Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng

(PLVN) - Ngày 12/3, 100 y, bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã được tiêm chủng vaccine Covid-19.
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Theo ghi nhận, tại khu vực dành riêng để tiêm chủng cho nhân viên y tế đã được bệnh viện chuẩn bị, các bác sĩ, nhân viên y tế được khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo an toàn. 

Tại khu vực tiêm chủng được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu để xử lý những sự cố tức thì ngoài ý muốn sau tiêm chủng. Khâu tiêm vaccine được thực hiện bởi các nhân viên chuyên thực hành tiêm chủng vaccine. 

Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 1
 Khu vực thực hiện tiêm vaccine
Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 2
Lọ vaccine ngừa Covid-19 
Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 3
 100 liều đầu tiên được Đà Nẵng tiếp nhận
Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 4
Quy trình bảo quản kỹ 
Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 5
Việc tiêm chủng được các nhân viên chuyên thực hiện.

Sau tiêm, người được tiêm vaccine được ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khoẻ trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí.

Là một trong nhưng cán bộ nhân viên y tế được tiêm vaccine đầu tiên, anh Võ Văn Hậu, Điều dưỡng Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng chia sẻ: “Đà Nẵng trải qua 2 đợt dịch Covid-19, các cán bộ, nhân viên y tế là những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao.

Ngày hôm nay, được ưu tiên của Bộ Y tế, Sở Y tế Đà Nẵng và TP. Đà Nẵng được tiêm vaccine đầu tiên, tôi cảm thấy rất vui. Việc này sẽ tạo được sự yên tâm cho chúng tôi trong quá trình điều trị Covid-19 cho các bệnh nhân”.

Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 6
 Thực hiện đúng quy trình giãn cách trước khi vào thăm khám và tiêm chủng.
Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 7
 Khu vực thăm khám sức khoẻ trước khi thực hiện.
Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 8
 Kiểm tra thân nhiệt.
Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 9
 Lấy thông tin khám sàng lọc.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, "đây là vinh dự vừa là trách nhiệm của các y, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Việc tiêm vaccine tạo cho chúng tôi sự tự tin và động lực trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Tôi hy vọng không phải chỉ mình bệnh viện Phổi Đà Nẵng mà tất cả nhân viên y tế trên cả nước sẽ được tiêm vaccine. Trên cơ sở đó, tôi tin chúng ta sẽ sớm diệt được Covid-19 và trở lại cuộc sống bình thường".

Chiều 12/3, trao đổi với PV, bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng thông tin, đến nay đơn vị đã hoàn thành việc tiêm vaccine cho 117 y, bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. “Đơn vị đã dùng 100 liều vaccine để tiêm cho 117 cán bộ nhân viên y tế. Trong đó, 90 người làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và 27 người là nhân viên các đơn vị tăng cường cho Bệnh viện Phổi”, bác sĩ Phúc nói

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Phổi, có 7 người phản ứng trong vòng 30 phút sau khi tiêm vaccine vào sáng cùng ngày.  “2 người đau sưng tại chỗ tiêm, 1 người đau sưng tại chỗ tiêm và bồn chồn khó chịu, 1 người đau sưng tại chỗ tiêm và đau đầu, 1 người buồn nôn, 2 người đau cơ”, ông Phúc nói thêm.

Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 10
1 y bác sĩ tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 11
 Khu vực tiêm trang bị đầy đủ thiết bi cấp cứu.
Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 12
 100 liều vaccine..
Hình ảnh tiêm chủng 100 liều vaccine Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng ảnh 13
 được chia để tiêm cho các y bác sỹ.

Liên quan đến BN1536 mắc Covid-19 nặng (79 tuổi từ Mỹ về) nhập viện từ ngày 15/1, theo Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, hiện diễn tiến sức khỏe của bệnh nhân đang tiến triển khá tốt nhưng vẫn chưa xác định được thời gian ra viện. “Nếu bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19, Bệnh viện Phổi sẽ chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị các bệnh nền”, ông Phúc chia sẻ.

BN1536 được chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2 trên bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, suy tim; biến chứng rối loạn nhịp, rối loạn đông máu. Trong quá trình điều trị, cùng với nhiều giải pháp chuyên môn khác, bệnh nhân đã được chỉ định can thiệp ECMO. Đến nay, Hội đồng chuyên môn đã sáu lần hội chẩn quốc gia bàn phương án điều trị tốt nhất cho BN1536.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Đọc thêm

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.