Hiệu quả từ công trình “Tuổi trẻ học đường Quảng Trị với người lính biển”

Chương trình ký kết phối hợp hoạt động giữa Vùng C Hải quân với các Tỉnh, Thành Đoàn miền Trung đã đi vào hoạt động hơn một năm, thời gian tuy chưa phải dài nhưng các đơn vị trong Vùng đã có nhiều công trình, hoạt động đầy ý nghĩa và đem lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, công trình “Tuổi trẻ học đường Quảng Trị với người lính biển” ở Đoàn B54 để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người.

Chương trình ký kết phối hợp hoạt động giữa Vùng C Hải quân với các Tỉnh, Thành Đoàn miền Trung đã đi vào hoạt động hơn một năm, thời gian tuy chưa phải dài nhưng các đơn vị trong Vùng đã có nhiều công trình, hoạt động đầy ý nghĩa và đem lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, công trình “Tuổi trẻ học đường Quảng Trị với người lính biển” ở Đoàn B54 để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người.

Mô tả ảnh.
Tỉnh Đoàn Quảng Trị trao tặng công trình “Tuổi trẻ học đường Quảng Trị với người lính biển” cho Đoàn B54 Vùng C Hải quân.

Đến Đoàn B54 (Vùng C Hải quân), đoàn công tác chúng tôi ai cũng chú ý đến 2 tủ sách đặt ngay ngắn trong phòng Hồ Chí Minh của Đoàn, với tấm biển nhỏ nhắn, xinh xắn mang dòng chữ “Công trình thanh niên - Tuổi trẻ học đường Quảng trị với người lính biển”. Để mọi người hiểu rõ hơn về tủ sách, Thượng tá Vũ Đình Tân - Chính trị viên Đoàn kể lại: Tháng 12 năm 2009, Vùng C tổ chức lễ ký kết phối hợp hoạt động với các Tỉnh, Thành Đoàn miền Trung và giao cho Đoàn B54 ký kết cụ thể các hoạt động với Thành Đoàn tỉnh Quảng Trị. Ngay sau lễ ký kết, 2 đơn vị đã có nhiều hoạt động như: giao lưu văn hóa-văn nghệ, thể dục, thể thao, tuyên truyền về tình hình biển đảo…

Trong đó, một hoạt động mang đầy ý nghĩa, để lại ấn tượng cho cán bộ, chiến sĩ của Đoàn đó là: Đầu năm 2010, đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Quảng Trị cùng 2 tủ sách với hơn 2.000 đầu sách các loại đã vượt trên 200km đến với  đơn vị trong trời mưa, lạnh giá. Buổi giao lưu hôm đó thật sự ấm đượm tình người, không những tuổi trẻ mà cả lãnh đạo, chỉ huy hai đơn vị thực sự cởi mở tấm lòng, bồi hồi, lưu luyến đến tận phút chia tay. Đây là một món quà có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả đối với cán bộ, chiến sĩ Đoàn luôn nâng niu, quý trọng.


Với 2 tủ đầy ắp sách, chúng tôi không thể đọc hết các đầu sách nhưng thấy cách sắp xếp gọn gàng theo thể loại: Lịch sử, Địa lý, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn hóa-xã hội, Quân sự... mới thấy lượng kiến thức ở tủ sách này không phải là ít, đây là một món quà vô giá và lượng tài sản tri thức cho những người ham đọc sách cũng như những cán bộ hăng say tìm hiểu, nghiên cứu. Thượng úy Trần Xuân Đức, Chính trị viên Trạm 67 là người thường xuyên có mặt bên tủ sách trong những giờ nghỉ, ngày nghỉ để học tập, nghiên cứu, cho chúng tôi biết: Từ khi có tủ sách, phòng Hồ Chí Minh đã thu hút cán bộ, chiến sĩ đến đông hơn. Với bản thân tôi thì tủ sách đã cung cấp một nguồn kiến thức quan trọng để nâng cao hiểu biết về mọi mặt, nhất là kiến thức về lịch sử, xã hội mà một người làm công tác Đảng, công tác chính trị cần có.


Để tìm hiểu thêm về công trình, qua điện thoại, tôi được chị Phạm Thị Nhàn, Chánh Văn phòng Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết, ngay sau khi ký kết phối hợp hoạt động với Đoàn B54, Tỉnh Đoàn chúng tôi đã phát động phong trào “Tuổi trẻ học đường Quảng Trị với người lính biển”, đây là một công trình nằm trong các hoạt động “Biển đảo quê hương trong trái tim tôi” và được các bạn đoàn viên thanh niên trong các trường học của tỉnh nhiệt tình hưởng ứng. Chỉ chưa đầy một tháng, chúng tôi đã hoàn tất 2 tủ sách, qua Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn kiểm duyệt để sớm đến với các chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm vất vả  bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.


Được biết, trong năm vừa qua hai đơn vị đã có rất nhiều hoạt động, đặc biệt là công tác tuyên truyền biển đảo trong giai đoạn hiện nay. Đoàn B54 đã về thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị, tổ chức tuyên truyền tình hình biển đảo cho gần 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên của Tỉnh Đoàn; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; phối hợp viết hàng ngàn bài dự thi “Biển, đảo quê hương và truyền thống 55 năm Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng” có chất lượng, mang tính tuyên truyền, giáo dục cao. Hiệu quả của công trình “Tuổi trẻ học đường Quảng trị với người lính biển” cũng như các hoạt động trong chương trình ký kết phối hợp hoạt động là một minh chứng cho mối quan hệ “cá, nước” của tình quân dân, sự đồng cảm của Tỉnh đoàn Quảng Trị với cán bộ, chiến sĩ Đoàn B54, góp một phần vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa X) của Đảng về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” và thực hiện tốt công tác dân vận trong tình hình mới ở Đoàn B54 trong những năm vừa qua.


Bài và ảnh: DUY KHANH

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.