Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang tổ chức thành công Đại hội lần thứ II

Quang cảnh Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Quang cảnh Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong hai ngày 22 và 23/10 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tới dự có các ông Hoàng Bình Quân, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam; ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế tại Việt Nam; ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Phạm Huy Hùng, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam. Các lãnh đạo tỉnh, Sở, Ngành, Huyện, thành phố tỉnh Tuyên Quang và gần 30 tổ chức Trung ương và Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang tổ chức thành công Đại hội lần thứ II ảnh 1
Ông Hoàng Bình Quân, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hiệp hội thường xuyên tham mưu với UBND tỉnh về chính sách phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, kiến nghị giải quyết kịp thời các vấn đề về quy hoạch, đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, thanh tra, kiểm tra, thủ tục hành chính, tiếp cận nguồn vốn sản xuất kinh doanh, lãi suất tín dụng…

Hiệp hội thực hiện hướng dẫn các doanh nghiệp hội viên hoàn thành việc đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử, thường xuyên đối thoại với các cơ quan Nhà nước về việc thực hiện chính sách pháp luật nhằm tháo gỡ những khó khăn, trợ giúp pháp lý cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiệp hội có 469 hội viên, sinh hoạt tại 7 hội doanh nghiệp huyện, thành phố. Trong 5 năm qua, các doanh nghiệp thành viên trên địa bàn tỉnh đã nộp ngân sách Nhà nước trên 7.000 tỷ đồng, thực hiện công tác an sinh xã hội trên 126 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ 2022-2027, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang sẽ tập trung xây dựng bộ máy vững mạnh, chuyên nghiệp, phát triển hội viên, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các hội viên trong hiệp hội, tăng cường thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, tạo nhiều việc làm cho người lao động...

Phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Quang Phòng, Phó trưởng Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh, Hiệp hội Doanh nghiệp Tuyên Quang là một trong những hiệp hội địa phương hoạt động có hiệu quả, uy tín, có nhiều đổi mới, linh hoạt trong hoạt động, giúp hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, gắn bó với hiệp hội.

Ông kỳ vọng, nhiệm kỳ 2022-2027, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát huy vai trò bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho hội viên, nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung của ngành thương mại dịch vụ, công nghiệp, phát triển Hiệp hội doanh nghiệp Tuyên Quang ngày càng lớn mạnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang tổ chức thành công Đại hội lần thứ II ảnh 2
Ông Chẩu Văn Lâm, Bí thư tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và đóng góp của của cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp góp phần quan trọng trong phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp, dịch vụ văn minh hiện đại, giải quyết việc làm cho người lao động và tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang là đầu mối để tỉnh lắng nghe ý kiến và cùng phối hợp giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp bằng nhiều hình thức, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp vận hành. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh đang đứng trước triển vọng phát triển to lớn để phấn đấu đến năm 2025 xây dựng Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong các tỉnh miền núi phía Bắc. Từ cơ hội phát triển đó, các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước đang đổ vốn đầu tư vào tỉnh. Việc gia tăng, hình thành các doanh nghiệp mới sẽ góp phần xây dựng hệ thống doanh nghiệp Tuyên Quang ngày càng lớn mạnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang tổ chức thành công Đại hội lần thứ II ảnh 3
Ông Nguyễn Hữu Thập, tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa 2 nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã bầu BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa 2, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 71 người. Ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa 1 nhiệm kỳ 2017- 2022, tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa 2 nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ Khuyến học và Quỹ vì người nghèo của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Kinh doanh thời trang từ con số 0

Kinh doanh thời trang từ con số 0

(PLVN) - Dương Minh Tiến là một nhà thiết kế rập không còn quá xa lạ với những người làm trong ngành thời trang tại Hà Nội, nhất là với các chủ thương hiệu. Với kinh nghiệm, kỹ năng và khiếu thẩm mỹ được đúc rút qua nhiều năm học và làm nghề, Minh Tiến hiện đang là đối tác của nhiều doanh nghiệp, thương hiệu thời trang nổi tiếng. Đặc biệt, anh còn được biết đến là người sáng lập DMT-F-Factory - cơ sở chuyên nhận dựng mẫu và sản xuất hàng thời trang tự thiết kế.

Đọc thêm

Nhà máy sản xuất xăng dầu của PVN: Điều hành tốt nhờ chuyển đổi số

Cán bộ, kỹ sư của BSR theo dõi, quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất từ phòng điều khiển trung tâm.
(PLVN) -  Nhà máy lọc dầu Dung Quất của Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang chạy 112% công suất thiết kế. Để tối ưu hoá quản trị điều hành và thuận tiện trong các công tác sản xuất kinh doanh, BSR đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ.

Công nhân mất việc ồ ạt - nỗi lo cận Tết

Nhiều người lao động đang đối mặt với nỗi lo mất việc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mất việc, giảm giờ làm, nghỉ dài hạn... là những gì mà công nhân nhiều khu công nghiệp ở TP HCM và các tỉnh lân cận đang đối mặt. Cùng với đó là nỗi lo chồng chất về một cái Tết khó khăn.

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022
(PLVN) - Tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 và tích cực trong các hoạt động của ABAC, đặc biệt là phiên đối thoại giữa ABAC với Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC đã có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều nhà lãnh đạo và đại diện các nền kinh tế thành viên APEC, cũng như có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo cấp cao của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tham dự Hội nghị...

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng
(PLVN) -  Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao tuần hoàn khép kín, hiện đại. Thống kê 8 năm gần đây đã có 288 sáng kiến cải tiến được triển khai thực hiện. Riêng giai đoạn 2018 - 2022 , tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến cải tiến ước đạt trên 615 tỷ đồng.

Tân Chủ tịch Điện miền Nam là ai?

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Văn Trang
(PLVN) -  Ngày 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ
(PLVN) -  Đó là khẳng định của ông Ông Đinh Cao Khuê, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam tại Tọa đàm “Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU”, được tổ chức ngày 18/11.

Kiểm toán Nhà nước: Hàng loạt dự án điện mặt trời khi phê duyệt bị chồng lấn quy hoạch

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nội dung này được Kiểm toán Nhà nước nêu ra tại kết quả kiểm toán Chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo thực hiện trên địa bàn 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới

Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
(PLVN) - Chứng nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 dành cho sản phẩm kèo thép nhẹ Eratek là dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vai trò dẫn dắt của Eratek trong hành trình mang đến những loại vật liệu nhẹ công nghệ mới, chất lượng cao cho thị trường trong nước.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
(PLVN) - Chiều 16/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022”.

Nhiều đơn vị PVN hoàn thành kế hoạch kinh tế năm 2022

Lao động dầu khí làm việc trên Biển Đông.
(PLVN) -  Dù gặp nhiều khó khăn nhưng năm 2022 vẫn là một năm thành công của ngành Dầu khí. Còn gần 2 tháng nữa mới hết năm nhưng, nhiều đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế cả năm.