Hình ảnh đẹp về người lính trẻ trong lòng người dân Gia Lai

(PLO) - “Chúng tôi mong muốn bộ đội Lữ đoàn 234 (Đoàn Tam Đảo) ở lại lâu hơn nữa với bà con đồng bào các dân tộc địa phương để giúp đỡ chúng tôi phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo…”. 
Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 234 giúp người dân sửa chữa đường liên thôn Plei Tông Will Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 234 giúp người dân sửa chữa đường liên thôn Plei Tông Will

Đó là lời nói của Kpă Prăng, trưởng thôn Plei Tông Will, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chưh Pưh (Gia Lai) với cán bộ, Đoàn viên, thanh niên Lữ đoàn 234 trong buổi chia tay về đơn vị…

Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2016 (từ ngày 17 đến  ngày 27/7) vừa qua, gần 30 cán bộ, Đoàn viên, thanh niên Lữ đoàn 234 đã hành quân về địa bàn thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chưh Pưh, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và tuổi trẻ địa phương để tổ chức chiến dịch “ Mùa hè xanh” 2016. 

Trong thời gian 10 ngày, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đã phối hợp chặt chẽ với  tuổi trẻ thị trấn Nhơn Hòa, Hội Phụ nữ, dân quân, trưởng thôn để tổ chức giúp đồng bào 4 thôn Plei Tông Will, Plei Hrai Dong 1, thôn Plei Thông A và thôn Hòa Bình sửa chữa hơn 1,5km đường liên thôn, xã; vận chuyển hơn 140m3 đất, đá, cát, sỏi để làm đường liên thôn Plei Tông Will và thôn Hòa Bình; nạo vét, phát quang hơn 4km đường liên thôn từ thị trấn Nhơn Hòa về các thôn, làng; đào và xử lý 3 hố rác…

Đơn vị cũng tổ chức thăm, tặng quà, khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 48 lượt người và 3 gia đình chính sách, trị giá hơn 5.000.000 đồng; tổ chức cắt tóc cho hơn 28 lượt cháu nhỏ, người già…

Bên cạnh đó, tuổi trẻ của Lữ đoàn đã phối hợp tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền, văn hóa văn nghệ,  chiếu phim, đêm lửa trại… kết hợp tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với chính sách đại đoàn kết dân tộc, những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc...

Hình ảnh những người chiến sĩ Lữ đoàn 234 (đoàn Tam Đảo) hăng say lao động và tích cực tuyên truyền pháp luật, kế hoạch hóa gia đình, Luật Giao thông đường bộ, tác hại của bia rượu, ma túy … đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và đồng bào nhân dân địa phương tham gia.

Cũng nhân dịp cả nước  hướng về 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), những hoạt động đền ơn đáp nghĩa như trao quà cho gia đình chính sách, tổ chức giúp đỡ các gia đình chính sách, người già, neo đơn, giao lưu văn nghệ với chủ đề “Uống nước, nhớ nguồn” đã thực sự có ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, giáo dục Đoàn viên, thanh niên và đồng bào nhân dân các dân tộc ở các thôn, làng thị trấn Nhơn Hòa hiểu sâu sắc hơn về đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta…

10 ngày thực hiện chiến dịch Hè tình nguyện 2016 ở  thôn  Plei Tông Will, Plei Hrai Dong 1, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chưh Pưh trôi qua thật nhanh. Những việc làm của cán bộ, Đoàn viên, thanh niên Lữ đoàn 234 đã giúp bà con sửa chữa hệ thống điện, đường, trường, trạm, làm những “Con đường thắm tình quân dân”, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vệ sinh phòng chống dịch bệnh, chung tay xây dựng nông thôn mới… để lại hình ảnh đẹp về “Bộ đội Cụ Hồ”, bộ đội đoàn Tam Đảo anh hùng.

Chia tay đồng bào các dân tộc Gia Rai ở thôn Plei Tông Will và đoàn viên thanh niên thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chưh Pưh trong đêm lửa trại, bên ghè rượu cần, trong niềm lưu luyến, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Công Chung và Chủ tịch UBND thị trấn Nhơn Hòa Nguyễn Đức Dương nắm chặt tay các cán bộ, chiến sĩ: “Nhờ có bộ đội Lữ đoàn 234, đồng bào trong các thôn, làng không phải đi lại trên những con đường gồ ghề, lầy lội… thôn làng được xanh, sạch, đẹp hơn. Biết ơn bộ đội Đoàn Tam Đảo nhiều lắm! Mong năm sau lại được đón bộ đội về giúp đồng bào làm nhiều con đường “Thắm tình quân dân” hơn nữa”. 

Trịnh Viết Khải
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và Bộ Y tế trong quá trình kiểm tra phòng dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: HCDC)

Thủ tướng chỉ đạo, điều phối chung công tác phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công văn gửi các Phó Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng các bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tập trung chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Đọc thêm

Kỷ luật, đề nghị kỷ luật nhiều cựu quan chức Hà Nội, TP HCM

Ảnh: Ủy ban Kiểm tra Trung ương
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ năm từ ngày 02 đến 04/8 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có việc xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên. 

Thủ tướng đề nghị truy tặng Huân chương Chiến công cho Thượng úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

Đoàn lãnh đạo TPHCM và quận 6 động viên gia đình Thượng úy Phan Tấn Tài
(PLVN) – Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công an và Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Chính phủ vừa có Tờ trình số 1065/TTr-TTg đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Thượng úy Phan Tấn Tài, Cán bộ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Quận 6, Công an TP HCM, Bộ Công an, đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy quyền làm chủ, vai trò giám sát của nhân dân một cách thực chất, hiệu quả

Giám sát thi công đường nông thôn.
(PLVN) - Ở đâu có quyền lực và trách nhiệm thì quyền lực và trách nhiệm đó phải được nhân dân kiểm tra, giám sát; không để bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào đứng ngoài sự kiểm tra, giám sát của nhân dân. Nhưng giám sát phải trọng tâm, trọng điểm, làm đến nơi, đến chốn, truy đến cùng sự việc.

Chủ tịch nước biểu dương 3 triệu công nhân dệt may vừa sản xuất vừa chống dịch

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam.
(PLVN) - Chiều 3/8, tại Phủ Chủ tịch, gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả của ngành đạt được trong nửa đầu năm nay. Đất nước rất cần những “bông hoa đẹp” như các điển hình tiên tiến ngành dệt may. 

Cải cách mạnh mẽ thể chế để nâng tầm hội nhập quốc tế

Hình minh họa
(PLVN) - Để những chủ trương và giải pháp về hội nhập quốc tế được nêu trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống, trong giai đoạn tới, Chính phủ cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ thể chế theo hướng đồng hành, tạo ra những lợi ích để chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp; đưa doanh nghiệp vươn tầm thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội ngũ y bác sĩ tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng chống COVID-19 trên toàn quốc, ngày 10/7. Ảnh: VGP
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí “chân cứng đá mềm”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

Sức mạnh dân tộc từ lời kêu gọi của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra “Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19”.
(PLVN) - Lịch sử bảo vệ dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam đã cho thấy mỗi khi đất nước đứng trước những thách thức mới, cần huy động sức mạnh đoàn kết toàn dân, lời hiệu triệu của người lãnh đạo đất nước lại mang đến những sức mạnh thần kỳ.

Hạn chế văn bản vừa ban hành đã thu hồi: Cần quy định toàn diện về soạn thảo, ban hành, xử lý

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhằm hạn chế tình trạng văn bản vừa ban hành đã phải thu hồi, đính chính, các chuyên gia pháp luật cho rằng, bên cạnh việc xem xét trách nhiệm một cách nghiêm túc cần nghiên cứu, ban hành văn bản quy định đầy đủ, toàn diện về trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành, xử lý văn bản hành chính trái pháp luật hoặc văn bản không đảm bảo tính hợp lý, khả thi.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Lâm đồng đề ra giải pháp tạo đột phá

Một trong những ưu tiên của Lâm Đồng thời gian tới là hoàn thiện hệ thống đô thị vệ tinh bên cạnh trung tâm Đà Lạt.
(PLVN) - Trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025, Lâm Đồng đã đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến năm 2025 để thực hiện các đột phá chiến lược.

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ bổ sung cụm từ “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)” thành “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép) ”.

Tình đồng bào mạch ngầm chảy mãi

Nghĩa đồng bào trong lòng lũ dữ.
(PLVN) - Theo khảo sát của Tổ chức Dalia Research (Đức) tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp các châu lục vừa được công bố, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.