Hiến máu cứu người trong dịch Covid - 19

(PLVN) - Sáng nay, 29/2, Bộ Công Thương đã kết hợp cùng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” với sự tham gia của trên 300 cán bộ, người lao động của Bộ.
Cán bộ, người lao động của Bộ Công Thương tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện Cán bộ, người lao động của Bộ Công Thương tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện sáng nay, Viện trưởng Viện huyết học và truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh cho biết, hàng năm, tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu vẫn thường xảy ra ở một số thời điểm như ngay sau Tết Nguyên đán và dịp hè.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên số người tham gia hiến máu giảm sút trầm trọng. Có những thời điểm, Ngân hàng máu Quốc gia của Viện chỉ còn vài trăm đơn vị máu trong khi mỗi ngày Viện cần 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho hơn 170 bệnh viện tại 25 tỉnh thành phố khu vực phía Bắc.

Tình trạng khủng hoảng nguồn người hiến máu đã xảy ra tại hầu hết các trung tâm truyền máu, bệnh viện. Nhiều bệnh viện, cơ sở y tế đã phải trì hoãn điều trị, phẫu thuật do thiếu nguồn máu.

Do đó, Viện rất mong muốn sự góp sức của cộng đồng xã hội, sự vào cuộc kịp thời của các đơn vị, doanh nghiệp để chung tay góp phần làm lớn mạnh Ngân hàng máu Quốc gia.

Hiến máu cứu người trong dịch Covid - 19 ảnh 1
 Lãnh đạo Bộ Công Thương tham gia hiến máu

Đây là lần thứ 3 Bộ Công Thương phối hợp với Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Mỗi lần đều có hàng trăm cán bộ, người lao động của ngành tham gia hiến máu. Có những người có nhóm máu hiếm (Rh âm) vẫn âm thầm hiến máu cứu người trong các trường hợp khẩn cấp.

Đại diện Bộ Công Thương khẳng định, Ngày hội hiến máu tình nguyện của Bộ sáng nay là hưởng ứng lời kêu gọi “Phòng, chống dịch bệnh Covid - Đừng quên hiến máu cứu người”, nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người tái nghiện ma túy “gian nan để quay đầu”

Khám sức khỏe, tư vấn phòng các bệnh lây nhiễm cho người nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Đối với người nghiện ma túy để cai nghiện và trở lại với cuộc sống bình thường là điều rất khó khăn. Mặc dù cũng có nhiều người cai nghiện thành công nhưng lại tái nghiện, khiến con đường quay đầu càng trở nên mờ mịt.

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
(PLVN) - Ngày 23/6, tỉnh Lào Cai chính thức đưa vào sử dụng Bản đồ cung cấp thông tin dịch tễ COVID-19 (CovidMaps), giúp người dân có thể theo dõi những điểm cách ly tập trung, các vùng cách ly y tế, chốt kiểm soát dịch bệnh… trên địa bàn tỉnh.

TP HCM sẽ bầu chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND vào ngày 24/6

Phiên họp trù bị kỳ họp lần thứ nhất của HĐND TP HCM khóa X ngày 23/6.
(PLVN) - Theo kế hoạch, kỳ họp lần thứ nhất, HĐND TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 dự kiến diễn ra 1,5 ngày, bắt đầu từ ngày mai (24/6). Đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, thực hiện bầu các chức danh của HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo quy định.

Hà Tĩnh ứng dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Hà Tĩnh ứng dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
(PLVN) - Người dân có thể truy cập được những thông tin quan trọng về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Tĩnh như danh sách liên quan đến bệnh nhân, khu vực phong tỏa, cách ly y tế, các địa điểm cách ly tập trung, khai báo y tế...

Lực lượng Cảnh sát hình sự Bạc Liêu hết lòng phục vụ nhân dân

Lực lượng Cảnh sát hình sự Bạc Liêu hết lòng phục vụ nhân dân
(PLVN) - Những năm gần đây, tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là tội phạm hoạt động băng nhóm, tuy không lớn nhưng còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đòi hỏi lực lượng cảnh sát hình sự phải nỗ lực không ngừng để góp phần bảo đảm an ninh trật tự và sự bình yên của nhân dân.

Ông Chu Ngọc Anh tái đắc cử Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ Nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng nay, 23/6, ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2016 - 2021 – tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP, nhiệm kỳ 2021-2026.