Hiến tặng gần 400 hiện vật quý hiếm cho Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình

Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình trưng bày hiện vật do các nhà sưu tập trao tặng.
Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình trưng bày hiện vật do các nhà sưu tập trao tặng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc những nhà sưu tập tư nhân ở tỉnh Bình Thuận hiến tặng hiện vật thể hiện nghĩa cử cao đẹp, có trách nhiệm và góp phần làm phong phú thêm các tư liệu, hiện vật ở Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình.

Ngày 30/10, Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình tổ chức tiếp nhận, trưng bày hiện vật do nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn cùng các nhà sưu tập tư nhân ở tỉnh Bình Thuận hiến tặng.

Tại buổi lễ, nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn và các nhà sưu tập tư nhân đã trao tặng Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình 388 tư liệu, hiện vật. Trong đó, nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn trao tặng 239 hiện vật, nhà sưu tập Nguyễn Tấn Ngọc tặng 101 hiện vật…

Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình tiếp nhận hiện vật từ nhà sưu tập trao tặng.

Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình tiếp nhận hiện vật từ nhà sưu tập trao tặng.

Những hiện vật được tiếp nhận này có niên đại cách đây khoảng 3.000 năm ứng với thời kỳ kim khí cho đến thế kỷ XX, thuộc nền văn hóa Đông Sơn, văn hóa Chăm, cùng với các cổ vật thời nhà Lý, Trần, Lê, Nguyễn…; tiền cổ của các nước trên thế giới và các hiện vật, cổ vật liên quan đến vùng đất Quảng Bình,... Ngoài ra, còn có các hiện vật gốm vùng Nam Bộ như: gốm Lái Thiêu, gốm Biên Hòa, gốm Bình Dương…

Được biết, nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ UNESCO nghiên cứu sưu tầm cổ vật tỉnh Bình Thuận. Thời gian qua, ông Ẩn đã sưu tầm được hơn 40.000 hiện vật, cổ vật qua các thời kỳ lịch sử. Tất cả đang được ông trưng bày tại gia đình và mở cửa thường xuyên để đón khách.

Những hiện vật quý giá do nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn trao tặng cho Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình.

Những hiện vật quý giá do nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn trao tặng cho Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình.

Từ năm 2014 đến nay, ông đã tổ chức 81 lần hiến tặng trên 50.000 hiện vật cho các đơn vị, bảo tàng, trường học, phòng trưng bày truyền thống quân sự của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Việc những nhà sưu tập tư nhân ở tỉnh Bình Thuận hiến tặng hiện vật thể hiện nghĩa cử cao đẹp, có trách nhiệm và góp phần làm phong phú thêm các tư liệu, hiện vật ở Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã tặng bằng khen, giấy khen cho các nhà sưu tập tư nhân tỉnh Bình Thuận.

Đọc thêm

Nhộn nhịp không khí Lễ hội Sen Hà Nội 2024

Nhộn nhịp không khí Lễ hội Sen Hà Nội 2024
(PLVN) - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 chính thức được bắt đầu sau buổi khai mạc vào ngày 12/7. Tại lễ hội, bên cạnh những màn trình diễn nghệ thuật mãn nhãn, còn có các gian hàng, hội chợ ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc.

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch
(PLVN) - Ga Đà Lạt chính thức được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận điểm du lịch, định vị trên bản đồ du lịch quốc gia. Đây là cơ sở, động lực để ngành đường sắt khai thác lợi thế, phát huy tiềm năng nhằm chia sẻ, lan toả những giá trị văn hoá đến với cộng đồng.

Quảng Ninh nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới

UBND TP Hạ Long ký kết hợp tác về phát triển, quảng bá du lịch với TikTok Việt Nam và Công ty CP Truyền thông và Giải trí Vitamin Việt Nam.
(PLVN) -Năm 2024, Quảng Ninh sẽ nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới. Trong đó, đặc biệt tổ chức các buổi hòa nhạc trong một số hang động trên vịnh Hạ Long, nhằm tạo sự khác biệt, hấp dẫn có 1-0-2 thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Xem phim kinh điển trên Hanoi On

Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện Hanoi On (ảnh P.V)
(PLVN) - Hanoi On là một hệ sinh thái nội dung số cho Hà Nội và về Hà Nội. Ứng dụng này gồm các chương trình truyền hình, thông tin điện tử, chương trình phát thanh và các nội dung nghe nhìn đặc sắc. Ngoài ra, Hanoi On còn có hàng vạn chương trình âm nhạc, hàng nghìn sách nói, cùng thư viện phim bộ đặc biệt là bộ sưu tập những bộ phim kinh điển của Việt Nam và nước ngoài.

Tuổi trẻ, nghề báo và pháp luật

Nhóm phóng viên Ban Văn hóa - Xã hội và Văn phòng đại diện Nam Định đạt giải A Cuộc thi Báo chí viết về đề tài du lịch ninh Bình năm 2023.
(PLVN) - Tuổi trẻ là giai đoạn đầy nhiệt huyết, thời điểm để khám phá và xây dựng những giấc mơ. Đối với những người trẻ làm báo Pháp luật Việt Nam, công việc này không chỉ là một nghề - nghiệp để thể hiện tài năng và đam mê, mà còn là một sứ mệnh, trách nhiệm, gắn liền với truyền tải thông tin chính xác, góp phần xây dựng một nền tư pháp vững mạnh, một xã hội công bằng, văn minh.