Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Ninh: Đồng hành trên chặng đường phát triển địa phương

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao đổi với các doanh nghiệp bên lề Hội nghị.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao đổi với các doanh nghiệp bên lề Hội nghị.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong nhiệm kỳ thứ II (2017 - 2022), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chức năng của mình trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tính đến ngày 20/09/2022, luỹ kế toàn tỉnh Quảng Ninh có 17.300 doanh nghiệp, trong đó tổng số hội viên chính thức tham gia Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh là trên 720 doanh nghiệp và 19 hội viên tập thể với hơn 9.000 doanh nghiệp hội viên.

Trải qua 5 năm hoạt động trong nhiệm kỳ thứ II, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã hoàn thành tốt các phương hướng, nhiệm vụ mà Đại hội đã giao. Trong đó, làm tốt vai trò cầu nối giữa các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp; từng bước thúc đẩy mối quan hệ giữa các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong xã hội, vị thế của đội ngũ doanh nhân ngày càng được nâng cao, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cũng trong 5 năm nhiệm kỳ, Hiệp hội Doanh nghiệp đã đồng hành cùng các cơ quan, đoàn thể tỉnh Quảng Ninh phấn đấu đạt thành tích đứng đầu PCI của cả nước. Riêng trong năm 2021, Hiệp hội đã được Ủy ban nhân dân tỉnh giao triển khai 19 Đề án, Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong công tác phát triển doanh nghiệp, Hiệp hội đã tích cực đôn đốc các Hội, câu lạc bộ, hiệp hội các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các doanh nghiệp tham gia vào tổ chức hội, khuyến khích các hộ kinh doanh tham gia thành lập doanh nghiệp, góp phần đưa Hiệp hội ngày càng lớn mạnh.

Đồng thời Hiệp hội cũng hỗ trợ nhiều mặt đối với các doanh nghiệp từ văn bản hướng dẫn của các ngành chuyên môn, kết nối với các Hiệp hội/Hội/CLB doanh nghiệp thành viên để nắm bắt tình hình, kịp thời phản ánh và kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành chức năng.

Hiệp hội đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức và lan tỏa mô hình “Cafe Doanh nhân” theo từng chủ đề, giúp các cấp chính quyền và các sở, ngành tỉnh nắm bắt, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp.

Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Ninh: Đồng hành trên chặng đường phát triển địa phương ảnh 1

Sở Tài nguyên và Môi trường đối thoại với các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh để tháo gỡ vướng mắc trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội cũng tham gia thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính trên từng lĩnh vực kinh tế - xã hội; Tham gia tích cực trong công tác thông tin, tuyên truyền, phản ảnh mọi mặt hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng thời, triển khai việc ký kết Chương trình phối hợp công tác với các sở, ngành; Thực hiện hoạt động góp ý xây dựng pháp luật, chính sách; Tham gia Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh, chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh, hỗ trợ trong công tác an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, Hiệp hội còn phối hợp với Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa tổ chức “Chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh trên nền tảng số”; Phối hợp với Sở Công Thương tỉnh tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu giữa các cơ quan đại diện, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài với các doanh nghiệp của tỉnh”.

Kết thúc một nhiệm kỳ thành công rực rỡ, Đại hội Đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ được tổ chức chức vào ngày 13 và 14/10/2022 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh với chủ đề “Doanh nghiệp vững mạnh – Quốc gia hùng cường, thịnh vượng”. Đại hội sẽ tập trung đánh giá những kết quả hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ trước; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tin cùng chuyên mục

Trạm biến áp 500kV Long Thành.

Đóng điện 2 dự án chào mừng 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện

(PLVN) -  Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công 2 dự án gồm Trạm biến áp 500kV Long Thành và Đường dây 500kV Long Thành - rẽ Phú Mỹ - Sông Mây, thiết thực chào mừng 68 năm ngày Truyền thống ngành Điện (21/12/1954-21/12/2022).

Đọc thêm

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
(PLVN) - Mới đây, các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty này đã nhận được đơn hàng trên 3.000 tấn/tháng. 

Nhà máy sản xuất xăng dầu của PVN: Điều hành tốt nhờ chuyển đổi số

Cán bộ, kỹ sư của BSR theo dõi, quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất từ phòng điều khiển trung tâm.
(PLVN) -  Nhà máy lọc dầu Dung Quất của Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang chạy 112% công suất thiết kế. Để tối ưu hoá quản trị điều hành và thuận tiện trong các công tác sản xuất kinh doanh, BSR đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ.

Công nhân mất việc ồ ạt - nỗi lo cận Tết

Nhiều người lao động đang đối mặt với nỗi lo mất việc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mất việc, giảm giờ làm, nghỉ dài hạn... là những gì mà công nhân nhiều khu công nghiệp ở TP HCM và các tỉnh lân cận đang đối mặt. Cùng với đó là nỗi lo chồng chất về một cái Tết khó khăn.

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022
(PLVN) - Tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 và tích cực trong các hoạt động của ABAC, đặc biệt là phiên đối thoại giữa ABAC với Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC đã có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều nhà lãnh đạo và đại diện các nền kinh tế thành viên APEC, cũng như có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo cấp cao của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tham dự Hội nghị...

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng
(PLVN) -  Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao tuần hoàn khép kín, hiện đại. Thống kê 8 năm gần đây đã có 288 sáng kiến cải tiến được triển khai thực hiện. Riêng giai đoạn 2018 - 2022 , tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến cải tiến ước đạt trên 615 tỷ đồng.

Tân Chủ tịch Điện miền Nam là ai?

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Văn Trang
(PLVN) -  Ngày 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ
(PLVN) -  Đó là khẳng định của ông Ông Đinh Cao Khuê, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam tại Tọa đàm “Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU”, được tổ chức ngày 18/11.

Kiểm toán Nhà nước: Hàng loạt dự án điện mặt trời khi phê duyệt bị chồng lấn quy hoạch

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nội dung này được Kiểm toán Nhà nước nêu ra tại kết quả kiểm toán Chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo thực hiện trên địa bàn 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới

Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
(PLVN) - Chứng nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 dành cho sản phẩm kèo thép nhẹ Eratek là dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vai trò dẫn dắt của Eratek trong hành trình mang đến những loại vật liệu nhẹ công nghệ mới, chất lượng cao cho thị trường trong nước.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
(PLVN) - Chiều 16/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022”.