Hé lộ số tiền Nga bán vũ khí cho nước ngoài năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người đứng đầu Cơ quan Liên bang về hợp tác kỹ thuật-quân sự của Nga (FSMTC) Dmitry Shugaev nói, trong năm 2020 Nga đã bán được hơn 15 tỷ USD vũ khí, hiện vẫn còn những đơn đặt hàng có tổng giá trị khoảng 50 tỷ USD.  
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/6, người đứng đầu Cơ quan Liên bang về hợp tác kỹ thuật-quân sự (FSMTC) Dmitry Shugaev đã thông báo về doanh thu từ việc bán vũ khí của Nga năm 2020.

Theo ông, trong năm 2020, Nga đã bán được hơn 15 tỷ USD vũ khí, hiện vẫn còn những đơn đặt hàng có tổng giá trị khoảng 50 tỷ USD.

“Mọi việc đang diễn ra theo đúng kế hoạch mà chúng ta đặt ra vào năm 2020. Điều quan trọng là chúng ta đã hoàn thành các chỉ tiêu của năm ngoái. Chúng ta đạt khối lượng hơn 15 tỷ, tức là 102% so với chỉ tiêu, và đơn hàng hiện vẫn ở mức hơn 50 tỷ USD. Đây là một trong những chỉ số chính, mang lại niềm tin vào tương lai cho các doanh nghiệp của chúng ta và toàn bộ hệ thống hợp tác quân sự-kỹ thuật ", ông Shugaev nói.

Người đứng đầu Cơ quan FSMTC Dmitry Shugaev cũng cho biết thêm, trong năm 2020, Nga đã cung cấp các sản phẩm quân sự cho 51 quốc gia, và có mối liên lạc với hơn 100 quốc gia.

Ông cho hay: "Điều rất quan trọng cần lưu ý là chúng ta đã duy trì các khu vực mà chúng ta đã tương tác, chủ yếu là các đối tác từ khu vực châu Á và châu Phi. Ngày nay, chúng ta duy trì quan hệ với hơn một trăm quốc gia và đã cung cấp thiết bị của mình cho 51 quốc gia".

Ông Shugaev khẳng định, ngày nay Nga đang tự tin tiến về phía trước trong lĩnh vực buôn bán vũ khí. Hầu hết các mặt hàng nước này cung cấp là thiết bị phòng không và không quân, ngoài ra còn có các thiết bị sử dụng trên bộ và dành cho hải quân.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.