Heineken Việt Nam tiếp tục hỗ trợ nước sạch cho cộng đồng

(PLO) - Một hệ thống đường ống dẫn nước mới sẽ được đưa vào sử dụng tại Ấp Tân Xuân và Tân Thạnh, Xã Tân Phú, Huyện Tân Phú Đông, Tỉnh Tiền Giang nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch cho 195 hộ dân, đồng thời nâng cao năng lực của địa phương về quản lý nguồn nước và ứng phó với việc biến đổi khí hậu.
Ông Matt Wilson, Giám đốc Ngoại vụ cấp cao Công ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam giao lưu với người dân địa phương Ông Matt Wilson, Giám đốc Ngoại vụ cấp cao Công ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam giao lưu với người dân địa phương

Ngày 27/9, HEINEKEN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang chính thức khánh thành hệ thống đường ống dẫn nước sạch tại ấp Tân Xuân và Tân Thạnh, xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Dự án có tổng kinh phí thực hiện 1 tỷ đồng do HEINEKEN Việt Nam tài trợ, sau 06 tháng thi công, đã sẵn sàng để đưa vào hoạt động nhằm cung cấp nước sạch cho 195 hộ dân ấp Tân Xuân và Tân Thạnh.

Xã Tân Phú là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đặc biệt vào mùa khô, trong khi đó hệ thống cấp nước cũ chỉ đủ đáp ứng khoảng 30% nhu cầu nước sinh hoạt hàng ngày của người dân. Dự án nước sạch này giúp tỉnh Tiền Giang đưa nước sạch về các vùng thiếu nước sinh hoạt vì hạn hán kéo dài và nguồn nước bị nhiễm mặn, đặc biệt là các khu vực ven biển phía đông của tỉnh. Dự án sẽ giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt của người dân và nâng cấp cơ sở hạ tầng địa phương.

Heineken Việt Nam tiếp tục hỗ trợ nước sạch cho cộng đồng ảnh 1
Ông Trần Văn Bảy, đại diện người dân ấp Tân Xuân

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ khánh thành: “Đây là một dự án rất quan trọng đối với người dân Ấp Tân Xuân và Tân Thạnh, xã Tân Phú, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nước sinh hoạt cũng như cải thiện điều kiện sống của người dân. Dự án này cũng giúp chúng tôi vượt qua những thách thức biến đổi khí hậu vốn đang ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống người dân, đồng thời góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương”.

Nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về nước sạch tại xã Tân Phú, ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông, Phó Bí thư huyện ủy cho biết: “Đây là nỗ lực nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân, đồng thời nâng cao năng lực của địa phương về quản lý nguồn nước và ứng phó với việc biến đổi khí hậu”.

Đại diện người dân xã Tân Phú – Ông Trần Văn Bảy, 65 tuổi cho biết: “Người dân ở đây đã đợi rất lâu để có nước sạch, nhờ hệ thống đường ống dẫn nước về tận làng mà từ nay gia đình ông sẽ có nước sạch để sử dụng hàng ngày thay vì dùng nước từ các giếng nước bị nhiễm mặn”.

Hệ thống đường ống dẫn nước sạch này là 1 trong 5 dự án tài trợ quan trọng đánh dấu 25 năm hoạt động tại Việt Nam của HEINEKEN Việt Nam. Với tổng ngân sách 10 tỉ đồng, 5 dự án tài trợ nước sạch là một phần của chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, cũng như hỗ trợ đưa nước sạch tới cho cộng đồng ở những khu vực khan hiếm.

Heineken Việt Nam tiếp tục hỗ trợ nước sạch cho cộng đồng ảnh 2
Đại diện chính quyền địa phương và Công ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình, đến nay đã có 19 công trình nước sạch được xây dựng trên cả nước, hàng trăm ngàn cam kết tham gia bảo vệ nguồn nước đã được gửi về chương trình theo địa chỉ www.facebook.com/1phuttietkiemtrieuniemvui, những cam kết đó sẽ được chuyển thành các chương trình tài trợ cụ thể cho cộng đồng gần đây.

Ông Matt Wilson, Giám đốc Ngoại vụ cấp cao Công ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam cho biết: “Bảo vệ nguồn nước và Giáo dục là hai lĩnh vực trọng tâm của chính sách Phát triển cùng cộng đồng nằm trong chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam. Thông qua chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui”, nhiều năm qua, chúng tôi nâng cao nhận thức về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, cũng như cung cấp nước sạch cho những khu vực khan hiếm. Hệ thống đường ống dẫn nước tại ấp Tân Xuân, Tân Thạnh, xã Tân Phú sẽ mang lại lợi ích cho người dân tại một trong những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc biến đổi khí hậu. Chúng tôi rất vui mừng được là một phần của cộng đồng nơi đây, và chúng tôi sẽ tiếp tục cam kết vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”.

Ngọc Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mưa lớn gây ngập, sạt lở chia cắt nhiều nơi tại huyện Bình Sơn

Sạt lở kéo theo cây, đất, đá làm ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 24C đoạn qua xã Bình Chương.
(PLVN) - Trong 24 giờ qua, khu vực tỉnh Quảng Ngãi có mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 300 - 600 mm, riêng thị trấn Châu Ổ huyện Bình Sơn có lượng mưa hơn 656 mm. Một số nơi có lượng mưa thấp hơn như: Sơn Tây, Sơn Hà, Lý Sơn khoảng từ 170 - 270 mm. Mưa lớn đã gây ngập cục bộ nhiều nơi trên địa bàn huyện Bình Sơn, đường quốc lộ 1A đi qua cầu Ô Sông thuộc xã Bình Long bị nước tràn qua gây khó khăn cho người tham gia giao thông trên tuyến này.

Nhiều thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung

Mưa kỷ lục những ngày qua ở các tỉnh miền Trung khiến giao thông chia cắt

(PLVN) - Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn vẫn đang tiếp tục diễn ra, các tỉnh miền Trung đã ghi nhận nhiều thiệt hại. Không chỉ ngập nhà cửa, đường phố, mưa lớn gây sạt lở đe dọa các hộ dân miền núi Quảng Nam, ngư dân miền biển Quảng Ngãi bị mất tích, tuyến giao thông đường sắt Bắc -Nam và cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi ngưng suốt nhiều giờ...

Bắt nhóm đối tượng hack facebook lừa chiếm đoạt 430 triệu đồng

Ba đối tượng Nguyễn Nhật Phương, Đỗ Chí Hiếu , Trần Minh Nhật bị bắt.
(PLVN) -Để thực hiện hành vi lừa chiếm đoạt tài sản, Phương lên mạng vào hội nhóm của người Việt ở nước ngoài để tìm kiếm các tài khoản facebook có nhiều lượt theo dõi và kinh tế khá. Phương tìm thấy facebook tên “Phượng Nguyễn”, rồi dùng các thủ thuật chiếm quyền tài khoản facebook này.

Phát hiện thi thể 2 cha con tử vong dưới sông sau 3 ngày mất tích

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân dọc sông Bắc Phú.
(PLVN) -  Ngày 23/10, ông Võ Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, sau 3 ngày tiến hành tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của anh Đ.N.Đ (45 tuổi, trú tại thôn Bình An, xã Vĩnh Chấp , huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cùng con Đ.Đ.L (7 tuổi) ở khu vực sông Bắc Phú đoạn qua địa bàn.

Lào Cai tổ chức Giải đua xe đạp “Hương cốm Lào Cai” lần I năm 2021

Lào Cai tổ chức Giải đua xe đạp “Hương cốm Lào Cai” lần I năm 2021
(PLVN) - UBND thành phố Lào Cai vừa ban hành Điều lệ Giải đua xe đạp “Hương cốm Lào Cai” lần I năm 2021. Giải sẽ được khai mạc chính thức vào ngày 30/10, nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày giải phóng Lào Cai (1/11/1950-1/11/2021) và 71 năm thành lập Đảng bộ thành phố Lào Cai (4/11/1950-4/11/2021).