Hiệu trưởng cho "mượn" khuôn viên trường học làm bãi tập kết vật liệu xây dựng

(PLVN) - Hiệu trưởng trường THPT Nam Thái Sơn (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) đã cho doanh nghiệp "mượn" khuôn viên trường làm bãi tập kết vật liệu xây dựng, gây ra nhiều tranh cãi về việc "cho mượn như vậy đúng hay sai?".

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bên trong khuôn viên trường THPT Nam Thái Sơn có rất nhiều cát đá, thùng phuy đựng nhựa đường cùng máy móc thiết bị với quy mô lớn để phục vụ cho công trình đường giao thông trên địa bàn Xã Nam Thái Sơn. Một phần cổng ra vào của khuôn viên trường đã bị hư hỏng do xe tải ra vào khu này. 

Hiệu trưởng cho "mượn" khuôn viên trường học làm bãi tập kết vật liệu xây dựng ảnh 1
 Bãi tập kết vật liệu xây dựng ngay trong khuôn viên của trường học.

Điều đáng nói số lượng học sinh hai cấp THCS và THPT của trường rất lớn. Với bãi tập kết vật liệu và máy công trình hoạt động cùng hoạt động của nhà trường gây ra lo ngại về an toàn và môi trường cho công việc dạy học của thày và trò.

Bãi tập kết vật liệu xây dựng đã tồn tại khá lâu để phục vụ cho toàn bộ tuyến đường đang thi công trong thời gian qua.

Trả lời với báo chí, ông Mai Ngọc Luyện - Hiệu Trưởng trường THPT Nam Thái Sơn, cho biết: Do nhận được lời đề nghị từ phía UBND Xã Nam Thái Sơn nên để cho doanh nghiệp thi công tuyến đường mượn khuôn viên trường làm điểm tập kết vật liệu. Bù lại phía doanh nghiệp sẽ hỗ trợ lại cho trường. Tuy nhiên, ông Luyện cũng không nắm rõ tên doanh nghiệp mượn mặt bằng khuôn viên trường và khẳng định sự việc đã thông qua hội đồng nhà trường.

Hiệu trưởng cho "mượn" khuôn viên trường học làm bãi tập kết vật liệu xây dựng ảnh 2
 Một phần cổng phụ của trường đã bị hư hại.

Để tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp, cũng như giải đáp thắc mắc chuyện lãnh đạo xã Nam Thái Sơn đề nghị với nhà trường, chúng tôi đã liên hệ với chính quyền nơi đây. Ông Phạm Văn Trực – Chủ tịch UBND Xã Nam Thái Sơn cho biết, nguyên nhân có bãi tập kết trên là của Công ty Thành An 96, để đẩy nhanh tiến độ thi công đường về xã, một phần vì không có bãi tập kết nên mới mượn khuôn viên của trường. 

Ông Trực cũng khẳng định thêm: “Chỗ đó không có gì sai và xong hết họ đã dọn trả mặt bằng lại rồi”. Tuy nhiên, để kiểm chứng lại phát ngôn của vị chủ tịch Xã Nam Thái Sơn, phóng viên gặp trực tiếp những người dân nơi đây vẫn khẳng định còn nguyên bãi tập kết vật liệu xây dựng tại đó.

Hiệu trưởng cho "mượn" khuôn viên trường học làm bãi tập kết vật liệu xây dựng ảnh 3
Việc lãnh đạo trường THPT Nam Thái Sơn cho thuê hay mượn khuôn viên trường có sai mục đích sử dụng đất? 

Câu hỏi đặt ra ở đây là việc sử dụng đất thuộc trường học để cho một doanh nghiệp mượn hoặc cho thuê làm bến tập kết vật liệu xây dựng liệu có đúng hay sai? Trách nhiệm thuộc ai trong sự việc này? Có hay không sức ép từ các cấp chính quyền đối với trường học trong sự việc này.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Huy Diệu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Khai giảng lớp tiếng Việt tại trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp tiếng Việt. ​Ảnh ĐSQ.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 15/9, Đại sứ quán phối hợp nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt tại hội trường lớn nhà trường.

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn
(PLVN) - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Thương mại, Học viện Ngoại giao, Học viện Ngân hàng, Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2021.

Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hỗ trợ 2 triệu đồng/sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được nhà trường chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.
(PLVN) - Sáng ngày 15/9/2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức gặp mặt trực tuyến nhằm động viên và trao quà hỗ trợ cho 30 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, mỗi suất quà 2 triệu đồng. Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được Trường chuyển qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.

'Giảm tải' học online

'Giảm tải' học online
Theo ​phân phối chương trình dạy online năm học mới, môn tôi dạy vốn dĩ một tuần ba tiết, nay bị cắt giảm còn hai tiết.