Hãy biết như thế nào là đủ!

(PLVN) - Trong mọi vấn đề, nếu nhìn theo hướng tích cực thì sẽ cho ra kết quả tích cực, còn nếu tâm trí lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực thì cuộc sống sẽ mãi bế tắc mà thôi. Bản thân mỗi người phải luôn tự hài lòng với những gì mình đang có, phải biết đủ là đủ…

Cuộc sống bận rộn khiến cho con người phải ôm đồm quá nhiều phiền muộn mà không có cơ hội để thanh tẩy đi những thứ làm ảnh hưởng đến tâm trí. Với quá nhiều gánh nặng, đôi khi họ không được còn là chính mình…

Hãy biết như thế nào là đủ! ảnh 1
 

Cần phải nuôi dưỡng “thân” và “tâm”

Tâm trí của chúng ta chứa dựng nhiều mối lo âu - những thứ dễ gây ảnh hưởng, tổn thương đến tâm hồn. Từ stress, hay còn gọi quen là “xì trét” ngày càng được sử dụng một cách phổ biến hơn, dùng để mô tả tâm lý mệt mỏi và căng thẳng. Và điều này khiến cho cơ thể bị mất cân bằng, dẫn tới nhiều bệnh như béo phì, mất ngủ, thiếu năng lượng… Vì thế, “thân” và “tâm” cần phải được nuôi dưỡng để có một sức khỏe tốt nhất bởi mọi thứ nên được chăm sóc, hoàn thiện trọn vẹn từ trong ra ngoài.

Sức khỏe và hạnh phúc phụ thuộc vào cách thức chúng ta nuôi dưỡng cuộc sống. Chúng ta có thể khám phá cách tạo dựng sức khỏe cân bằng và toàn diện hơn khi biết chăm sóc cả Thân thể - Tâm trí - Tinh thần.

Thông thường, các giác quan của mỗi người thường được sử dụng để khơi gợi, nuôi dưỡng tâm trí, tinh thần và kết hợp chăm sóc sức khoẻ, kết nối “thân” và “tâm” hoà hợp. Từ âm thanh, ánh sáng, màu sắc, mùi hương... luôn được kết hợp trong một liệu trình trải nghiệm, chăm sóc giữa “thân” và “tâm”.

Khi mọi người cảm nhận được giác quan của mình được khơi mở thì sẽ có cảm giác gạt bỏ được mọi ưu phiền. Ở một trạng thái thoải mái nhất, những tác động từ việc chăm sóc thân thể kết hợp với việc tác động thông qua những  hình ảnh thị giác, sự êm ái, an bình trong không gian thiền có thể giúp cho con người tự điều chỉnh, cân bằng “tâm” và “thân” của mình. Hướng họ đến đời sống lành mạnh, buông bỏ những tạp niệm xấu ở bên ngoài, không còn bị những chộn rộn bủa vây, và kết quả đem lại là một vẻ đẹp có thần khí tươi sáng, khoẻ mạnh. Tất cả những thay đổi đó như một sự liên lạc giữa tâm hồn kết nối trở lại với thân. Đến lúc đó dù có tham gia trị liệu hay không thì bản thân mỗi người cũng đã nhận được một liều thuốc điều trị liệu lớn nhất cho tâm hồn mình. 

Cho dù chỉ là khoảnh khắc ít ỏi hiếm hoi trong cuộc sống quá bận rộn cũng giúp cho giác quan của chúng ta liên kết với những điều kỳ diệu của tự nhiên, nhắc nhở chúng ta vốn dĩ là một tế bào của vũ trụ, bởi mỗi con người là một bản thể tâm linh đặc biệt và điều đó khiến mỗi người tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn của mình.  Nó sẽ dẫn dắt ta đi trên con đường của chính mình và điểm đến sẽ là hạnh phúc nếu ta chọn lối đi đúng đắn. Khi con người có được hạnh phúc như vậy thì đời sống của họ sẽ tốt lên, bằng việc vận động thể lực kết hợp với trị liệu khác cùng tương tác cũng sẽ đem lại một kết quả hoàn hảo nhất. 

Hãy biết như thế nào là đủ! ảnh 2
Bà Nguyễn Lan Hương – Người sáng lập thương hiệu Zen Spa 

Biết đủ là đủ… 

Trong đời sống nếu phải suy tính quá nhiều về vật chất sẽ không thể hưởng trọn vẹn đời sống tinh thần. Khi nội tâm hướng tới việc nuôi dưỡng đời sống tinh thần và làm giàu tâm hồn bằng những trải nghiệm phong phú thông qua các sinh hoạt trong đời sống hàng ngày thì cuộc sống ắt sẽ được an lạc. Lựa chọn nuôi dưỡng đời sống tâm hồn quan trọng hơn giá trị vật chất.

Bản thân con người hướng đến những điều tốt đẹp thì vũ trụ sẽ gửi đến những điều đó. Nếu gặp phải những thử thách, khó khăn hoặc đau khổ thì hãy bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, thậm chí đôi khi phải biết chấp nhận nó và đối diện để vượt qua nó.

Mưu cầu hạnh phúc là điều tất yếu của tất cả mọi người trên thế giới này, nếu chúng ta đón nhận với thái độ tích cực, điều tốt đẹp cuối cùng cũng sẽ đến. Tu dưỡng bản thân bằng cách lựa chọn lối sống lành mạnh nhất, trở về với chính bản thể tinh khiết để tìm lại được giá trị của hạnh phúc đích thực.

Mọi thứ đều có những nhân duyên, những nghịch cảnh để thôi rèn và tu luyện chính bản thân để đạt được trạng thái tích cực. Có đau khổ hay khó khăn mới cảm thấu rõ nhất tên gọi của hạnh phúc. Rõ ràng khi chúng ta vượt qua được nó thì sẽ không còn tâm lý nặng nề nữa. Còn nếu vẫn bám chấp vào những điều kiện ngoại cảnh sẽ chỉ khiến cho bản thân mình trở nên khó chịu và hạnh phúc thì ngày càng xa rời. 

Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra, đời thay đổi khi ta thay đổi. Làm sao để năng lượng trong con người phải là an lạc nhất, tích cực nhất. Đừng tự trói buộc tâm của mình trong ngục tù của bản thân, bản thân sẽ đau khổ trước, đó chính là “thuốc độc cảm xúc”. Thay vào đó, hãy tìm cách nuôi dưỡng, phổ cập lối sống lành mạnh. Cho dù đi đâu cũng cảm nhận được giá trị tốt đẹp trong môi trường mình đang sống, trong bế tắc sẽ có lối thoát. Trong mọi vấn đề, nếu nhìn theo hướng tích cực thì sẽ cho ra kết quả tích cực, còn nếu tâm trí lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực thì cuộc sống sẽ mãi bế tắc mà thôi. Bản thân mỗi người phải luôn tự hài lòng với những gì mình đang có, phải biết đủ là đủ…

“Xu hướng của Zen Spa trong gần 20 năm nay là chăm sóc, làm đẹp cho khách hàng không chỉ qua vẻ bên ngoài, bằng sản phẩm đắt tiền hay trang thiết bị hiện đại mà Zen Spa đã đưa vào triết lý kinh doanh của mình những thông điệp rất gần gũi với đời sống.Thông qua các giác quan để khơi gợi, nuôi dưỡng tâm trí, tinh thần và tác động đến việc chăm sóc sức khoẻ kết nối thân và tâm hoà hợp. Từ âm thanh, ánh sáng, màu sắc, hương thơm...luôn được kết hợp trong một liệu trình trải nghiệm chăm sóc, qua đó những người có gu thưởng thức sâu sắc, thích sự trầm tĩnh, yên bình thì họ tìm đến với Zen Spa”. 

Nguyễn Lan Hương – Người sáng lập thương hiệu Zen Spa

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) -  Công ty cổ phần công nghệ G-Store cùng với Công ty CP Tập Đoàn Rừng Hoa Lâm phối hợp với Báo Pháp Luật Việt Nam đóng góp một phần quà nhỏ là những hộp Cà Phê Đông Trùng Hạ Thảo Rừng Hoa Lâm gửi tới các Y, Bác Sĩ và các Chiến Sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số
(PLVN) - EASY CREDIT là thương hiệu cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến, cho vay tiền tín chấp online thuộc công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực (EVN Finance). Luôn lấy tôn chỉ là “Điểm tựa khi cần” để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những dịch vụ tài chính số uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng
(PLVN) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa
(PLVN) - Với năng lực quản lý bền vững, tiềm năng tài chính vững mạnh, TNR Holdings Vietnam đang hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư xây dưng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thuộc top đầu tại Việt Nam, hướng tới trở thành tập đoàn danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.