Hầu tòa vì đem “sổ đỏ” đi lừa

Oanh cùng một số đối tượng thông đồng với nguyên Cán bộ địa chính và Cán bộ tư pháp xã Tân Hà là Đông và Châm lấy 3 sổ đỏ không còn giá trị sử dụng tìm người cho vay tiền để thế chấp. Sau đó thuê người đóng giả chủ sử dụng đất đến UBND xã Tân Hà ký hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ để vay tiền. Các bị cáo đã đem sổ đỏ “giả” để vay của bà L, ông Q và một số người hơn 3,5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt chia nhau.

Ngày 14/11, Tòa Phúc thẩm TANDTC tại TPHCM đã tuyên phạt Lê Thị Oanh (10 năm tù); Dương Hữu Đông (7 năm tù); Phạm Minh Công (2 năm tù) về tội : “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nguyễn Thị Lợi 14 năm tù, Nguyễn Thị Duyên 12 năm tù, Trần Tường Vi 16 năm tù, Dương Đức Châm 7 năm tù. Riêng Trần Thị Thành 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội trên, các bị cáo đều ngụ tại Tây Ninh.

Đầu năm 2010 Công an huyện Tân Châu xác định Oanh cùng một số đối tượng thông đồng với nguyên Cán bộ địa chính và Cán bộ tư pháp xã Tân Hà là Đông và Châm lấy 3 sổ đỏ không còn giá trị sử dụng tìm người cho vay tiền để thế chấp. Sau đó thuê người đóng giả chủ sử dụng đất đến UBND xã Tân Hà ký hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ để vay tiền (hình thức vay tiền thế chấp sổ đỏ).
Bằng thủ đoạn như trên, các bị cáo đã đem sổ đỏ “giả” để vay của bà L, ông Q và một số người hơn 3,5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt chia nhau.
Hồng Cơ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng tổng số tiền gần 22 tỷ đồng

Đối tượng Kiên tại cơ quan công an.
(PLVN) - Thời gian qua, toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương mà chủ công là các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã tích cực tăng cường tập trung “đánh mạnh”, “đánh trúng” vào các băng, ổ nhóm, đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, lợi dụng kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cho vay tài chính để vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.