Hễ ngồi ăn với chồng là thấy ớn lạnh

Mỗi khi ngồi ăn với chồng là Cheryl phải đeo tai nghe, vì nếu tiếng nhai thức ăn lọt vào tai, cô sẽ bị vã mồ hôi và ớn lạnh.

Mỗi khi ngồi ăn với chồng là Cheryl phải đeo tai nghe, vì nếu tiếng nhai thức ăn lọt vào tai, cô sẽ bị vã mồ hôi và ớn lạnh.

Cứ nhìn thấy ai chuẩn bị đưa đồ ăn lên nhai hay thậm chí nuốt một ngụm nước là Cheryl Houghton, 30 tuổi, người Anh, lập tức vã mồ hôi hột, người lạnh ngắt vì sợ hãi bởi âm thanh họ tạo ra. Nỗi sợ này ám ảnh Cheryl từ lúc cô 13 tuổi sau khi xem một show truyền hình, trong đó một phụ nữ nói ghét nghe tiếng phát ra khi mọi người ăn táo. Kể từ đó, cô luôn hình dung và có cảm giác sợ âm thanh phát ra khi mọi người ăn mà không lý giải nổi tại sao.

Cheryl phải sử dụng tai nghe, nghe nhạc trên iPod để trốn tránh âm thanh chồng cô phát ra khi đang nhai thức ăn trong bữa cơm tối. Cheryl nói: “Những âm thanh đó có thể hủy hoại cuộc sống của tôi. Chỉ một tiếng nuốt đồ uống cũng đủ khiến tôi toát mồ hôi và ớn lạnh”.

Cheryl phải đeo tai nghe nhạc để không nghe thấy tiếng chồng nhai thức ăn.
Cheryl phải đeo tai nghe nhạc để không nghe thấy tiếng chồng nhai thức ăn.

Nếu đang đi siêu thị và nghe thấy mọi người ăn khoai tây chiên, cô sẽ rời đi ngay. “Tôi đã miêu tả tình trạng này với bác sĩ nhưng ông ấy không thể làm được gì. Tôi đã tìm hiểu về căn bệnh của mình và biết đó là Hội chứng nhạy cảm với âm thanh nhẹ”.

Cô và chồng không bao giờ ăn sáng cùng nhau bởi ngũ cốc và bánh mỳ nướng trong bữa điểm tâm rất giòn. Người duy nhất cô có thể ăn cùng là cô con gái nhỏ 5 tháng tuổi, nhưng e rằng mọi thứ sẽ thay đổi khi con lớn. “Tôi không biết liệu điều này sẽ thay đổi khi con gái mọc hết răng và bắt đầu ăn thức ăn cứng không. Chỉ hình dung việc không được thưởng thức bữa ăn cùng con cũng đủ làm trái tim tôi tan vỡ”, Cheryl bộc bạch.
Theo Thiên Nhi
Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.