HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng tại sự kiện ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 05/06/2021, Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã chính thức ra mắt và tiếp nhận thêm nhiều khoản đóng góp, trong đó Tập đoàn HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng.

Sự kiện có sự tham dự và chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng với lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành, các đoàn thể chính trị xã hội, đại diện người dân và cộng đồng doanh nghiệp tại Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu trong buổi lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu trong buổi lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19.

Trong hơn một năm qua, Việt Nam đã trải qua bốn làn sóng bùng phát COVID-19 ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Làn sóng thứ tư tính từ 27/04/2021 đến nay, cả nước đã có trên 5.421 ca lây nhiễm (số liệu đến tối ngày 05/6), với diễn biến khá phức tạp và con số lây nhiễm gia tăng từng ngày. Chính phủ đã chỉ đạo nhiều biện pháp sát sao, kêu gọi các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, trong đó có việc thành lập Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19.

Với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ và người dân đẩy lùi đại dịch, Tập đoàn HDMon Holdings đã ủng hộ 50 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19, góp phần gia tăng nguồn vắc-xin phục vụ công tác tiêm phòng COVID-19 trên diện rộng, bảo vệ sức khoẻ và sự ổn định đời sống kinh tế - xã hội của người Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 tại buổi lễ.

Đại diện Tập đoàn HDMon Holdings trao tặng 50 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn HDMon Holdings chia sẻ: “Bằng hành động và những đóng góp thiết thực với không chỉ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 do Chính phủ kêu gọi, HDMon Holdings thời gian qua đã chung tay cùng cộng đồng, chia sẻ gánh nặng với ngân sách nhà nước, giúp nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và đưa mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân sớm trở về tình trạng bình thường. Đó cũng là cách để chúng tôi thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Tôi tin tưởng rằng với chiến lược phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ, sau buổi lễ hôm nay, sẽ có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tiếp tục đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 của Việt Nam.”

So với quốc tế, Việt Nam được đánh giá kiểm soát và khống chế dịch bệnh COVID-19 khá thành công, song nước ta vẫn có thể mất đi lợi thế mở cửa, tăng cường giao lưu học hỏi và mở rộng hợp tác quốc tế nếu không có đủ vắc-xin tiêm cho người dân đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng tương đương khoảng 70%. Bên cạnh với việc thực hiện 5K, vắc-xin được coi là vũ khí lợi hại và vô cùng quan trọng trong việc phòng chống COVID-19.

Chính vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 779/QĐ-TTg thành lập Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước. Theo tính toán của Bộ Y tế, dự kiến Việt Nam cần mua khoảng 150 triệu liều vắc-xin COVID-19 để tiến hành tiêm phòng trên diện rộng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng kinh phí ước tính 25.200 tỷ VNĐ.

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 tại buổi lễ.

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 tại buổi lễ.

Đây là con số phát sinh không nhỏ đối với ngân sách nhà nước. Chính phủ đã kịp thời có chủ trương đúng đắn, bên cạnh nguồn chi ngân sách, kêu gọi huy động thêm các nguồn lực đóng góp mang tính thiện nguyện từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Kinh phí này sẽ cùng với ngân sách nhà nước, đảm bảo nguồn tài chính bền vững và mua đủ số lượng vắc-xin cần thiết, đem lại sự công bằng trong tiếp cận và tiêm phòng vắc-xin kịp thời cho tất cả người dân Việt Nam, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch ở Việt Nam và trên toàn cầu.

Cũng trong thời gian này, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Thành phố Hà Nội, Tập đoàn HDMon Holdings đã tài trợ 10 tỷ đồng để ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Trước đó, khi dịch COVID-19 hoành hành ở làn sóng đầu tiên, HDMon Holdings đã dành gần 11 tỷ đồng hỗ trợ mua sắm các thiết bị y tế phục vụ công tác sàng lọc, khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 cho một số bệnh viện ở TP Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng như hệ thống camera cảm biến nhiệt, hệ thống Realtime PCR, buồng khử khuẩn, máy thở...

Tổng mức hỗ trợ của HDMon Holdings dành cho hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trong cộng đồng tới thời điểm hiện tại là gần 71 tỷ đồng. Đại diện HDMon Holdings khẳng định, con số này sẽ không chỉ dừng lại ở đây. Đây cũng được coi là hành động thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Với sự góp sức, đặc biệt từ những doanh nghiệp có trách nhiệm vì cộng đồng như HDMon Holdings, cuộc chiến chống lại dịch bệnh của Chính phủ sẽ không đơn độc. Tin rằng Việt Nam sẽ có được nguồn lực dồi dào để phòng, chống và từng bước đẩy lùi dịch COVID-19, sớm đưa mọi hoạt động của đất nước trở lại trạng thái bình thường.

Đọc thêm

PJICO tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2024, thông qua kế hoạch phát triển mới

PJICO tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2024, thông qua kế hoạch phát triển mới
(PLVN) - Ngày 10/4, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã PGI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024. Đại hội đã thông qua phương án nhân sự, kế hoạch kinh doanh năm 2024 và định hướng phát triển kinh doanh giai đoạn 5 năm tới. Ông Phạm Thanh Hải tiếp tục được bầu giữ vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Máy chạy xuyên đêm trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Thi công "3 ca, 4 kíp", cả ngày lẫn đêm là khẩu hiệu trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.
(PLVN) - Giữa màn đêm, đèn phá của máy công trình đủ sáng để những người thợ đủ nhìn mà điều chỉnh các đầu đục phá đá, mở đường tới nơi dựng cột. Ở một số vị trí khác, xe máy vẫn liên tục bơm bê tông vào hố móng dù đêm đã về khuya…

Tự động hóa quy trình kinh doanh: Không còn thời gian để đắn đo!

Theo đại diện FaceNet, tự động hóa không chỉ giúp các DN hoạt động hiệu quả hơn mà còn cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng cuối. (Ảnh: Thanh Thanh)
(PLVN) - Theo GlobeNewsWire, thị trường tự động hóa quy trình kinh doanh (BPA) toàn cầu được dự báo sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép là 11,4%. Năm 2023, thị trường BPA được ước tính trị giá khoảng 14,2 tỷ USD, dự kiến tăng 30,2 tỷ USD vào cuối năm 2030. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam vẫn đang loay hoay với câu hỏi nên hay không nên…

Lên núi làm đường dây 500kV: Quyết tâm ắt ‘cao’ hơn núi

Đỉnh cao nhất trong dãy núi Hoàng Sơn hơn 1.000 mét. Có nhiều vị trí móng của đường dây 500kV mạch 3 phải xây dựng trên dãy núi này. (Ảnh: lãnh đạo EVN kiểm tra cung đoạn Quảng Trạch - Quỳnh Lưu).
(PLVN) - “Va vào đá” là cụm từ diễn tả độ khó của địa hình, địa vật tại nhiều vị trí, gói thầu của Dự án đường dây 500kV mạch 3, đòi hỏi nhà thầu thi công ngoài việc hô “quyết tâm” còn phải đầu tư nguồn lực đủ mạnh mới chinh phục được đá núi để dựng cột, kéo dây...

Gần 400 căn hộ xanh - thông minh Sunshine Green Iconic sắp xuất hiện tại khu Đông Hà Nội

Gần 400 căn hộ xanh - thông minh Sunshine Green Iconic sắp xuất hiện tại khu Đông Hà Nội
(PLVN) -  Sunshine Green Iconic - một trong những dự án trọng điểm “Nhà Sunshine” hiện đang giữ tốc độ triển khai thần tốc dưới sự giám sát chặt chẽ của tổng thầu SCG Group, nhanh chóng bước sang giai đoạn thi công hoàn thiện: Hệ thống điện, nước, PCCC… cả 4 tòa và sớm mang đến bộ sưu tập 400 căn hộ “Vertical Garden 4.0” đầu tiên tại khu Đông Hà Nội.

PVFCCo: 21 năm vững bước, không ngừng bổ sung động lực mới cho phát triển bền vững

PVFCCo: 21 năm vững bước, không ngừng bổ sung động lực mới cho phát triển bền vững
(PLVN) - 21 năm trước (28/3/2003), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) - tiền thân là Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí được thành lập với nhiệm vụ tiếp nhận Nhà máy Đạm Phú Mỹ - nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất phân đạm từ nguồn khí tự nhiên với công suất tương đương gần 50% nhu cầu phân đạm trong nước khi đó.

Viettel đứng thứ hai thế giới về sức mạnh thương hiệu trong lĩnh vực viễn thông

Viettel đứng thứ hai thế giới về sức mạnh thương hiệu trong lĩnh vực viễn thông
(PLVN) - Brand Finance - tổ chức hàng đầu thế giới của Anh vừa công bố Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu toàn cầu. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) trở thành thương hiệu viễn thông mạnh thứ hai thế giới, vượt qua nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn như Swisscom (Thụy Sĩ), Jio (Ấn Độ), STC (Ả Rập Xê Út)…

BSL kiên trì chiến lược phát triển bền vững

Ông Nguyễn Thiều Sơn, CEO của BSL
(PLVN) -  Năm 2023, Công ty Cho thuê Tài chính BIDV-SuMi TRUST (BSL) đạt mức tăng trưởng tín dụng ấn tượng gần 27%, cao hơn hẳn so với mức tăng bình quân của ngành cho thuê tài chính (13,75%) và toàn ngành Ngân hàng (13,5%). Ông Nguyễn Thiều Sơn, Tổng Giám đốc (CEO) BSL cho biết, có được thành tựu đó là nhờ vào chiến lược phát triển bền vững đầy sáng tạo; sự kiên định hành động bám sát theo mục tiêu và sự bồi đắp văn hóa tin cậy giữa BSL với khách hàng...

Khởi nghiệp - hãy tự tin, dám làm, đừng sợ!

Nguyễn Thị Thu Hoa, CEO Trường Foods bên sản phẩm cao cấp Con Cui làm từ thịt lợn mán. (Ảnh: NVCC)
(PLVN) - Họ đều khởi nghiệp khi còn rất trẻ từ tay trắng. Đến nay, tổng doanh thu của họ đã tới 40-50 tỷ đồng. Họ đã được đề cử là 1 trong 20 Gương mặt trẻ Việt Nam năm 2022 ở lĩnh vực Kinh doanh - khởi nghiệp.