Hé lộ số tiền Nga bán vũ khí cho nước ngoài năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người đứng đầu Cơ quan Liên bang về hợp tác kỹ thuật-quân sự của Nga (FSMTC) Dmitry Shugaev nói, trong năm 2020 Nga đã bán được hơn 15 tỷ USD vũ khí, hiện vẫn còn những đơn đặt hàng có tổng giá trị khoảng 50 tỷ USD.  
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/6, người đứng đầu Cơ quan Liên bang về hợp tác kỹ thuật-quân sự (FSMTC) Dmitry Shugaev đã thông báo về doanh thu từ việc bán vũ khí của Nga năm 2020.

Theo ông, trong năm 2020, Nga đã bán được hơn 15 tỷ USD vũ khí, hiện vẫn còn những đơn đặt hàng có tổng giá trị khoảng 50 tỷ USD.

“Mọi việc đang diễn ra theo đúng kế hoạch mà chúng ta đặt ra vào năm 2020. Điều quan trọng là chúng ta đã hoàn thành các chỉ tiêu của năm ngoái. Chúng ta đạt khối lượng hơn 15 tỷ, tức là 102% so với chỉ tiêu, và đơn hàng hiện vẫn ở mức hơn 50 tỷ USD. Đây là một trong những chỉ số chính, mang lại niềm tin vào tương lai cho các doanh nghiệp của chúng ta và toàn bộ hệ thống hợp tác quân sự-kỹ thuật ", ông Shugaev nói.

Người đứng đầu Cơ quan FSMTC Dmitry Shugaev cũng cho biết thêm, trong năm 2020, Nga đã cung cấp các sản phẩm quân sự cho 51 quốc gia, và có mối liên lạc với hơn 100 quốc gia.

Ông cho hay: "Điều rất quan trọng cần lưu ý là chúng ta đã duy trì các khu vực mà chúng ta đã tương tác, chủ yếu là các đối tác từ khu vực châu Á và châu Phi. Ngày nay, chúng ta duy trì quan hệ với hơn một trăm quốc gia và đã cung cấp thiết bị của mình cho 51 quốc gia".

Ông Shugaev khẳng định, ngày nay Nga đang tự tin tiến về phía trước trong lĩnh vực buôn bán vũ khí. Hầu hết các mặt hàng nước này cung cấp là thiết bị phòng không và không quân, ngoài ra còn có các thiết bị sử dụng trên bộ và dành cho hải quân.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.