Hệ thống giáo dục ABC EDU: Hành trình đưa học sinh trở thành công dân toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hệ thống Giáo dục Á Châu (ABC EDU) tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã trở thành môi trường học tập uy tín chất lượng cao, có tầm nhìn quốc tế và được đông đảo quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn gửi gắm con em đến học tập.
Toàn cảnh Trường TH-THCS-THPT Song ngữ Á Châu tại phường Quyết Thắng (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Toàn cảnh Trường TH-THCS-THPT Song ngữ Á Châu tại phường Quyết Thắng (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Môi trường học tập tại ABC EDU được lãnh đạo Sở GD - ĐT Đồng Nai đánh giá là một trong những hình mẫu trong phát triển giáo dục tư thục trên địa bàn tỉnh trong những năm qua.

Mái trường tâm huyết

ABC EDU được thành lập và vận hành dựa trên nền tảng kinh nghiệm hơn 20 năm của những con người giàu tâm huyết với sự nghiệp phát triển giáo dục, tất cả vì học sinh, những thế hệ tương lai của đất nước.

Đến nay ABC EDU đã kiến tạo hệ thống chương trình giáo dục theo xu hướng quốc tế, hoàn chỉnh từ bậc mầm non đến bậc trung học phổ thông. ABC EDU đã đầu tư phát triển các ngôi trường thành viên gồm: Trường mầm non Song ngữ Á Châu, Trường mầm non Á Châu, Trường TH - THCS - THPT song ngữ Á Châu (tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Trường mầm non Mặt trời Á Châu (tại Quận 9, TP HCM).

Ngoài hệ thống phòng học được quan tâm đầu tư hiện đại bài bản, phù hợp với từng cấp học, mang xu hướng quốc tế. Các cơ sở giáo dục trong hệ thống còn có các phòng chức năng tiện nghi như: Thư viện xanh với trên bảy ngàn đầu sách, hệ thống phòng vi tính chuẩn quốc tế, phòng âm nhạc, phòng hội họa.

Hệ thống giáo dục ABC EDU: Hành trình đưa học sinh trở thành công dân toàn cầu ảnh 1Học sinh của Hệ thống giáo dục ABC EDU được tiếp cận với kỹ năng tin học từ rất sớm.

Tại ABC EDU học sinh được tham gia học tập và rèn luyện các môn thể thao tự chọn như: bơi lội, sân bóng rổ, sân bóng đá, golf, các môn võ thuật, khu vui chơi ngoài trời, hội trường đa năng… Hệ thống các nhà ăn và phòng ngủ được đầu tư theo tiêu chuẩn hiện đại, sạch sẽ, rộng rãi và thoáng mát.

Bên cạnh đó ABC EDU còn đầu tư một Trung tâm trải nghiệm kỹ năng sống, là nơi học sinh có cơ hội hoạt động nghiên cứu, trải nghiệm những điều được học, vừa khoa học vừa gần gũi với thiên nhiên.

Hệ thống giáo dục ABC EDU: Hành trình đưa học sinh trở thành công dân toàn cầu ảnh 2

Học sinh khối phổ thông được tập luyện nhiều môn thể thao trong đó có bóng rổ.

Hệ thống giáo dục ABC EDU: Hành trình đưa học sinh trở thành công dân toàn cầu ảnh 3Hồ bơi trên cao của Trường TH-THCS-THPT Song ngữ Á Châu.

Kết hợp hài hòa giữa quốc gia – quốc tế

Xác định con người là nhân tố quyết định trong chiến lược đưa ABC EDU trở thành môi trường học tập quốc tế, đồng thời thực hiện cam kết với phụ huynh về chất lượng giáo dục. Do đó Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu luôn coi trọng công tác tuyển dụng, đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên trong nước và quốc tế với trình độ cao, trách nhiệm, tâm huyết và sáng tạo.

Với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên chất lượng, ngay từ khi thành lập ABC EDU được công nhận là Thành viên các Trường Quốc tế Cambridge của Hội đồng Khảo thí quốc tế Đại học Cambridge (CIE) Anh Quốc. Đây là tổ chức giáo dục hàng đầu cung cấp các chương trình học và văn bằng quốc tế đa dạng cho các em học sinh từ 5 đến 19 tuổi. Học sinh tại ABC EDU học sinh sẽ tham gia các kỳ thi để lấy các bằng cấp quốc tế của Cambridge như Cambridge Checkpoints, IGCSE và A Level.

Hệ thống giáo dục ABC EDU: Hành trình đưa học sinh trở thành công dân toàn cầu ảnh 4

Thư viện Xanh của ABC EDU là nơi hình thành cho học sinh tình yêu đối với sách.

Cô Hồ Thị Lâm - Hiệu trưởng Trường TH - THCS - THPT song ngữ Á Châu, chia sẻ: “Hệ thống ABC EDU luôn quan tâm việc trang bị cho học sinh kiến thức cùng các kĩ năng cần thiết trong xu hướng hội nhập quốc tế sâu rộng, kỷ nguyên của các mạng công nghiệp 4.0.

Tuy vậy chúng tôi luôn khuyến khích học sinh phát huy các giá trị văn hóa nhân văn của dân tộc, kết hợp hài hòa giữa Chương trình giáo dục Quốc gia với Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge. Những nỗ lực của chúng tôi nhằm chuẩn bị cho học sinh nền tảng trở thành công dân toàn cầu với những kĩ năng học tập suốt đời, cung cấp cho người học môi trường học tập hạnh phúc hôm nay, thịnh vượng ngày mai”.

ABC EDU tầm nhìn quốc tế

“ABC EDU xây dựng tầm nhìn trở thành ngôi trường hàng đầu Việt Nam. Học sinh có nhiều cơ hội hội nhập quốc tế thông qua việc đào tạo ra và giúp các em trở thành những công dân có năng lực cạnh tranh toàn cầu, có khả năng lãnh đạo và tinh thần phục vụ”.

Đức Nghĩa
Cùng chuyên mục
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang thăm, tặng quà gia đình CCB Nông Văn Băng (thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê) nhân dịp về nhà mới. (ảnh: Dangcongsan.vn)

Những mái ấm nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc

(PLVN) - Cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã thực hiện tốt chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở với cách làm bài bản, quyết liệt, đạt được kết quả tích cực.

Đọc thêm

An ninh Đông Á – Nơi niềm tin được bảo vệ

An ninh Đông Á từng bước khẳng định chỗ đứng của mình trong phân khúc dịch vụ bảo vệ chất lượng cao và uy tín hàng đầu tại khu vực miền Nam.
(PLVN) - Với phương châm “Chất lượng tiên phong – Dịch vụ hàng đầu – Nơi niềm tin được bảo vệ” , Công ty TNHH MTV Dịch vụ Bảo vệ An ninh Đông Á đã từng bước khẳng định chỗ đứng của mình trong phân khúc dịch vụ bảo vệ chất lượng cao và uy tín hàng đầu tại khu vực miền Nam, mà mục tiêu cao nhất hướng đến là sự hài lòng của khách hàng.

Về Tây Ninh hiện thực hóa giấc mơ du lịch nông trại nghỉ dưỡng

Sông nước Vàm Cỏ hoang sư, kỳ thú.
(PLVN) - Tây Ninh ngoài việc được mệnh danh là nóc nhà Đông Nam Bộ với cảnh núi non hùng vĩ, thì dạo gần đây tỉnh này đang rộ lên mô hình du lịch nông trại nghỉ dưỡng hay còn gọi Farmstay, đây là kiểu du lịch tại nông trại, theo đó khách du lịch sẽ đến thăm một nông trại sản xuất, trực tiếp tham gia vào các công việc hàng ngày như một người nông dân thực thụ.

Huyện Định Quán trên đà đổi mới, vươn mình mạnh mẽ

Đến nay, 13/13 xã của huyện Định Quán được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
(PLVN) - Với tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trong giai đoạn 2015-2020 hơn 5.700 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước tăng bình quân 14,9%/năm, đạt và vượt chỉ tiêu, huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) đang trên đà đổi mới, với những bước tiến vượt bậc...

Huyện miền núi Anh Sơn chuyển mình sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

Cầu Cây Chanh huyện Anh Sơn.
(PLVN) - Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020, đến nay bộ mặt làng quê tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) có những đổi thay rõ rệt. Từ cơ sở hạ tầng đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Tình người trong hoạn nạn

Báo Pháp luật Việt Nam VP tại Đồng Nai ủng hộ 50 tấn rau, cả quả cho lực lượng tuyến đầu và đồng bào vùng dịch tại Đồng Nai và TP HCM.
(PLVN) - Khó khăn, hiểm nguy do dịch bệnh hoành hành cũng không ngăn được những chuyến tàu, chuyến xe ngày đêm bền bỉ đưa sức người, sức của đến “tiếp lửa” cho đồng bào vùng tâm dịch... Rất nhiều câu chuyện ấm áp nghĩa tình được chia sẻ, lan tỏa như minh chứng kỳ diệu của tình người trong hoạn nạn...

Chuyện hàng ngàn sinh viên xung phong đi chống dịch tại Trường ĐH Y khoa Vinh

Hình ảnh xúc động tại buổi xuất quân ra Diễn Châu hỗ trợ phòng chống dịch của trường ĐH Y khoa Vinh.
(PLVN) - Với tinh thần “xung phong khi Tổ quốc cần và lên đường làm nhiệm vụ tại bất cứ thời điểm nào được điều động”, hàng nghìn sinh viên của trường ĐH Y khoa Vinh đã viết đơn tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Những bước chân đi đến điểm nóng của các y bác sỹ tương lai đã thể hiện khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ nhà trường, luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên.

Đất Phủ Quỳ thay da đổi thịt từng ngày

Một góc trung tâm huyện Nghĩa Đàn.
(PLVN) - “Nam Đắk Lắk, Bắc Phủ Quỳ” - Phủ Quỳ ở đây là cách gọi khác của huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An), miền đất giàu đất đỏ badan, với nhiều tiềm năng lợi thế. Tuy vậy, đây cũng là huyện có 5/23 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số và 16 xã có xóm đặc biệt khó khăn.

“Bức tranh” nông thôn mới trên quê hương Bác

Huyện Yên Thành được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
(PLVN) - Xác định nông thôn mới (NTM) là một chương trình trọng tâm, Nghệ An đã hành động quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, phát huy tinh thần thi đua, yêu nước, phát huy vai trò chủ thể của người dân để xây dựng NTM. Đến nay, Nghệ An đạt được kết quả khá toàn diện và tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Nỗi niềm ai thấu của những nàng dâu trưởng?

Nỗi niềm ai thấu của những nàng dâu trưởng?
(PLVN) - Làm dâu vốn chẳng phải là việc dễ dàng, làm dâu trưởng lại còn khó khăn hơn gấp bội. Nếu bạn đang định tiến tới hôn nhân với một chàng trai là con trưởng trong gia đình thì những điều sau đây cũng đáng để tham khảo.

Nhập hộ khẩu có gì khác sau ngày 1/7?

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Luật Cư trú 2020 đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2021 với rất nhiều điểm mới về việc đăng ký, thay đổi nơi thường trú, tạm trú. Trong đó, một điểm mới được nhiều người quan tâm là Luật mới đã bỏ điều kiện riêng khi nhập hộ khẩu vào các thành phố trực thuộc trung ương như Hà Nội, TP HCM.

Sức sống mới ở khu tái định cư cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Những “phố nhà mới” khang trang đẹp đẽ tại khu tái định cư cao tốc Cam Lộ - La Sơn.
(PLVN) - Song song với công tác bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, các địa phương tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã tạo điều kiện cho các hộ dân bốc thăm nhận đất và xây nhà ở các khu tái định cư cao tốc Cam Lộ - La Sơn; đến nay, nhiều hộ dân đã sống trong những ngôi nhà mới khang trang.

Quảng Trị: 20 năm từ bỏ “chén tạc chén thù”, dân bản vui thú làm ăn phát triển kinh tế

Quảng Trị: 20 năm từ bỏ “chén tạc chén thù”, dân bản vui thú làm ăn phát triển kinh tế
(PLVN) - Gần 20 năm thực hiện phong trào không uống rượu, bia, không hút thuốc lá, đời sống của người dân bản Cu Pua (xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều khởi sắc. Người dân trong bản không còn say xỉn, bù khú bên mâm rượu, tất cả đều chú tâm vào làm ăn phát triển kinh tế, đỡ đần việc nhà với vợ con.

Giữ màu xanh cho Huế

Huế xanh.
(PLVN) - Huế hôm nay đang trên đà phát triển trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, làm sao để đạt “nhiệm vụ kép”: xây dựng đô thị Huế hiện đại, văn minh mà vẫn vẹn nguyên “hồn cốt” của kinh đô văn hiến: mãi đẹp, mãi xanh, vẫn cổ kính thâm trầm như đã từng từ mấy trăm năm trước là bài toán khó đặt ra cho cố đô và những người yêu Huế...