Hình hảnh lễ đón Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ

(PLO) - Nhận lời mời của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Hợp chủng quốc Hoa Kỳ do Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 13/8.
Thực hiện nghi lễ chào cờ Thực hiện nghi lễ chào cờ

Lễ đón chính thức Đại tướng Martin Dempsey và đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Hoa Kỳ sẽ đã được tổ chức trọng thể sáng 14/8 tại trụ sở Bộ Quốc phòng. 

Đây là lần đầu tiên đoàn Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ thăm Việt Nam. Ngoài mục đích đáp lễ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam vào tháng 6/2013, chuyến thăm Việt Nam của Đại tướng Martin Dempsey lần này còn góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa quân đội và nhân dân hai nước, phù hợp với quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước. 

Hình hảnh lễ đón Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ ảnh 1
 Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ chào mừng Đại tướng Martin Dempsey
cùng đoàn đến thăm Việt Nam
Đây cũng là dịp để hai bên cùng nhau đánh giá kết quả hợp tác quốc phòng song phương trong thời gian qua trên cơ sở “Bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương” ký năm 2011 và thống nhất phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Sau Lễ đón chính thức, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Đại tướng Martin Dempsey cùng đoàn đại biểu cấp cao quân đội hai nước đã tiến hành hội đàm. Đại tướng Martin Dempsey cho hay, ông đã chờ chuyến thăm này từ lâu và rất vinh dự khi là Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ lần đầu tiên thăm chính thức Việt Nam.

Hình hảnh lễ đón Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ ảnh 2
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Đại tướng Martin Dempsey duyệt đội danh dự 
Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đại tướng Martin Dempsey và Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Hoa Kỳ sẽ đến chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh; thăm thành phố Đà Nẵng và Dự án Xử lý môi trường ô nhiễm chất dioxin và một số đơn vị trên địa bàn, cũng như đi thăm một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ đón chính thức Đại tướng Martin Dempsey và đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Hoa Kỳ vào sáng 14/8

Hình hảnh lễ đón Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ ảnh 3
Kết thúc lễ đón 
Hình hảnh lễ đón Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ ảnh 4
Đoàn đại biểu quân đội hai nước bước vào phòng hội đàm 
Hình hảnh lễ đón Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ ảnh 5
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Đại tướng Martin Dempsey cùng đoàn đại biểu quân đội hai nước tiến hành hội đàm 
Hình hảnh lễ đón Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ ảnh 6
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cùng đoàn đại biểu quân đội Việt Nam trong buổi hội đàm 
Khoa Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được 4.851 tỉ đồng

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, tính đến 17 giờ 00 ngày 13/6/2021 Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID -19 đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 4.851 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) từ 291.818 tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Những thành tích huấn luyện trên thao trường đổ lửa

Vùng Cảnh sát biển 1 thực hành bắn pháo trên biển.
(PLVN) -  Trên thao trường nắng như đổ lửa những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đều thi đua đạt những thành tích cao nhất sau mỗi nội dung khoa mục huấn luyện vất vả của mùa huấn luyện năm nay.

Ngăn chặn kịp thời việc tẩu tán tài sản

Khu đất vàng trên đường Hai Bà Trưng - TP Hồ Chí Minh được chuyển nhượng với giá “bèo” đã gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.
(PLVN) -  Nhằm nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, ngày 2/6/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Báo PLVN trân trọng giới thiệu loạt bài viết ghi nhận phân tích, đánh giá của các chuyên gia pháp lý về nội dung Chỉ thị 04 cũng như sự chỉ đạo kịp thời của Ban Bí thư.

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.