Hiện tượng ca khúc “nhiều tập”

Một thời gian ngắn sau khi ca khúc Da nâu “gây chú ý” với khán giả bởi chỉ vỏn vẹn bốn câu lặp đi lặp lại (Báo Công an TPHCM đăng ngày 3-4), người đẹp Phi Thanh Vân cho biết sẽ giới thiệu với công chúng bài hát Da nâu 2.

Một thời gian ngắn sau khi ca khúc Da nâu “gây chú ý” với khán giả bởi chỉ vỏn vẹn bốn câu lặp đi lặp lại (Báo Công an TPHCM đăng ngày 3-4), người đẹp Phi Thanh Vân cho biết sẽ giới thiệu với công chúng bài hát Da nâu 2. Sáng tác hẳn một ca khúc “tập 2” dựa trên giai điệu và ca từ của ca khúc gốc là việc hiếm khi xảy ra trong showbiz Việt. Da nâu 2 chưa được “trình làng” thì trên mạng hiện đã “rò rỉ” video clip Phi Thanh Vân trình diễn bản nhạc này cùng phần minh họa sôi động của vũ đoàn.
Phi Thanh Vân lợi dụng “Da nâu” để hâm nóng tên tuổi?
Phi Thanh Vân lợi dụng “Da nâu” để hâm nóng tên tuổi?
Thành công bất ngờ của ca khúc dẫn đến việc ca sĩ và nhạc sĩ muốn tạo nên một bài hát “tiếp nối” có cùng chung ý tưởng, tựa đề. Sau Honey, Hồ Quỳnh Hương tiếp tục trình diễn Honey 2. Với sức hút của Tôi là tôi, Quách Thành Danh tiếp tục đặt hàng và thu âm Tôi là tôi 2. Tuy giai điệu khác hẳn, nhưng bài hát “tập 2” của anh vẫn nhận được sự hưởng ứng từ khán giả,  luôn được yêu cầu trình diễn tại nhiều sân khấu. Khánh Phương có Xin lỗi em yêu 1, 2, 3.  Ngọc Sơn đã trình bày Lời tỏ tình dễ thương 1, 2.
Với sức hút của Tôi là tôi, Quách Thành Danh tiếp tục đặt hàng và thu âm Tôi là tôi 2.
Với sức hút của Tôi là tôi, Quách Thành Danh tiếp tục đặt hàng và thu âm Tôi là tôi 2.
Tuy nhiên, không phải “phần tiếp theo” của ca khúc nào cũng thành công như “bản gốc”. Khi Vọng cổ teen ra đời với câu từ dễ thương, có được sự hâm mộ của giới trẻ, khán giả được thưởng thức hai bản Vọng cổ teen tiếp theo: Teen vọng cổ 2Vọng cổ teen geisha với cùng giai điệu.
Vĩnh Thuyên Kim bỗng dưng nổi tiếng với ca khúc Teen vọng cổ
Vĩnh Thuyên Kim bỗng dưng nổi tiếng với ca khúc Teen vọng cổ
Teen vọng cổ 2 nội dung không khác biệt nhiều, nhưng Vọng cổ teen geisha khiến không ít người nghe “phát hoảng” về lời lẽ và việc lắp ghép lộn xộn từ ngữ tiếng Việt - tiếng Anh.
Theo Công an TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.