Có người ngại trang điểm môi hoặc đánh son vụng về, họ thường tìm đến các dịch vụ phun màu môi và coi nó như cứu cánh.
Sở hữu một cái miệng xinh xinh duyên dáng và làn môi mọng đỏ gợi cảmlà mong ước của tất cả phụ nữ. Sự tiến bộ của nghệ thuật làm đẹp thực sự đã giúp phụ nữ có nét đẹp như mong muốn?
Thông thường, người khỏe mạnh, lượng máu lưu thông tốt sẽ giúp sắc môi thường tươi thắm, nhuận sắc. Người có sức khỏe yếu, làn môi thường thâm lại hoặc trắng bệch ra.
Có người ngại trang điểm môi hoặc đánh son vụng về, họ thường tìm đến các dịch vụ phun màu môi và coi nó như cứu cánh. Phun môi được thực hiện như thế nào?
Trước khi phun môi, khách sẽ được tiêm 1-2 mũi thuốc tê vào môi, đợi chừng 15 phút cho ngấm thuốc, bắt đầu đến công đoạn phun màu. Chiếc máy phun chỉ to bằng cây bút bi lớn có gắn đầu kim nhỏ như sợi cước. Từng mũi kim tỳ lên môi như xé toạc lớp da mỏng mảnh trên môi để tô vào lớp mô bên trong một lớp màu. Mũi kim nhỏ do vậy các đường viền môi và các điểm màu trên môi cũng mảnh, mềm mại và mịn màng.
Bảng màu phun gồm nhiều tông màu như hồng đào, hồng tím, hồng cam...nhưng sự lựa chọn lại không phụ thuộc theo thị hiếu thời trang mà được căn cứ vào màu da của từng người. Xu hướng chung là chọn gam màu nhẹ để sau đó có thể tô màu son khác nếu cần.
Nguy hiểm do phun màu môi
Thời gian phun hoàn tất một đôi môi khoảng hơn một tiếng. Tuy nhiên, khác với phun lông mày hay mắt, do môi là cơ quan phải hoạt động nhiều do vậy lớp màu mới phun sẽ dễ bị xô lệch hay vón lại một chỗ, môi sẽ không đẹp. Do vậy để môi đẹp sau phun, người được phun cần phải hạn chế ăn uống hay cười nói, cử động môi trong khoảng 3- 5 ngày.
Theo lý thuyết, phun môi sẽ cho đôi môi đỏ trong khoảng 5 năm. Sau đó, khi màu môi phai dần, chủ nhân có thể dễ dàng sửa lại dáng môi nếu chưa được ưng ý hoặc đi phun lại một tông màu mới mô - đen hơn. Nhưng trong 1- 2 năm đầu, để khắc phục được những sai sót hay thiếu hoàn chỉnh của đôi môi vừa phun màu là rất khó khăn và phải chịu nhiều đau đớn.
Làn môi phải làm đi làm lại trong thời gian ngắn sẽ để lại sẹo hoặc ngấn trên môi trông rất cứng. Phun màu môi cũng gian nan hơn phun màu mắt hay lông mày.
Đã có không ít trường hợp gặp những phản ứng phụ sau khi phun môi như: dị ứng màu phun, phù nề môi kéo dài sau phun, sưng môi do nhiễm khuẩn... Hơn nữa, vì lớp da bên ngoài của môi rất mỏng nên trong quá trình phun môi rất khó tránh việc môi bị chảy máu, do vậy rất dễ lây nhiễm các bệnh như: giang mai, viêm gan B, HIV... Khách hàng cần tỉnh táo trước khi đem làn môi mỏng manh của mình ra thử nghiệm, kẻo đẹp chẳng thấy đâu lại rước họa vào thân./.
(PLVN) - Thuốc lá điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ với hình thức hiện đại và hương vị đa dạng. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài “ vô hại ” ấy lại là hàng loạt nguy cơ đối với sức khỏe thể chất và tâm thần. Ths. Bác sĩ Nguyễn Thành Long, chuyên gia tại Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) đưa ra những cảnh báo và biểu hiện giúp các bậc phụ huynh nhận biết và ngăn chặn kịp thời việc con em mình sử dụng loại sản phẩm nguy hiểm này.
(PLVN) - Ngày 12/12, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tổ chức hội nghị thẩm định bệnh án điện tử (EMR). Đây là bệnh viện công lập thứ 10 của TP Hà Nội triển khai hệ thống này.
(PLVN) - Gần đây, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh Phú Thọ đã điều trị phục hồi chức năng thành công lấy lại khả năng vận động cho người bệnh N.T.H bị chấn thương cột sống bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp phục hồi chức năng.
(PLVN) - Ngành y tế Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi, bám sát diễn biến dịch bệnh; khi có diễn biến mới sẽ phối hợp đánh giá nguy cơ đề xuất ứng phó phù hợp với căn bệnh lạ khiến 31 người tử vong tại Congo.
(PLVN) - Ngày 9/12, Bộ trưởng Y tế Queensland Tim Nicholls thông báo hơn 300 lọ mẫu virus chết người đã bị mất khỏi phòng thí nghiệm an toàn sinh học ở tiểu bang Queensland, Australia, vào năm 2021.
(PLVN) - Tọa đàm “Tác hại của thuốc lá và khuyến cáo với thanh niên, sinh viên” sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, từ đó tìm ra giải pháp giúp thanh niên nói chung, sinh viên nói rêng tự bảo vệ mình trước những tác hại nguy hiểm của thuốc lá.
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...
(PLVN) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế), thời gian gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường, gây lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.
(PLVN) - Mới đây, hơn 200 y, bác sĩ và điều dưỡng cùng hàng trăm tình nguyện viên đã tích cực tham gia khám sàng lọc vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) dạ dày và các bệnh không lây nhiễm cho trên 3.000 người dân Thủ đô.
(PLVN) - Sáng 7/12, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị này đã đã có báo cáo ban đầu về sự việc nghi ngộ độc thực phẩm khiến 84 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm trưa.
(PLVN) - Trong năm 2024, Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức 90 cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho hàng nghìn học sinh, người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức về thuốc lá trong cộng đồng.
(PLVN) - Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.
(PLVN) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024, định hướng Kế hoạch năm 2025 (Hội nghị).
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.