Hiện đại hóa quy trình, thủ tục thi hành án dân sự

(PLVN) - Vừa qua, Cục Thực thi pháp luật Thái Lan đã tổ chức hội nghị quốc tế với chủ đề “Thi hành án dân sự trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin” tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.
Hình minh họa Hình minh họa

Tại Hội nghị, các đại biểu, chuyên gia tập trung trao đổi, thảo luận về 03 chủ đề lớn, gồm thi hành án dân sự (THADS) liên quan tới tài sản ảo, sự chuyển đổi số - ứng dụng công nghệ số trong THADS, những thách thức công nghệ đối với THADS. 

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện của Đoàn Việt Nam đã chia sẻ những thông tin cơ bản về cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan trong Hệ thống THADS và trình tự thủ tục THADS tại Việt Nam.

Đồng thời đại diện của Đoàn Việt Nam bày tỏ thực trạng hợp tác quốc tế song phương và đa phương của Việt Nam trong lĩnh vực này còn rất khiêm tốn và nhấn mạnh sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cũng như mong muốn được tăng cường hợp tác quốc tế hơn nữa với các tổ chức quốc tế như UIHJ và hợp tác song phương với các quốc gia, đặc biệt là với các quốc gia tham gia Hội nghị quốc tế tại Bangkok, Thái Lan dịp này.

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.