HLV Khương bị “tác động” buộc phải ký biên bản vi phạm

Chuyện “không ký biên bản” của ông Khương có diễn biến phức tạp hơn. Theo Ls Nam, ông Khương đã nhận được rất nhiều đề nghị “hãy ký biên bản” từ lãnh đạo của một số cơ quan quản lý mình (ông Khương có biên chế nhất định tại 1 cơ quan nhưng lại được cử đi làm nhiệm vụ ở nhiều đơn vị khác nhau). “Rất có thể, cấp trên của ông Khương đã nhận được tác động từ ai đó để “khuyên răn” ông Khương ký biên bản”- Ls Nam phán đoán.

[links()] 

Như PLVN đã đưa tin, sáng 18/5, HLV Lê Minh Khương đã được Thanh tra Cục Hàng không “mời” đến để ký “biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hành không dân dụng”. Tuy nhiên, ông Khương đã không ký biên bản và vẫn khẳng định mình không có lỗi gì cả. Ls Trần Thu Nam cũng từ chối ký biên bản với tư cách người làm chứng vì “không có mặt trên máy bay thì làm sao có thể chứng kiến sự việc được”.

Bình luận về việc làm của ông Khương trên đây, LS Nam cho biết “việc ký hay không ký vào biên bản là quyền của ông Khương. Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính và các văn bản pháp luật liên quan không có quy định nào về việc bắt buộc người bị lập biên phải ký vào biên bản cả. Nếu thấy đủ căn cứ, Thanh tra Tổng cục Hàng không cứ việc ra quyết định xử phạt. Chúng tôi có đủ có sở để quyết định này phải bị huỷ bỏ”.

Tuy nhiên, chuyện “không ký biên bản” trên của ông Khương lại có diễn biến phức tạp hơn. Theo Ls Nam, ông Khương đã nhận được rất nhiều đề nghị “hãy ký biên bản” từ lãnh đạo của một số cơ quan quản lý mình (ông Khương có biên chế nhất định tại 1 cơ quan nhưng lại được cử đi làm nhiệm vụ ở nhiều đơn vị khác nhau). “Rất có thể, cấp trên của ông Khương đã nhận được tác động từ ai đó để “khuyên răn” ông Khương ký biên bản”- Ls Nam phán đoán.

Được biết, để cấp trên của mình tránh được những tác động tiếp theo trong vụ việc này cũng như để có thời gian nghỉ ngơi, ông Khương đã có đơn xin được nghỉ phép dài ngày. Chưa biết đơn này có được chấp nhận hay không vì ông Khương mới nộp vào ngày hôm qua (20/5). 

Khoa Lâm

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn nước ngoài viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn nước ngoài viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PLVN) - Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Thủ đô Hà Nội), Hội trường Thống Nhất (TP HCM) và tại quê nhà xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội), từ 7h hôm nay - 25/7. Các đoàn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban, ngành, đoàn thể...; các đoàn nước ngoài cùng đông đảo Nhân dân, du khách nước ngoài đã và đang thành kính viếng Tổng Bí thư.

Đọc thêm

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh: "Cần đặc biệt quan tâm, giúp đỡ các thế hệ tiếp theo của gia đình chính sách, người có công"

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh: "Cần đặc biệt quan tâm, giúp đỡ các thế hệ tiếp theo của gia đình chính sách, người có công"
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 24/7, Đoàn đại biểu Lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ và Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh Ninh Bình; thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh huyện Nho Quan và thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công trên địa bàn huyện Yên Mô và Thành phố Ninh Bình. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Nhà tư tưởng lý luận lỗi lạc, nhà lãnh đạo tài năng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
(PLVN) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là hiện thân của sự hòa quyện giữa mẫu mực về đạo đức và kiệt xuất về tài năng. Trên nhiều phương diện, Tổng Bí thư thể hiện sự uyên bác về trí tuệ và hiệu quả thực tiễn, vươn lên tầm vóc nhà tư tưởng lý luận lỗi lạc, nhà lãnh đạo tài năng của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà ngoại giao xuất sắc mang tầm vóc quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith trong cuộc gặp tại Hà Nội tháng 9/2023.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Nhân dân Việt Nam tự hào có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo sáng suốt mà còn là nhà ngoại giao xuất sắc mang tầm vóc quốc tế, đã lãnh đạo đất nước có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong ký ức đồng bào Tây Nguyên

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Đắk Lắk năm 2018. (Ảnh trong bài: QĐND)
(PLVN) - Kể từ khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên lặng buồn, kể cho nhau nghe những câu chuyện về tình cảm, về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang vì nước, vì dân của Tổng Bí thư, người học trò xuất sắc của Bác Hồ vĩ đại.

Quốc hội tiếp tục quyết tâm thực hiện ý nguyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (*)

Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu tại buổi Lễ ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về Quốc hội. (Ảnh TC)
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết “Thực hiện ý nguyện của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và sự kỳ vọng của Nhân dân” của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Thanh Mẫn.