HLV Park Hang-seo trở về Hàn Quốc

(PLVN) - Hôm nay, 28/12, HLV Park Hang seo lên máy bay trở về Hàn Quốc nghỉ tết Dương lịch cùng gia đình.
Hình ảnh xúc động thầy Park gặp lại mẹ mình vào cuối năm 2019. Hình ảnh xúc động thầy Park gặp lại mẹ mình vào cuối năm 2019.

Sau khi kết thúc đợt tập huấn cùng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo thông báo: “Tôi sẽ cùng gia đình đón tết Dương lịch tại quê nhà. Ở Hàn Quốc, việc đón năm mới là một điều rất quan trọng. Tôi sẽ trở lại Việt Nam trước khi tết Âm lịch diễn ra”.

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến khán gỉả Phú Thọ, những người đã lấp kín sân vận động Việt Trì với sức chứa lên đến 20.000 chỗ ngồi: “Khán giả đã đến sân rất đông. Tôi biết rằng số tiền thu được từ bán vé cho khán giả sẽ được dùng cho mục đích từ thiện, hỗ trợ cho đồng bào miền Trung. Cảm ơn khán giả Phú Thọ”.

Thầy Park còn mẹ già gần 100 tuổi đang sống ở quê nhà. Bà không còn nhận ra ông trong lần gặp mặt gần đây.

Trước đó, vào tháng 12/2019. nhân chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã dẫn học trò về thăm mẹ mình tại quê nhà.

Việc về quê hương và trở lại Việt Nam của thầy Park sẽ khó khăn hơn vì đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Tại Hàn Quốc, dịch lại đang có dấu hiệu bùng phát trở lại.

"Các cầu thủ đã có cơ hội ra sân"

Đó là chia sẻ của HLV trưởng Park Hang-seo sau đợt tập huấn kết thúc. Ông nhấn mạnh yếu tố quan trọng nhất là các cầu thủ đều có cơ hội ra sân.

Khi được hỏi về việc đội tuyển quốc gia phải nhận đến bốn bàn thua qua hai trận trước các "đàn em", nhà cầm quân Hàn Quốc nói: “Không nên lấy kết quả những trận giao hữu như thế này để đánh giá. Đây không phải giải chính thức, đội tuyển lại nhiều người mới. Thua hai bàn nhưng các cầu thủ đều có cơ hội ra sân. Quan trọng là tôi đã tạo cơ hội cho tất cả”.

Ông nói thêm: “Các cầu thủ đội tuyển quốc gia, khi đá với các đàn em, có thể mang tinh thần nhường nhịn. Nếu hôm nay, đối thủ không phải U22 mà đội tuyển nước ngoài, các cầu thủ sẽ khác. Các cầu thủ U22 thì muốn đánh bại đàn anh, và đã ghi bàn trước. Bây giờ cuối năm rồi, làm sao các cầu thủ không chấn thương mới là điều tôi hài lòng nhất”

HLV Park Hang-seo trở về Hàn Quốc ảnh 1
 Các cầu thủ U22 đã có 2 trận đấu ngang cơ trước đàn anh

HLV Park Hang-seo cũng chỉ ra một vấn đề sau trận hoà 2-2 của đội tuyển Việt Nam trước U22 Việt Nam, ở hiệp 1 hay hiệp 2, dù đối thủ chỉ là U22 Việt Nam nhưng khả năng giữ bóng của đội tuyển Việt Nam chưa cao như ông mong đợi. Tiền đạo cần phải tận dụng những khoảng trống hơn nữa. Và ngay khi có bóng, tiền đạo phải có sự phối hợp với đồng đội xung quanh. Điều đó hiện vẫn chưa thành thục.

“Vấn đề ở đây là chúng ta đang yếu tiền đạo. Tôi không muốn nói riêng đến từng cá nhân nhưng phải thừa nhận Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh – 3 tiền đạo chơi ở trận đấu này, dù chưa nổi trội hôm nay, nhưng tôi cũng không tìm được ai tốt hơn họ. Đó là vấn đề đấy. Hãy hỏi xem vì sao bóng đá Việt Nam lại rơi vào tình trạng thiếu tiền đạo như vậy. Các tiền đạo U22 Việt Nam về CLB cũng dự bị. 

Tôi mong VFF, VPF nên xây dựng cơ chế, áp dụng một định mức rằng sẽ có bao nhiêu cầu thủ trẻ hay cụ thể là tiền đạo trẻ được vào sân thi đấu cho một trận. Chứ hiện giờ, ở V.League, 80% đội dùng ngoại binh đá tiền đạo”, ông nói.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31
(PLVN) - Hơn 50 thành viên CLB Tây Hà Nội Runner đã tổ chức buổi chạy để chào mừng các đoàn thể thao quốc tế tới Việt Nam, cổ vũ cho các VĐV Việt Nam đạt thành tích cao ở Seagames 31.