Hiệu phó trường tiểu học nộp đơn từ chức để đi cai nghiện ma túy

(PLVN) - Một thầy giáo trẻ, 15 năm công tác, là hiệu phó trường tiểu học huyện miền núi vừa nộp đơn xin từ chức để đi... cai nghiện ma túy. 
Trường Tiểu học Phà Đánh Trường Tiểu học Phà Đánh

Ngày 18/10, thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho hay, UBND huyện Kỳ Sơn đang xem xét đơn xin miễn chức Phó hiệu Trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn) của thầy Lê Khắc V để đi cai nghiện ma túy.

Theo đó, năm 2001, thầy V (SN 1982, quê tại huyện Đô Lương, Nghệ An) lên huyện miền núi Kỳ Sơn làm giáo viên dạy tiểu học. Sau một thời gian công tác, thầy V được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Loi (huyện Kỳ Sơn).

Đến năm 2013, thầy Lê Khắc V được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh và được phân công phụ trách 3 điểm trường nằm ở các bản: Kim Đa, Phà Khốm, Phiêng Hòm (xã Phà Đánh).

Từ cuối năm học 2017-2018, thầy V có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh, rồi từ tháng 4/2019 đến hết tháng 8/2019, thầy V tiếp tục có đơn xin tạm nghỉ để đi “chữa bệnh” rồi trở về trường công tác bình thường.

Từ ngày 31/8/2019, thầy V đã viết đơn lên nhà trường để xin đi cai nghiện ma túy thì nhà trường mới biết thầy V nghiện ma túy lâu nay.

Sau khi nhận được đơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phà Đánh đồng ý cho thầy V đi cai nghiện đồng thời báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn để xử lý theo quy định.

Đến ngày 24/9, sau khi đi cai nghiện về, thầy V đến trường công tác. Đến nay, thầy V đã nộp đơn xin từ chức phó hiệu trưởng để tập trung cai nghiện ma túy cho thành công. Thầy V cũng mong muốn cai nghiện xong thì trở lại trường làm giáo viên, tiếp tục sự nghiệp trồng người. 

Được biết, thầy V đã có hơn 15 công tác tại huyện Kỳ Sơn và được bổ nhiệm giữ chức lãnh đạo từ rất sớm. Hiện đơn của thầy V vẫn đang được UBND huyện Kỳ Sơn xem xét và có kỷ luật trong thời gian tới.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm gì để kiểm soát hành vi trong lớp học online?

Giáo viên cần giữ bình tĩnh để tránh những hành xử thiếu chuẩn mực trong giờ học online.
(PLVN) - Gần đây, liên tiếp những hành xử không đúng mực giữa thầy, cô giáo với học sinh trong lớp học online được lan truyền chóng mặt. Vấn đề đặt ra cần làm gì để hạn chế những sự việc đáng tiếc này.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

Lên phương án lắp đặt Trạm phát sóng 4G nơi hai chị em người Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online

Khu vực có 3G được hai chị em tìm thấy trước mặt là vực sâu, sau lưng là vách núi cao tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
(PLVN) -  Ngoài việc lên phương án, tổ chức đến hiện trường để khảo sát lắp Trạm phát sóng 4G tại xã vùng cao Lâm Thủy, tỉnh Quảng Bình còn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.