nay chưa có huấn luyện viên chuyên đội tuyển quốc gia. Tôi biết Anh Đức đã học bằng huấn luyện viên Pro. Đó là sự chuẩn bị để trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp. Sự có mặt của Anh Đức là rất quan trọng.

Sự có mặt của một trợ lý là cựu tuyển thủ lâu năm trong đội tuyển quốc gia như Anh Đức sẽ góp phần tạo hiệu quả tốt hơn trong việc trao đổi thông tin giữa ban huấn luyện và cầu thủ. Tôi cũng đã bàn bạc với VFF trước khi chọn Anh Đức”. Ông Park nói về việc lựa chọn Anh Đức cho ban huấn luyện.

Nói về tương lai của mình với bóng đá Việt Nam và kế hoạch phát triển của bóng đá Việt Nam mà ông đã gắn bó trong nhiều năm qua với thành tích nổi bật, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho cho rằng đây chưa phải là kết quả để bóng đá Việt Nam có thể hài lòng. Đội tuyển Việt Nam cần hướng tới những kế hoạch lớn hơn trong tương lai để có thể tham gia nhiều chiến dịch ở vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup.

“Để tham gia vòng loại World Cup, chúng ta phải chờ 4 năm nữa. Bây giờ phải tính như thế nào để lần tiếp theo, tuyển Việt Nam có kết quả tốt hơn chứ không thể để thời gian trôi qua vô định. Chúng ta nhìn lại cần làm thế nào để xây dựng hệ thống.

Bốn năm nữa, tôi không biết còn ở Việt Nam hay không. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam cần xây dựng mặt hành chính, cấu trúc, hỗ trợ cho cầu thủ, cho cầu thủ trải nghiệm để phát triển”, vị chiến lược gia 63 tuổi bày tỏ.

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng tới đấu trường Olympic

VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh tuyên thệ tại lễ xuất quân dự Olympic Paris 2024 của Đoàn Thể thao Việt Nam ngày 17/7. (Nguồn: Cục TDTT)
(PLVN) - Ngày 23/7 tới đây, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp tham dự đấu trường đỉnh cao Olympic. Một tấm huy chương của Olympic dù là vàng, bạc hay đồng đều rất cao quý. Người hâm mộ nước nhà đang chờ đón tin vui từ các vận động viên (VĐV).

Lễ xuất quân tham dự Olympic Paris 2024 của Đoàn Thể thao Việt Nam

Lễ xuất quân tham dự Olympic Paris 2024 của Đoàn Thể thao Việt Nam
(PLVN) - Chiều 17/7, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) và Ủy ban Olympic Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024. Trường Đại học TDTT Bắc Ninh vinh dự có 04 VĐV và sinh viên tham gia thi đấu tại giải đấu danh giá này.

Phát triển Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số

Ban Tổ chức công bố mẫu áo truyền thống của hệ sinh thái đa môn.
(PLVN) - Tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) vừa công bố Giải Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số và Vũ đạo thể thao giải trí số đa môn toàn quốc lần thứ 2.