HĐND tỉnh Hà Nam khóa XIX thông qua nhiều Nghị quyết trọng yếu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 13/7, tại hội trường UBND tỉnh đã diễn ra kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ hai) HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Lê Thị Thủy cho biết, kỳ họp này, HĐND tỉnh khóa XIX sẽ xem xét, thảo luận, quyết nghị về một số nội dung do UBND tỉnh trình liên quan đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội và các cơ chế chính sách bảo đảm an sinh xã hội.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận và quyết nghị thông qua 18 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như: Dự kiến Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, nguồn ngân sách Trung ương; phê duyệt Chủ trương đầu tư và điều chỉnh Chủ trương đầu tư một số Dự án quan trọng, cấp bách; Việc sử dụng nguồn tăng thu ngân sách cấp tỉnh; các cơ chế chính về lĩnh vực văn hóa - xã hội; giáo dục- đào tạo; thể dục - thể thao; phòng cháy chữa cháy; an sinh xã hội và bổ sung điều chỉnh biên chế công chức...

HĐND tỉnh Hà Nam khóa XIX thông qua nhiều Nghị quyết trọng yếu ảnh 1

Bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại kỳ họp.

Bế mạc kỳ họp, bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai và phối hợp thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua đảm bảo công khai, minh bạch đúng các quy định của pháp luật, chất lượng, hiệu quả; nhất là các cơ chế chính sách đối với các nhóm đối tượng trong các nghị quyết.

Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực; nhất là đất đai, tài nguyên khoáng sản, tài chính, ngân sách...; chỉ đạo các Sở, ngành đề cao trách nhiệm; phối hợp chặt chẽ, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong công tác GPMB; đẩy mạnh phối hợp vận động, tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân khi thu hồi đất để thực hiện các dự án đầu tư phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

HĐND tỉnh Hà Nam khóa XIX thông qua nhiều Nghị quyết trọng yếu ảnh 2

Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp.

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, báo cáo kịp thời để Chính phủ trình Quốc hội xem xét quyết định Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn ngân sách Trung ương. Tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa HĐND - UBND - Đoàn ĐBQH; các sở, ban, ngành và chính quyền các địa phương; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc tham gia xây dựng chính quyền; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động nhân dân thực hiện các nghị quyết của HĐND để nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh./.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên
(PLVN) - Ngày 5/8, Tạp chí Mặt trận trọng thể tổ chức kỷ niệm 20 năm Tạp chí xuất bản số đầu tiên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Mặt trận.

Cao Bằng - vùng đất 500 triệu năm tuổi

Thác Bản Giốc - điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) - Cao Bằng là tỉnh miền núi phía Đông Bắc, nơi sinh sống của 28 dân tộc, có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, còn giữ được nét hoang sơ. Đây cũng là vùng đất lịch sử giàu bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng.

Chính quyền buông lỏng để nhà xưởng xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường

xây dựng trái phép và xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và cuộc sống người dân đang sinh sống tại thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tự ý san gạt, xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất trồng lúa... là những cách thức lấn chiếm đất công khá phổ biến hiện nay tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thực tế này đặt ra câu hỏi cấp bách đối với các cấp chính quyền, đặc biệt là cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai về công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp hiện nay.

Hà Nội tiếp tục xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội

Hà Nội tiếp tục xử phạt các cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội.
(PLVN) - Ngày 5/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân đã vi phạm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, tổng mức phạt là 35 triệu đồng.