HDBank đầu tư trái phiếu 1000 Tỷ đồng tại DIC Corp

(PLO) - Ngày 19/5, tại Bà Rịa Vũng Tàu, đã diễn ra Lễ ký kết và công bố đầu tư trái phiếu 1000 tỷ đồng giữa Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) và Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) với Tổ chức Bảo lãnh phát hành là Công ty cổ phần Chứng khoán Maritime Bank (MSBS). 
HDBank đầu tư trái phiếu 1000 Tỷ đồng tại DIC Corp

Theo đó, với 1.000 tỷ đồng đầu tư mua trái phiếu của DIC Corp, HDBank sẽ là đơn vị độc quyền và ưu tiên trong việc liên kết cho vay mua căn hộ thuộc các dự án đang triển khai của DIC Corp là Cao ốc Thủy Tiên, Phoenix I, II, Nam Vĩnh Yên, Đại Phước.... 

Bên cạnh đó DIC Corp cũng sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Khách hàng Doanh nghiệp và hỗ trợ HDBank trong việc giới thiệu các SPDV của ngân hàng đến toàn bộ CB-CNV và khách hàng hiện hữu của DIC Corp.

Việc ký kết và công bố đầu tư trái phiếu giữa HDBank và DIC Corp nhằm khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi đơn vị, hỗ trợ lẫn nhau trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác phát triển mới giữa hai bên, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác đồng hành, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững dựa trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.

Đây được xem là một mốc son quan trọng đánh dấu sự liên kết cùng phát triển giữa một tập đoàn đầu tư phát triển xây dựng lớn nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu cũng như trên toàn quốc với một ngân hàng thương mại cổ phần năng động, có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam. Từ đây mở ra cơ hội tăng cường các hoạt động hợp tác như ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của hai bên.

Ông Phạm Quốc Thanh, Phó tổng Giám đốc ngân hàng HDBank chia sẻ: “Sau buổi lễ ký kết hôm nay, DIC Corp đã trở thành đối tác chiến lược quan trọng của HDBank trên mọi phương diện. HDBank sẽ hợp tác chặt chẽ DIC Corp, CBNV và khách hàng của DIC Corp được tiếp cận, sử dụng các sản phẩm dịch vụ của HDBank một cách thuận lợi với các điều kiện hợp lý nhất. Bên cạnh đó, HDBank cũng ưu tiên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho các khách hàng, đối tác của DIC Corp giới thiệu có nhu cầu về vay vốn tín dụng, vay mua nhà, vay sản xuất kinh doanh với mức lãi suất và phí dịch vụ ưu đãi, hợp lý theo quy định của HDBank”.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT DIC Corp cũng trình bày tỏ nhận định: “Lạc quan với triển vọng thị trường bất động sản sẽ hồi phục từ cuối năm 2014 trở đi, đặc biệt sau khi Thông tư số 20 của Bộ Xây dựng cho phép tái phân lô bán nền tại các dự án Khu đô thị mới, DIC Corp đưa ra phương án phát hành trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng nhằm chuẩn bị nguồn cung để đón đầu sự phục hồi của thị trường và HDBank là đơn vị hợp tác đầu tư. Sự kiện hợp tác này đánh dấu bước tiến mới, khẳng định mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa DIC Corp và HDBank. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết sẽ tập trung khai thác nguồn vốn một cách hiệu quả nhằm đảm bảo hoàn thành các nghĩa vụ tài chính liên quan đến gói trái phiếu, đặc biệt thực hiện được mục tiêu phát triển bền vững, gia tăng lợi ích cho các cổ đông và tất cả các nhà đầu tư, các đối tác đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng DIC Corp trong thời gian qua.”

Hồng Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PMU Xây dựng điện miền Bắc trên bàn đồ đầu tư của EVNNPC

Giám đốc PMU Xây dựng điện miền Bắc Trần Huy Hoàng (giữa) tặng thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.
(PLVN) - Tháng 7 năm ngoái, Ban Quản lý dự án (PMU) Xây dựng điện miền Bắc được ra mắt với một “bộ khung” được đánh giá là trẻ trung, năng động. Sau một năm triển khai nhiều dự án, Ban này đã góp phần cho công tác đầu tư của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Giảm giá, hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển gặp khó do COVID - 19

Đã có ít nhất 8/12 doanh nghiệp hoa tiêu hàng hải giảm giá dịch vụ với đội tàu hoạt động tuyến nội địa.
(PLVN) -  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam chạy tuyến nội địa, Cục Hàng hải Việt Nam đã yêu cầu các doanh nghiệp hoa tiêu và lai dắt tàu biển giảm giá và được các doanh nghiệp này đồng ý, bắt đầu từ 1/8/2021.

Khơi dậy khát vọng, tạo động lực thoát nghèo

Khơi dậy khát vọng, tạo động lực thoát nghèo
(PLVN) - Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, diễn ra sáng 27/7, các đại biểu Quốc hội cho rằng cần đổi mới trong tư duy về chủ trương giảm nghèo; thiết kế các chính sách giảm nghèo đảm bảo khơi dậy được khát vọng và tạo động lực để cho người nghèo mong muốn thoát nghèo.

Nóng: Đây là Danh mục hàng hóa thiết yếu mới nhất Bộ Công Thương vừa ban hành

Danh mục hàng hóa thiết yếu mới nhất vừa được Bộ Công Thương ban hành
(PLVN) - Trước những vướng mắc phát sinh từ việc thực hiện chỉ thị 16/Ct-TTg ở các tỉnh giãn cách xã hội trong lưu thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu, chiều 27/7/2021, Bộ Công Thương đã gửi công văn hỏa tốc số 4481/BCT-TTTN đến Sở Công Thương các tỉnh, thành trên cả nước thông tin cụ thể về danh mục hàng hóa thiết yếu.

Tìm lối đi cho startup thời COVID-19

Sự kiện đặc biệt này hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tìm lối đi cho riêng mình trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
(PLVN) -  Khởi nghiệp như thế nào trong khủng hoảng COVID-19? Startup làm gì để đảm bảo phát triển bền vững? Những câu hỏi này được giải đáp trong 2 buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Khởi nghiệp thời khủng hoảng COVID-19” và “Hướng đi cho Startup: Tăng trưởng nóng hay bền vững” diễn ra bên lề cuộc thi Viet Solutions 2021.

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.
(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Nông sản, thực phẩm thiết yếu nơi dư thừa, nơi thiếu hàng cục bộ tại nhiều tỉnh phía Nam

Đã có 388 đầu mối đăng ký cung cấp nông sản với Tổ công tác 970. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thông tin từ Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến ngày 25/7 đã có 388 đầu mối cung cấp nông sản, thực phẩm tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam và có dấu hiệu thừa nhóm hàng trái cây, sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thiếu hàng hóa cục bộ một số nơi.