HDBank cung ứng nguồn vốn phát triển vùng sản xuất lúa gạo của quốc gia

(PLO) - Hôm nay (07/01) tại TP.HCM, HDBank đã ký kết hợp đồng hợp tác với Tổng công ty lương thực miền Nam - Vinafood 2, cung ứng nguồn vốn vay cho các thành phần tham gia sản xuất, kinh doanh lúa gạo thực hiện phương án liên kết Cánh đồng lớn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 
HDBank cung ứng nguồn vốn phát triển vùng sản xuất lúa gạo của quốc gia

Để triển khai phương án liên kết Cánh đồng lớn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, HDBank tham gia cung ứng vốn cho các thành phần tham gia gồm: các hộ nông dân, hộ sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh và cung ứng lúa gạo thông qua Vinafood 2. 

Đặc biệt, người nông dân trồng lúa an tâm sản xuất từ nguồn vốn được tài trợ trực tiếp từ một tổ chức tín dụng uy tín; HDBank là ngân hàng đầu tiên trên thị trường triển khai phương thức này với Vinafood 2.

Mối liên hệ chặt chẽ giữa nhà nông - doanh nghiệp - ngân hàng trong phương án liên kết Cánh đồng lớn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các bên tham gia. Người nông dân được bao tiêu sản phẩm, an tâm đầu ra và được đảm bảo có lãi; các doanh nghiệp, hộ sản xuất được đảm bảo nguồn nguyên liệu và vốn vay. Và hơn hết là ý nghĩa về mặt kinh tế - xã hội, phương án giúp tiết kiệm chi phí trung gian, giảm giá thành hạt gạo, góp phần điều tiết thị trường lúa gạo theo chủ trương của Chính phủ. 

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc đầu tư và phát triển Nông nghiệp và Nông thôn, với tiềm lực tài chính vững mạnh, tốc độ mở rộng mạng lưới ở nông thôn nhanh và bền vững, HDBank là ngân hàng thương mại cổ phần tiên phong trong việc cung ứng vốn cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Không chỉ các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp, HDBank còn hỗ trợ người nông dân nguồn vốn để an tâm chăn nuôi/trồng trọt. 

Là vùng sản xuất lúa gạo trọng điểm của cả nước, Đồng bằng sông Cửu Long đã được Chính Phủ quy hoạch thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Với tầm quan trọng đó, HDBank hợp tác với Vinafood 2 - doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu lúa gạo lớn nhất Việt Nam để triển khai nguồn vốn thực hiện nhiệm vụ trên.

Trên tiềm lực tài chính vững mạnh, HDBank đang và sẽ tiếp tục triển khai nhiều chính sách ưu đãi với các ngành nghề, đặc biệt là các ngành sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn như Chương trình cho vay mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2013- 2014; Chương trình ưu đãi cho bà con nông dân mua máy móc phục vụ sản xuất và kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, chương trình chế biến nông sản…

Hồng Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị điếc tai, nghe kém có chữa khỏi được không?

Bị điếc tai, nghe kém có chữa khỏi được không?
(PLVN) - Điếc tai, nghe kém là tình trạng càng phổ biến, không chỉ ở người cao tuổi mà rất nhiều thanh thiếu niên cũng đang gặp phải. Chính vì vậy, vấn đề bị điếc tai, nghe kém có chữa khỏi được không luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Hiệu quả từ những khâu đột phá của Supe Lâm Thao

Lễ khai trương cửa hàng giới thiệu và bán lẻ sản phẩm nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày công ty bước vào sản xuất (24/6/1962-24/6/2021).
(PLVN) - Với nhiều sáng kiến, đột phá trong hoạt động kinh doanh, phân phối sản phẩm, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã đạt được những kết quả tích cực trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

EOC VINA chi nhánh Vĩnh Phúc- sáng tạo để phát triển bền vững

EOC VINA chi nhánh Vĩnh Phúc tạo môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp.
(PLVN) - Công ty cổ phần EOC VINA chi nhánh Vĩnh Phúc là đơn vị cung ứng nguồn lao động thời vụ và chính thức chất lượng cao cho các đối tác công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động tại các khu công nghiệp của các tỉnh như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình.

Oreni - Hành trình chinh phục trái tim khách hàng Việt

Oreni - Hành trình chinh phục trái tim khách hàng Việt
Oreni Việt Nam tự hào là thương hiệu ghế massage cao cấp, được người tiêu dùng Việt đánh giá cao trong nhiều năm qua. Thành tựu của Oreni có được như ngày hôm nay xuất phát từ chính sự tin tưởng, tình cảm trân quý của người tiêu dùng. Oreni luôn tâm niệm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để tiếp tục sứ mệnh "Giúp nhiều khách hàng hơn nữa cải thiện sức khỏe".

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, không gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Tập đoàn TH đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại các doanh nghiệp của mình. Cùng với việc bảo vệ chuỗi sản xuất, TH cũng tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.