Hiệu trưởng trường Trần Nhân Tông bị kiện vì ký giấy giới thiệu sai

Không chỉ thuận tình cho giáo viên của trường đi "buôn đất", ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) còn "ưu ái" ký giấy giới thiệu để 2 giáo viên của trường đến tận Ban đảng ủy ngoài nước và Vụ Tài chính (Văn phòng TW Đảng) cản trở cán bộ của hai đơn vị này đi công tác tại nước ngoài.

Không chỉ thuận tình cho giáo viên của trường đi "buôn đất", ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) còn "ưu ái" ký giấy giới thiệu để 2 giáo viên của trường đến tận Ban cán sự Đảng ngoài nước và Vụ Tài chính (Văn phòng TW Đảng) gây áp lực để cản trở cán bộ của hai đơn vị này đi công tác tại nước ngoài.

Giáo viên làm thêm bằng kinh doanh bất động sản?

Trong đơn gửi tới báo PLVN Online, chị Nguyễn Thị Thu H, công tác tại Văn phòng TW Đảng bức xúc cho biết chị đang làm việc ở cơ quan thì một nhóm giáo viên trường THPT Trần Nhân Tông kéo tới dùng điện thoại, nhắn tin ép chị xuống gặp. Xác định đây là việc riêng, chị yêu cầu nhóm giáo viên này ra về, giải quyết việc này ngoài giờ hành chính.

" Tuy nhiên, nhóm giáo viên này đã lên gặp lãnh đạo của tôi, trình bày những điều không đúng sự thực, mục đích là cản trở tôi đi nước ngoài cùng chồng theo phân công của Nhà nước. Chồng tôi chuẩn bị đi công tác dài hạn tại LB Nga cũng bị nhóm giáo viên này tới trình bày những thông tin không đúng sự thực và bị ảnh hưởng, hiện chưa được xuất cảnh", chị H bức xúc cho hay.

Sự việc lạ lùng ở chỗ, nhóm giáo viên có giấy giới thiệu của nhà trường, do ông Phan Thanh Tùng, hiệu trưởng ký.

Trường THPT Trần Nhân Tông- ảnh MH
Trường THPT Trần Nhân Tông- ảnh MH

Điều tra của phóng viên PLVN cho thấy, nhóm giáo viên nói trên là Nguyễn Thị Minh Nguyệt, tổ trưởng tổ Xã hội, Lê Thị Minh Hoa, Vũ Thị Kim Văn đều là giáo viên của trường THPT Trần Nhân Tông.

Trước đó, bà  Dương Thị Thanh Hiên cũng là giáo viên của trường đã rủ hai giáo viên Hoa và Văn góp vốn vào dự án của công ty Việt Hoa tại Phổ Yên ( Thái Nguyên). Bà Hiên cho các giáo viên này biết bạn thân của bà là Nguyễn Thị Thu H, công tác tại Văn phòng TW Đảng nói trên đã góp 12 tỷ đồng vào dự án này. Bà Hiên rủ các giáo viên này tham gia góp vốn vào hợp đồng của bạn mình là bà Nguyễn Thị Thu H với hứa hẹn sau 03 tháng dự án hoàn thành xây dựng cơ bản sẽ chia lô chuyển nhượng, thu tiền và chia lãi suất theo tỷ lệ góp vốn.

Sau đó vợ chồng bà Hiên cùng với người của công ty Thăng Long ( đơn vị nhận chuyển nhượng dự án của công ty Việt Hoa) đã lên Thái Nguyên xem thực địa khu đất. Sau đó bà Hoa và bà Văn đã tới nộp tiền tại công ty Thăng Long ( số tiền là 1,2 tỷ đồng). Tuy nhiên phiếu thu đề tên bà Nguyễn Thị Thu H vì bà H là người ký hợp đồng với công ty Thăng Long. Việc để bà H đứng tên phiếu thu các giáo viên này đã đồng tình, nhất trí trước đó.

Do dự án trễ tiến độ, sau 03 tháng các giáo viên này đã tìm mọi cách ép bà Nguyễn Thị Thu H phải trả lại tiền hoặc tách tên họ ra các phiếu thu riêng.

"Tiền họ nộp cho công ty Thăng Long, tận tay họ giao cho thủ quỹ, tôi không quen biết họ trước đó, chỉ vì bạn tôi là chị Hiên muốn cùng góp vốn và rủ bạn bè của chị Hiên cùng góp, ủy nhiệm cho tôi đứng tên hợp đồng nên tôi đồng ý đứng tên trên phiếu thu. Họ muốn tách thành các phiếu thu riêng tôi hoàn toàn đồng ý và đang yêu cầu công ty Thăng Long tách phiếu thu. Tuy nhiên, sự việc chưa xong các giáo viên này đã khủng bố tôi bằng tin nhắn, điện thoại, thậm chí viết đơn vu khống, tố cáo tôi chiếm đoạt tài sản tới cơ quan công an và cơ quan tôi công tác. Chồng tôi là cán bộ của Đảng, không hề liên quan cũng bị các giáo viên này tới tố cáo, vu khống, cản trở, lẽ ra ngày 5/1/2013 chồng tôi đi công tác dài hạn tại LB Nga nhưng hiện nay vì phải giải trình các đơn tố cáo này nên vẫn chưa đi được", bà H  cho biết.

Bức xúc trước việc làm của các giáo viên Nguyệt, Hoa, Văn và việc ký giấy giới thiệu sai của hiệu trưởng trường Trần Nhân Tông bà H đã gửi đơn tới Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội và cho biết sẽ khởi kiện các giáo viên này ra tòa vì đã vu khống, bôi nhọ danh dự của vợ chồng bà.

Hiệu trưởng tiếp tay?

Việc nhóm giáo viên và bà Nguyễn Thị Thu H tham gia kinh doanh, góp vốn với các dự án bất động sản rõ ràng không thuộc phạm vi công tác của cả hai bên. Nếu có vướng mắc phát sinh hai bên phải giải quyết bên ngoài công sở và không để ảnh hưởng tới công việc tại cơ quan ( thời gian hành chính được nhà nước trả lương). Thế nhưng các giáo viên này đã sử dụng thời gian nhà nước trả lương để đi làm việc riêng đồng thời ép các cơ quan nhà nước, cơ quan của Đảng cùng "vào cuộc" giải quyết việc của cá nhân mình.

Để làm được điều này, các giáo viên đã có sự "hậu thuẫn" rất lớn của chính hiệu trưởng nhà trường. Trong lá đơn do bà Lê Thị Minh Hoa và Vũ Thị Kim Văn ký gửi các cơ quan chức năng đã trình bày rất rõ họ đã báo cáo Ban giám hiệu trường THPT Trần Nhân Tông và được nhà trường giúp đỡ.

Cụ thể, hiệu trưởng Phan Thanh Tùng đã ký giấy giới thiệu cho các giáo viên này tới cơ quan của bà H và chồng bà H. Đồng thời cử bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt là tổ trưởng tổ Xã hội- đại diện cho nhà trường tới các cơ quan của Đảng để phản ảnh, đề nghị can thiệp, giúp đỡ cho hai giáo viên nói trên.

Để xác minh thông tin, chiều qua, 9.1, PLVN Online đã có buổi làm việc với ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông. Tại buổi làm việc này, ông Tùng thừa nhận đã ký giấy giới thiệu của trường THPT Trần Nhân Tông cho 2 giáo viên Vũ Thị Kim Văn và Nguyễn Thị Minh Nguyệt lần lượt đến Ban cán sự đảng ngoài nước và Vụ Tài chính (Văn phòng TW Đảng).

Ông Tùng cho biết việc cấp  giấy giới thiệu trên dựa trên “cái tình” chứ không phải phục vụ cho việc công." Tôi cấp giấy giới thiệu cho 2 giáo viên Văn và Nguyệt là vì 2 người này có quan hệ làm ăn với chị Nguyễn Thị Thu H. Sau đó, việc làm ăn không thuận lợi, cả 2 nhiều lần gọi điện, đến nhà, thậm chí là đến cơ quan tìm gặp chị H nhưng đều không được. Để tạo điều kiện cho 2 giáo viên có thể gặp được chị H để giải quyết việc riêng nên tôi đã cấp giấy giới thiệu", ông Tùng cho biết.

Trường THPT Trần Nhân Tông từng rất "nổi danh" năm 2010 vì có nữ sinh đánh đập, xé áo bạn bị tung clip, sau đó cơ quan công an phải vào cuộc điều tra.

Sở GD&ĐT Hà Nội  nói gì về việc hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông "hậu thuẫn"cho giáo viên hưởng lương ngân sách đi làm việc riêng trong giờ hành chính, thậm chí cử cả người không có quyền lợi nghĩa vụ liên quan( là giáo viên Nguyễn Thị Minh Nguyệt) đi giải quyết việc riêng này?

PLVN Online sẽ tiếp tục cập nhật để bạn đọc được rõ.

Nhóm PVĐT

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?