HLV Lê Minh Khương có thể bị cưỡng chế nhầm

 Theo bản tường trình của tiếp viên trưởng Vietnam Airlines và những thông tin trong clip mà phía HLV Taekwondo thu thập được, một vị khách khác cùng khoang bay của ông Lê Minh Khương đã la hét và chửi bới.

Theo bản tường trình của tiếp viên trưởng Vietnam Airlines và những thông tin trong clip mà phía HLV Taekwondo thu thập được, một vị khách khác cùng khoang bay của ông Lê Minh Khương đã la hét và chửi bới.

Tình tiết này khiến Luật sư Trần Thu Nam đại diện pháp lý của ông Lê Minh Khương tin rằng: Rất có thể thân chủ của ông đã bị cưỡng chế nhầm.

Theo quy định, khi máy bay cất cánh, hành khách phải tuân thủ các quy định của phi hành đoàn
Theo quy định, khi máy bay cất cánh, hành khách phải tuân thủ các quy định của phi hành đoàn
Theo bản tường trình của tiếp viên trưởng Trịnh Thị Hoa trên chuyến bay VN1169 ngày 18/4 từ Hà Nội vào TP HCM, ngoài ông Khương (ngồi ở ghế 37K, khoang Y) còn một hành khác khác ngồi ở ghế 37J cùng yêu cầu xuống sân sau khi máy bay phải bay vòng để tránh thời tiết xấu. Hai hành khách sau đó đã đồng ý tiếp tục hành trình, nhưng riêng ông Lê Minh Khương vẫn ngồi ở khoang hạng C, đòi lại thẻ lên tàu và lớn tiếng dù đã có lệnh của cơ trưởng yêu cầu về chỗ ngồi.

Tuy nhiên, tiếp viên Hoa cho biết ngoài ông Khương, còn có một hành khách khác cũng từ khoang Y quát tháo, la mắng và có thái độ đe dọa nhân viên mặt đất. Vì thế cơ trưởng đã yêu cầu khóa cửa buồng lái, liên lạc với nhân viên trực điều hành và cử người chỉ hành khách Lê Minh Khương cho an ninh sân bay để an ninh đưa khỏi máy bay.

Từ bản tường trình của tiếp viên trưởng Vietnam Airlines và clip dài 4 phút có được ghi lại cuộc cãi vã trên máy bay, Luật sư Trần Thu Nam cho rằng rất có thể ông Lê Minh Khương đã bị an ninh lên áp giải nhầm. Bởi lẽ, trên khoang máy bay lúc đó, cũng có một hành khách chửi bới và la hét. Đây rất có thể là nguyên nhân khiến tiếp viên lo ngại không kiểm soát được tình hình và buộc phải báo với cơ trưởng để đề nghị an ninh can thiệp.

Ông Nam và cả HLV Lê Minh Khương biết vị khách này nhưng từ chối tiết lộ với lý do: Đang trong giai đoạn nhạy cảm.

"Tôi tin rằng những chi tiết này sẽ là căn cứ để Thanh tra Cục Hàng không VN xem xét, xác minh tính đúng sai của sự việc", ông Trần Thu Nam chia sẻ.

Theo kế hoạch, 14h hôm nay, phía Vietnam Airlines có buổi làm việc với đại diện pháp lý của HLV Lê Minh Khương để làm rõ thêm những tình tiết mới trong vụ cãi vã trên chuyến bay. Tại buổi làm việc này, Luật sư Trần Thu Nam sẽ không đưa ra clip mà ông cho rằng đây là "át chủ bài" và nút thắt của sự việc.

"Quan điểm của thân chủ tôi rất rõ là đi đến tận cùng sự thực, ai đúng ai sai sẽ do Cục Hàng không VN kết luận và công bố", ông Nam nói thêm.

Hiện nay, đoàn thanh tra đã hoàn tất phần làm việc với nhân viên hãng hàng không và bộ phận an ninh. Công đoạn tiếp theo là trực tiếp gặp các nhân chứng để làm rõ một số thông tin. Nếu không có gì thay đổi, Cục Hàng không VN sẽ đưa ra bản thông báo sơ bộ trước lễ 30/4-1/5.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay VN1169 hôm 18/4 đang được dư luận chú ý bởi lần đầu tiên Vietnam Airlines đứng trước nguy cơ bị kiện với lý do cư xử thiếu chuyên nghiệp và xúc phạm hành khách. Trong khi HLV trưởng đội tuyển Taekwondo Việt Nam Lê Minh Khương khẳng định, mình đã bị cưỡng chế sai trên máy bay thì Vietnam Airlines cho rằng nhân viên của mình đã làm đúng quy định an toàn hàng không và không đồng ý xin lỗi khách hàng.

Như vậy, với diễn biến hiện nay, rất có thể HLV Lê Minh Khương đã bị cưỡng chế nhầm và ông cũng không phải là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc phi hành đoàn lo ngại về nguy cơ mất an toàn trên máy bay.

Theo VnExpress

Đọc thêm

Quyết định mới về nhân sự của Thủ tướng

Lãnh đạo TP HCM tặng hoa chúc mừng ông Dương Ngọc Hải (thứ 4 từ trái sang), bà Trần Thị Diệu Thúy (thứ 2 từ trái sang) - Ảnh: VGP/Vũ Phong
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang mới ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỷ niệm 100 năm báo chí cách mạng Việt Nam Bài 5: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động báo chí trong tình hình mới

Hội thảo quốc tế với chủ đề “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số” diễn ra vào ngày 14/6/2024. (Ảnh: TTM)
(PLVN) - Gần 100 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Bước vào giai đoạn phát triển mới, đứng trước nhiều thách thức của thời đại công nghệ 4.0 và khuynh hướng “thương mại hóa” báo chí, báo chí Việt Nam cần có những giải pháp phù hợp để không chỉ nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy truyền thống vẻ vang, mà còn luôn xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng.

Dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi): Luật hóa tối đa các quy định để bảo đảm tính khả thi

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày Tờ trình về dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi).
(PLVN) - Chiều 17/6, tại phiên thảo luận tại tổ của Quốc hội về dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), các đại biểu đề nghị quy định cụ thể vào trong Luật về mức doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng và một số nội dung khác để xác lập căn cứ pháp lý rõ ràng, tạo điều kiện cho việc thực thi trong thực tiễn.

Dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành: Đảm bảo cuộc sống của người dân khi triển khai thực hiện

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) - Đại biểu Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu công khai, minh bạch, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành và địa phương, bảo đảm ổn định cuộc sống cho người dân trong việc thu hồi đất, đền bù hỗ trợ tái định cư để thực hiện Dự án. Còn việc triển khai các chính sách đặc thù phải tiết kiệm, hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công tác xây dựng pháp luật

Quốc hội biểu quyết thông qua Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
(PLVN) - Quốc hội giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức, đại biểu Quốc hội tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm, bảo đảm thực hiện nghiêm Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh; không trình Quốc hội dự án không bảo đảm đầy đủ hồ sơ, tài liệu, không bảo đảm chất lượng, tiến độ theo quy định.

Sẽ trình cấp có thẩm quyền sửa đổi Luật Báo chí

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết sẽ trình cấp có thẩm quyền sửa đổi Luật Báo chí. (Ảnh: Hạnh Lê)
(PLVN) - Tại Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số” mới đây, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, Bộ sẽ trình cấp có thẩm quyền sửa đổi Luật Báo chí, trong đó đưa vào một số thể chế về mô hình, quy mô, vị trí pháp lý của cơ quan báo chí trong bối cảnh công nghệ biến động, các mô hình kinh doanh biến động.

Hướng tới Kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam: Bài 4 - Nhận diện những khó khăn, thách thức trong hoạt động báo chí hiện nay

Kinh tế báo chí suy thoái vì bị các nền tảng mạng xã hội chiếm lĩnh thị trường truyền thông. (Nguồn: Ảnh minh họa)
(PLVN) - Xu hướng “thương mại hóa báo chí” cùng với sự bùng nổ của công nghệ, sự phát triển của mạng xã hội, khiến báo chí cách mạng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, chính những thách thức này đòi hỏi các cơ quan báo chí và đội ngũ người làm báo phải luôn vững vàng về tư tưởng, đạo đức cách mạng, liên tục thích nghi và đổi mới.

Tôn vinh 200 'Điểm tựa của bản làng'

Tặng Bằng khen cho một số đại biểu tham dự chương trình. (Ảnh: Lam Hạnh)
(PLVN) - Tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng mới phối hợp tổ chức Lễ tôn vinh người có uy tín (NCUT) tiêu biểu khu vực biên giới, biển đảo lần thứ II, năm 2024 với chủ đề “Điểm tựa của bản làng”. Tham dự chương trình có gần 200 đại biểu đến từ 42 tỉnh, thành phố biên giới, biển đảo thuộc 47 dân tộc.

Thư mừng kỷ niệm Hiệp ước về quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thư mừng kỷ niệm Hiệp ước về quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày ký “Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga" (16/6/1994 - 16/6/2024), ngày 16/6/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao đổi thư mừng với Tổng thống Vladimir Putin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao đổi thư mừng với Thủ tướng Mikhail Mishustin.