HCV đầu tiên của đội tuyển bắn súng Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong ngày thu đấu chính thức đầu tiên, đội tuyển bắn súng đã có HCV đầu tiên từ xạ thủ Hà Minh Thành.

Hôm nay (16/5), Môn Bắn súng SEA Games 31 chính thức khởi tranh tại trường bắn thuộc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Theo chương trình thi đấu, môn Bắn súng SEA Games 31 diễn ra từ ngày 16- 22/5, gồm 22 nội dung với 14 nội dung cá nhân, 6 nội dung đồng đội và 2 nội dung hỗn hợp. Môn Bắn súng tại SEA Games 31 thu hút gần 300 xạ thủ của 9 đoàn tham dự thể thao các nước tham dự.

HCV đầu tiên của đội tuyển bắn súng Việt Nam ảnh 1

Xạ thủ Minh Thành ăn mừng sau khi giành HCV (Ảnh: Thanh Vũ)

Với mục tiêu giành từ 5 - 6 Huy chương Vàng để khẳng định vị thế nằm trong tốp đầu khu vực. Dù đội hình thiếu vắng nhà vô địch Olympic Rio 2016 Hoàng Xuân Vinh do mới chuyển sang công tác huấn luyện nhưng đây là mục tiêu khả thi nếu căn cứ vào trình độ và năng lực của các xạ thủ trẻ.

Và không ngoài dự đoán, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã giành được HCV đầu tiên. Xạ thủ Hà Minh Thành giành huy chương vàng 25m súng ngắn nhanh nam sau khi hạ gục đối thủ người Malaysia trong lượt bắn cuối cùng.

HCV đầu tiên của đội tuyển bắn súng Việt Nam ảnh 2

Xạ thủ Hà Minh Thành hạ gục đối thủ người Malaysia trong lượt bắn cuối cùng.

Trước đó, xạ thủ Phí Thanh Thảo đã giành HCB nội dung nội dung súng trường nữ 10 m khi không thể vượt qua được xạ thủ Indonesia Mubarokah tại chung kết.

HCV đầu tiên của đội tuyển bắn súng Việt Nam ảnh 3

Xạ thủ Phí Thanh Thảo mang về tấm HCB cho đội tuyển bắn súng Việt Nam

Được biết, Đội tuyển quốc gia Bắn súng gồm 31 xạ thủ đã sẵn sàng vào cuộc tại SEA Games 31 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn và tâm lý thi đấu.

Có nhiều thời gian tập luyện, làm quen với trường bắn mới xây dựng, có hệ thống bia điện tử, trang thiết bị hiện đại đã góp phần tạo nên sự tự tin cho các xạ thủ trước thềm SEA Games 31.

Như vậy, người hâm mộ hoàn toàn có thể hy vọng vào những tấm HCV tiếp theo của đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Linh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm