Hầu tòa vì đổi rượu cho nữ tù lấy… sex

Hai quản giáo đang phải hầu tòa vì những hành vi không đúng với chuẩn mực nghề nghiệp, khi yêu cầu một số tù nhân nữ quan hệ tình dục để đổi lấy một số đặc ân như quà tặng, rượu vodka hay những kỳ nghỉ cuối tuần.

Hai quản giáo tại nhà tù dành cho nữ giới Downview ở thành phố Surrey, Anh, đang phải hầu tòa vì những hành vi không đúng với chuẩn mực nghề nghiệp, khi yêu cầu một số tù nhân nữ quan hệ tình dục để đổi lấy một số đặc ân như quà tặng, rượu vodka hay những kỳ nghỉ cuối tuần.

Hầu tòa vì đổi rượu cho nữ tù lấy… sex ảnh 1
 

Russell Thorne và Simon Dykes. Ảnh Dailymail
Russell Thorne và Simon Dykes. Ảnh: Dailymail

Tờ Dailymail dẫn lời công tố viên tại Tòa án Guildford cho hay, quản giáo Russell Thorne và Simon Dykes được cho “trung tâm tham nhũng” của nhà tù Downview khi Thorne có quan hệ bất chính với 2 tù nhân nữ, còn Dykes bị cáo buộc “qua lại” với 4 tù nhân đang thụ án tại đây. Hai quản giáo này đã yêu cầu một số nữ phạm nhân đáp ứng nhu cầu về tình dục của mình. Đổi lại, các nữ phạm nhân “ngoan ngoãn” được chuyển đến những buồng giam tương đối tự do, được ra vào phòng làm việc của quản giáo, được cho rượu vodka và RedBull, được nghỉ cuối tuần và một phạm nhân còn được Thorne tặng chiếc đồng hồ có giá 30 bảng. 

Hai quản giáo bắt đầu thực hiện các hành vi bất chính nói trên từ tháng 7/2006 cho đến khi bị phát hiện vào tháng 2/2010. Cả hai đã bị đình chỉ chức vụ tại nhà tù trong khi phiên tòa xét xử hai người này được mở từ hôm 13/6.

Thanh Tùng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .

Khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Ấn Độ

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ do Đại sứ Phạm Sanh Châu dẫn đầu thăm và dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ trên Đại lộ Jarwarhalal Nehru. Ảnh: Phan Tùng VOV
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, ngày 14/5, trong khuôn khổ của chương trình kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam đã khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Thành phố Kolkata, Thủ phủ Bang Tây Bengal, Ấn Độ.