Hết văc xin phòng sởi

(PLO) -Hôm qua 20/4, Trung tâm y tế dự phòng tại Hà Nội đặt một điểm tiêm chủng miễn phí văcxin sởi cho trẻ dưới 6 tuổi tại số 70 Nguyễn Chí Thanh. Tuy nhiên chưa đầy 24 giờ đã hết vắc xin.
Hết văc xin phòng sởi

Rất nhiều phụ huynh đưa con tới đây để được tiêm văc xin đã phải ra về vì đã hết loại văc-xin dịch vụ 3 trong 1. Còn loại văc xin miễn phí thì phải chờ đến chiều vì số lượng người tiêm quá đông.

Hết văc xin phòng sởi ảnh 1
Nhiều phụ huynh phải ra về vì hết văc xin 

Một cán bộ y tế tại TTYTDP cho biết loại vắc xin 3 trong 1 ( quai bị, sởi, rubella) phải 2 tuần nữa mới có để tiêm cho trẻ. Trong khi dịch sởi đang bùng phát thì việc trẻ phải chờ tới 2 tuần nữa mới có thể được tiêm phòng sởi thì liệu quá lâu hay không ?

Hết văc xin phòng sởi ảnh 2
Hết văc xin 3 trong 1 

Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân của việc hết văc xin phòng sởi, chúng tôi đã liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc trung tâm y tế dự phòng Hà Nội để trao đổi. Tuy nhiên ông nói rằng  “ông đang đi phòng chống dịch tại bệnh viện Đống Đa”. 

Trong thời điểm chính nơi ông Cảm đang quản lí về tiêm chủng và vắc xin phòng dịch sởi đang trong tình trạng hết văc xin và quá tải người tiêm thì ông lại đang tới một bệnh viện khác để phòng chống dịch. Liệu có phải công việc của lãnh đạo trung tâm y tế dự phòng Hà Nội quá bận rộn hay không?

PLVN sẽ tiếp tục thông tin./.

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".

TP HCM đã được phân bổ lượng vaccine nhiều nhất cả nước

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch. Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine.

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.