Từ khóa: #Hi sinh

Khúc tráng ca của 13 chiến sĩ thông tin liên lạc

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) và Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) vừa long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69 (2/7/1972 - 2/7/2022).

Gửi niềm tin vào tranh vẽ, tri ân và cổ vũ những “chiến binh” ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Gửi niềm tin vào tranh vẽ, tri ân và cổ vũ những “chiến binh” ở tuyến đầu chống dịch Covid-19
(PLVN) - “Thông qua những bức tranh, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, các anh chiến sĩ công an, bộ đội, các tình nguyện viên… đang hy sinh chuyện gia đình, sự an toàn của bản thân để chống dịch. Tôi hy vọng rằng khi nhìn được các bức tranh này, những người hùng thầm lặng sẽ vui, quên đi những mệt mỏi. Tôi cũng hy vọng với những khối óc, đôi bàn tay siêu việt và tinh thần quyết tâm, các y bác sĩ sẽ đánh thắng dịch bệnh Covid-19”, Minh Anh nhắn nhủ.

Có bình yên nào “không xót xa”?

Có bình yên nào “không xót xa”?
(PLVN) - Mượn câu hát của nhạc sĩ Việt Anh “Có bình yên nào không xót xa...” để nói về những ngày tháng “không bao giờ quên”. Trong những này cả nước dường như “được nghỉ”, để làm nhiệm vụ khác “tự giác chống dịch”. Bên cạnh đó,  vẫn có những “người hùng” thầm lặng canh sự “bình yên” cho cả nước thực hiện tốt nhiệm vụ trước mắt. 

Chuyện cảm động về quân tình nguyện tại Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vourachith và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh chung với các đại biểu và đại diện quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào.
(PLVN) - Cách đây 70 năm, nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam (QTN&CGVN) đã không quản ngại khó khăn gian khổ, chấp nhận mọi hy sinh, sát cánh cùng các lực lượng của cách mạng Lào, lập nên nhiều chiến công. 70 năm qua, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, tình hữu nghị, đoàn kết trong sáng giữa hai nước Việt-Lào vẫn sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long.

Họ đã sống như thế đó!

Ông Đào Viết Thoàn (người ngồi thứ hai từ phải sang).
(PLVN) - Nhạc sĩ Trần Tiến khi sáng tác “Có một thời như thế” đã đưa vào bài hát một hình ảnh rất cảm động: “Ta đã sống quên mình trong cuộc chiến bi hùng/ Nay trở về ôm đồng đội tóc bạc sương/Bao nhiêu năm ta lại về ngồi bên nhau/Tìm lại mình Trường Sơn ngày xưa ấy...”.

Thương đau ấy, không gì bù đắp được

Tượng đài mẹ Thứ tại Quảng Nam, thu hút hàng ngàn người tới thăm viếng dịp lễ Tết. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Nhiều năm qua, việc đền ơn đáp nghĩa, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng của các tổ chức, cá nhân đã làm ấm lòng các mẹ “mái đầu bạc tiễn mái đầu xanh”. Nhưng ngược lại, một số những đơn vị, tổ chức, cá nhân nếu đã đến, hãy đến với mẹ bằng tấm lòng biết ơn đúng nghĩa, bằng sự ấm áp, nghĩa tình chứ không phải sự rình rang, hình thức theo phong trào.…

Lính Biên phòng trên mặt trận chống tội phạm ma túy

Thượng tướng Lê Chiêm hỏi thăm tình trạng sức khỏe Trung úy QNCN Nguyễn Bình Minh. Ảnh: Thanh Thuận
(PLVN) - Thời gian qua, lượng ma túy từ biên giới thẩm lậu vào Việt Nam tăng đột biến, số lượng tính bằng tạ, bằng tấn, do đó cuộc chiến chống tội phạm ma túy, bảo vệ bình yên nơi biên giới của lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) càng cam go, khốc liệt. Máu và nước mắt những người lính Biên phòng đã đổ xuống. Tuy nhiên với  tinh thần quả cảm, những người lính Biên phòng vẫn kiên cường bám trụ lập nên chiến công.

Thiếu tá biên phòng hi sinh khi bắt tội phạm ma túy

Các chiến sĩ bị bắn trọng thương được đưa đi cấp cứu
(PLVN) - Trong quá trình phá chuyên án ma túy, thiếu tá Vi Văn Nhất (SN 1983, sĩ quan Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa) hi sinh, 2 cán bộ chiến sĩ khác bị thương.