Hãy biết như thế nào là đủ!

(PLVN) - Trong mọi vấn đề, nếu nhìn theo hướng tích cực thì sẽ cho ra kết quả tích cực, còn nếu tâm trí lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực thì cuộc sống sẽ mãi bế tắc mà thôi. Bản thân mỗi người phải luôn tự hài lòng với những gì mình đang có, phải biết đủ là đủ…

Cuộc sống bận rộn khiến cho con người phải ôm đồm quá nhiều phiền muộn mà không có cơ hội để thanh tẩy đi những thứ làm ảnh hưởng đến tâm trí. Với quá nhiều gánh nặng, đôi khi họ không được còn là chính mình…

Hãy biết như thế nào là đủ! ảnh 1
 

Cần phải nuôi dưỡng “thân” và “tâm”

Tâm trí của chúng ta chứa dựng nhiều mối lo âu - những thứ dễ gây ảnh hưởng, tổn thương đến tâm hồn. Từ stress, hay còn gọi quen là “xì trét” ngày càng được sử dụng một cách phổ biến hơn, dùng để mô tả tâm lý mệt mỏi và căng thẳng. Và điều này khiến cho cơ thể bị mất cân bằng, dẫn tới nhiều bệnh như béo phì, mất ngủ, thiếu năng lượng… Vì thế, “thân” và “tâm” cần phải được nuôi dưỡng để có một sức khỏe tốt nhất bởi mọi thứ nên được chăm sóc, hoàn thiện trọn vẹn từ trong ra ngoài.

Sức khỏe và hạnh phúc phụ thuộc vào cách thức chúng ta nuôi dưỡng cuộc sống. Chúng ta có thể khám phá cách tạo dựng sức khỏe cân bằng và toàn diện hơn khi biết chăm sóc cả Thân thể - Tâm trí - Tinh thần.

Thông thường, các giác quan của mỗi người thường được sử dụng để khơi gợi, nuôi dưỡng tâm trí, tinh thần và kết hợp chăm sóc sức khoẻ, kết nối “thân” và “tâm” hoà hợp. Từ âm thanh, ánh sáng, màu sắc, mùi hương... luôn được kết hợp trong một liệu trình trải nghiệm, chăm sóc giữa “thân” và “tâm”.

Khi mọi người cảm nhận được giác quan của mình được khơi mở thì sẽ có cảm giác gạt bỏ được mọi ưu phiền. Ở một trạng thái thoải mái nhất, những tác động từ việc chăm sóc thân thể kết hợp với việc tác động thông qua những  hình ảnh thị giác, sự êm ái, an bình trong không gian thiền có thể giúp cho con người tự điều chỉnh, cân bằng “tâm” và “thân” của mình. Hướng họ đến đời sống lành mạnh, buông bỏ những tạp niệm xấu ở bên ngoài, không còn bị những chộn rộn bủa vây, và kết quả đem lại là một vẻ đẹp có thần khí tươi sáng, khoẻ mạnh. Tất cả những thay đổi đó như một sự liên lạc giữa tâm hồn kết nối trở lại với thân. Đến lúc đó dù có tham gia trị liệu hay không thì bản thân mỗi người cũng đã nhận được một liều thuốc điều trị liệu lớn nhất cho tâm hồn mình. 

Cho dù chỉ là khoảnh khắc ít ỏi hiếm hoi trong cuộc sống quá bận rộn cũng giúp cho giác quan của chúng ta liên kết với những điều kỳ diệu của tự nhiên, nhắc nhở chúng ta vốn dĩ là một tế bào của vũ trụ, bởi mỗi con người là một bản thể tâm linh đặc biệt và điều đó khiến mỗi người tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn của mình.  Nó sẽ dẫn dắt ta đi trên con đường của chính mình và điểm đến sẽ là hạnh phúc nếu ta chọn lối đi đúng đắn. Khi con người có được hạnh phúc như vậy thì đời sống của họ sẽ tốt lên, bằng việc vận động thể lực kết hợp với trị liệu khác cùng tương tác cũng sẽ đem lại một kết quả hoàn hảo nhất. 

Hãy biết như thế nào là đủ! ảnh 2
Bà Nguyễn Lan Hương – Người sáng lập thương hiệu Zen Spa 

Biết đủ là đủ… 

Trong đời sống nếu phải suy tính quá nhiều về vật chất sẽ không thể hưởng trọn vẹn đời sống tinh thần. Khi nội tâm hướng tới việc nuôi dưỡng đời sống tinh thần và làm giàu tâm hồn bằng những trải nghiệm phong phú thông qua các sinh hoạt trong đời sống hàng ngày thì cuộc sống ắt sẽ được an lạc. Lựa chọn nuôi dưỡng đời sống tâm hồn quan trọng hơn giá trị vật chất.

Bản thân con người hướng đến những điều tốt đẹp thì vũ trụ sẽ gửi đến những điều đó. Nếu gặp phải những thử thách, khó khăn hoặc đau khổ thì hãy bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, thậm chí đôi khi phải biết chấp nhận nó và đối diện để vượt qua nó.

Mưu cầu hạnh phúc là điều tất yếu của tất cả mọi người trên thế giới này, nếu chúng ta đón nhận với thái độ tích cực, điều tốt đẹp cuối cùng cũng sẽ đến. Tu dưỡng bản thân bằng cách lựa chọn lối sống lành mạnh nhất, trở về với chính bản thể tinh khiết để tìm lại được giá trị của hạnh phúc đích thực.

Mọi thứ đều có những nhân duyên, những nghịch cảnh để thôi rèn và tu luyện chính bản thân để đạt được trạng thái tích cực. Có đau khổ hay khó khăn mới cảm thấu rõ nhất tên gọi của hạnh phúc. Rõ ràng khi chúng ta vượt qua được nó thì sẽ không còn tâm lý nặng nề nữa. Còn nếu vẫn bám chấp vào những điều kiện ngoại cảnh sẽ chỉ khiến cho bản thân mình trở nên khó chịu và hạnh phúc thì ngày càng xa rời. 

Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra, đời thay đổi khi ta thay đổi. Làm sao để năng lượng trong con người phải là an lạc nhất, tích cực nhất. Đừng tự trói buộc tâm của mình trong ngục tù của bản thân, bản thân sẽ đau khổ trước, đó chính là “thuốc độc cảm xúc”. Thay vào đó, hãy tìm cách nuôi dưỡng, phổ cập lối sống lành mạnh. Cho dù đi đâu cũng cảm nhận được giá trị tốt đẹp trong môi trường mình đang sống, trong bế tắc sẽ có lối thoát. Trong mọi vấn đề, nếu nhìn theo hướng tích cực thì sẽ cho ra kết quả tích cực, còn nếu tâm trí lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực thì cuộc sống sẽ mãi bế tắc mà thôi. Bản thân mỗi người phải luôn tự hài lòng với những gì mình đang có, phải biết đủ là đủ…

“Xu hướng của Zen Spa trong gần 20 năm nay là chăm sóc, làm đẹp cho khách hàng không chỉ qua vẻ bên ngoài, bằng sản phẩm đắt tiền hay trang thiết bị hiện đại mà Zen Spa đã đưa vào triết lý kinh doanh của mình những thông điệp rất gần gũi với đời sống.Thông qua các giác quan để khơi gợi, nuôi dưỡng tâm trí, tinh thần và tác động đến việc chăm sóc sức khoẻ kết nối thân và tâm hoà hợp. Từ âm thanh, ánh sáng, màu sắc, hương thơm...luôn được kết hợp trong một liệu trình trải nghiệm chăm sóc, qua đó những người có gu thưởng thức sâu sắc, thích sự trầm tĩnh, yên bình thì họ tìm đến với Zen Spa”. 

Nguyễn Lan Hương – Người sáng lập thương hiệu Zen Spa

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PVFCCo lọt vào “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2022

Thương hiệu phân bón Đạm Phú Mỹ của PVFCCo luôn được bà con nông dân tin dùng.
(PLVN) - Ngày 9/6/2022, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM ) được 2 tổ chức uy tín là Tạp Chí Forbes Việt Nam và Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đưa vào danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” và “Top 50 Công ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả” năm 2022.

Doanh nhân Thuỷ Tiên cùng con gái xuất hiện tại Vietnam International Fashion Week

Doanh nhân Thuỷ Tiên cùng con gái xuất hiện tại Vietnam International Fashion Week
(PLVN) - Thảm đỏ đêm bế mạc Vietnam International Fashion Week - Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 - đã đi đến ngày bế mạc quy tụ nhiều tên tuổi đình đám. Đáng chú ý hơn cả chính là sự xuất hiện của doanh nhân Thuỷ Tiên và “rich kid” Tiên Nguyễn - ái nữ của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã lấn át cả dàn hoa hậu, người đẹp ngay tại thảm đỏ.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

'Bộ đôi' quyền lực nhất BIDV 5 năm tới là ai?

Trụ sở chính BIDV tại Hà Nội

(PLVN) -Tại phiên họp HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhiệm kỳ 2022 - 2027 lần thứ nhất, ông Phan Đức Tú đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2022-2027. Ngồi "ghế" Tổng Giám đốc ngân hàng này vẫn là ông Lê Ngọc Lâm.

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.