HĐND tỉnh Bình Định bầu bổ sung 3 thành viên UBND tỉnh

(PLVN) - Hôm nay (ngày 17/7), kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Bình Định khóa XII đã bế mạc sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm. 
Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Bình Định khóa XII. Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Bình Định khóa XII.

Tại kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND tỉnh Bình Định đã tập trung nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và các cơ quan hữu quan; trên cơ sở đó quyết định những vấn đề quan trọng nhằm góp phần tiếp tục thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2020.

HĐND tỉnh Bình Định đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh; miễn nhiệm một số thành viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo luật định. Đồng thời, bầu bổ sung 3 thành viên UBND tỉnh đối với Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cho biết, mặc dù trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, gây gián đoạn và đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống của nhân dân, nhưng với nỗ lực của các cấp, các ngành, của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, đến nay dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế và đẩy lùi.

Kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, nhiều chỉ tiêu chủ yếu tăng so với cùng kỳ: tổng sản phẩm địa phương (GRDP) theo giá so sánh 2010 đạt 22.605 tỷ đồng, tăng 2,01% so với cùng kỳ, cao hơn mức tăng trưởng bình quân của cả nước và đứng đầu các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Các hoạt động văn hoá - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được bảo đảm; đời sống của đại bộ phận nhân dân trong tỉnh cơ bản ổn định; quốc phòng được tăng cường, an ninh được giữ vững.

“HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2020; ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và các lực lượng chức năng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

HĐND tỉnh tin tưởng rằng, tinh thần đó sẽ tiếp tục được lan tỏa và phát huy hiệu quả hơn nữa trong giai đoạn tới, tạo động lực để chúng ta thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo”, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng cho biết.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Bình Định đã xem xét, nhất trí thông qua 28 nghị quyết, gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và các nghị quyết chuyên đề quan trọng khác. HĐND tỉnh cũng bày tỏ sự nhất trí cao đối với các quyết sách liên quan đến việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội trong tỉnh.

“Ngay sau kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua tại kỳ họp này. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: vừa tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đạt kết quả cao nhất, thiết thực chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định cũng đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh tích cực phát huy vai trò giám sát để cùng với các cấp, các ngành tổ chức thực hiện thắng lợi các nghị quyết mà HĐND vừa thông qua. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh quan tâm thực hiện các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri và các kiến nghị của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại kỳ họp này.

Nhóm PV Văn phòng Nam Trung bộ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.