HLV Park Hang-seo thay cách huấn luyện, lọc 'quân thiện chiến' cho SEA Games 30

HLV trưởng Park Hang-seo vừa công bố danh sách 18 cầu thủ được triệu tập cho đợt tập trung ngắn hạn lần đầu tiên của tháng 7/2019. 
Ảnh: Cổng thông tin VFF. Ảnh: Cổng thông tin VFF.

Đợt tập trung ngắn hạn đầu tiên của ĐT U23 Việt Nam diễn ra từ ngày 8/7 - 11/7 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Trong đợt tập trung này, đội sẽ có trận đấu tập với ĐT U18 Việt Nam đang đóng quân tại đây để chuẩn bị cho Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019.

Các đợt tập trung ngắn hạn tiếp theo:

- Đợt 2: Ngày 22/7 - 25/7, đá tập với 1 CLB V.League vào ngày 24/7.

- Đợt 3: Ngày 5/8 - 8/8, đá tập với 1 CLB V.League vào ngày 7/8.

- Đợt 4: Ngày 12/8 - 15/8, đá tập với 1 CLB V.League vào ngày 14/8.

- Đợt 5: Ngày 2/9 - 10/9/2019, dự kiến sẽ thi đấu giao hữu với ĐT U22 Trung Quốc trên sân khách vào ngày 8/9.

- Đợt 6: Ngày 7/10 - 31/10, dự kiến sẽ có một trận giao hữu quốc tế trên sân nhà vào ngày 13/10 với đối tượng sẽ được xác định sau.

- Đợt 7: Ngày 1/11 - 20/11, thi đấu 2 trận tại giải bóng đá quốc tế BTV Cup 2019 nhằm rà soát, đánh giá, tổng duyệt lực lượng trước khi di chuyển sang Philippines tham dự SEA Games 30.

Theo VFF, HLV Park Hang-seo quyết định thay vì tập trung dài ngày như thông lệ, ông sẽ tập trung ngắn hạn ĐT U23 Việt Nam, mỗi đợt tập trung chỉ kéo dài 4 ngày. Nguyên nhân là trong đội hình chủ lực của ĐT U23 Việt Nam có rất nhiều các cầu thủ đồng thời cũng đang là tuyển thủ ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.

Bên cạnh đó, đại đa số các cầu thủ xuất sắc trong lứa tuổi U22/U23 cũng đều tham gia thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia với lịch hoạt động khá dày đặc. Do vậy, việc tập trung dài ngày và đầy đủ những cầu thủ tốt nhất trong thời gian các giải đấu quốc nội đang diễn ra là điều rất khó khăn bởi sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của các CLB.

Việc tập trung ngắn hạn vừa đảm bảo công tác chuyên môn cho ĐT U23 Việt Nam vừa cân bằng lợi ích cho các CLB có cầu thủ được triệu tập cho chiến dịch SEA Games 30,

Đến khi các giải chuyên nghiệp kết thúc mùa giải (dự kiến muộn nhất là ngày 6/10), ĐT U23 Việt Nam mới tập trung dài hạn để rèn giũa, hoàn thiện và ổn định lực lượng, lối chơi trước khi lên đường sang Philippines tham dự đại hội thể thao khu vực.

Tại các đợt tập trung ngắn ngày, HLV Park Hang-seo sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ mới nhằm giúp họ từng bước làm quen với ý tưởng chiến thuật và bắt nhịp với lối chơi mà ông và các cộng sự trong Ban huấn luyện đang xây dựng cho Đội tuyển Quốc gia và U23 Quốc gia. Qua các đợt tập trung này, quá trình sàng lọc lực lượng cũng sẽ được tiến hành để tuyển chọn ra những gương mặt tốt nhất cho đợt hội quân cuối cùng vào trung tuần tháng 10.

Danh sách 18 cầu thủ được triệu tập đợt tập trung ngắn hạn thứ nhất:

STT

Họ và tên

Địa phương/CLB

1

Đỗ Sỹ Huy

CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

2

Phan Văn Biểu

CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng

3

A Mít

CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng

4

Trần Thanh Sơn

CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

5

Trần Bảo Toàn

CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

6

Vũ Viết Triều

CLB Bóng đá Than Quảng Ninh

7

Nguyễn Bá Đức

CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An

8

Nguyễn Vũ Tín

CLB Bóng đá Sài Gòn

9

Trần Văn Bửu

CLB Bóng đá Sài Gòn

10

Nguyễn Tiến Linh

CLB Bóng đá Becamex Bình Dương

11

Nguyễn Trần Việt Cường

CLB Bóng đá Becamex Bình Dương

12

Nguyễn Văn Đạt

CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

13

Lê Ngọc Bảo

CLB Bóng đá Phố Hiến

14

Huỳnh Tiến Đạt

CLB Bóng đá Phố Hiến

15

Martin Lo

CLB Bóng đá Phố Hiến

16

Nguyễn Trọng Long

CLB Bóng đá Phố Hiến

17

Nguyễn Sỹ Tú

CLB Bóng đá Phù Đổng

18

Nguyễn Khắc Vũ

CLB Bóng đá Long An

T. Thao
Cùng chuyên mục
Chung kết PUBG Mobile nội dung đồng đội: Những giọt nước mắt đã rơi...

Chung kết PUBG Mobile nội dung đồng đội: Những giọt nước mắt đã rơi...

(PLVN) -  Đó là những giọt nước mắt vui mừng chiến thắng của các tuyển thủ từ Indonesia. Đó cũng là những giọt nước mắt đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam khi vuột mất cơ hội giành HCV sau những pha thi đấu quả cảm nhưng lại thiếu một chút may mắn. Và đó cũng là những giọt nước mắt muộn màng của các tuyển thủ Malaysia khi xuyên suốt 15 lượt trận thi đấu, kết quả của họ cũng không quá cao.

Đọc thêm

Phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ bế mạc SEA Games 31

Hình ảnh tại Lễ khai mạc SEA Games 31
(PLVN) - Để công tác chuẩn bị chu đáo cho Lễ bế mạc SEA Games 31, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đã có những cuộc họp cùng với Bộ Văn hóa và Tổng cục Thể dục Thể thao để rà soát, thống nhất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành, địa phương.

Lễ bế mạc SEA Games 31: “Hội tụ để toả sáng”

Bối cảnh lễ bế mạc SEA Games 31
(PLVN) - Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội vào lúc 19h30 ngày 23/5, được truyền hình trực tiếp trên các kênh quốc gia và các nước trong khu vực Đông Nam Á; tương tác trên các kênh truyền thông số.

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31
(PLVN) -  Hơn tuần nay, không khí Ngày hội thể thao lớn nhất khu vực đã hiện hữu trên từng tuyến phố, trong sự chào đón của người dân khi sự kiện SEA Games 31 đang được tổ chức và diễn ra tại Việt Nam. Góp phần tạo nên thành công của Đại hội là đóng góp không nhỏ của đội ngũ tình nguyện viên trẻ tuổi.