Hé lộ vũ khí 'nỗi kinh hoàng trên chiến trường' của Nga

(PLVN) - Tạp chí National Interest đánh giá cao thiết kế mới của loại súng tấn công hạng nặng ASh-12 của Nga, gọi đây là “nỗi kinh hoàng trên chiến trường”.

Theo Hãng tin Sputnik, tạp chí của Mỹ đã có bài viết đánh giá cao loại vũ khí được Nga chế tạo dành riêng cho các đơn vị đặc nhiệm FSB của nước này.

Theo đó, loại súng trên dùng đạn cỡ lớn 12,7 × 55 mm SC-130, có khả năng vô hiệu hóa mục tiêu ngay lập tức, giúp tránh tình trạng đấu súng kéo dài. 

Điều này đảm bảo phát huy tính linh hoạt đặc biệt của vũ khí khi thực hiện những nhiệm vụ chiến thuật ở cự ly ngắn và cực ngắn.

Vẫn theo tờ National Interest, mẫu súng mới ASh-12  sử dụng 3 loại đạn, bao gồm đạn xuyên giáp có lõi nhô ra, đạn có vỏ bọc và đạn đôi bố trí song song.

Các loại đạn này đã phản ảnh tính tổng thể trong chiến thuật tấn công của loại vũ khí này. Cùng với đó, nhà sản xuất cũng đã cố gắng bù trừ trọng lượng lớn của hộp đạn bằng cách dùng loại nhựa nhẹ chống va đập làm tay quay và báng súng cho súng ASh-12.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.