Hậu ly hôn, vợ cũ của Bill Gates vẫn giữ họ chồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Cuộc ly hôn của Bill Gates và Melinda French Gates đã được hoàn tất, và các tài liệu của tòa án cho thấy bà Melinda đã chọn giữ nguyên tên của mình.
Bà French Gates cho biết bà không yêu cầu bất kỳ sự hỗ trợ nào từ chồng. Ảnh: Reuters Bà French Gates cho biết bà không yêu cầu bất kỳ sự hỗ trợ nào từ chồng. Ảnh: Reuters

Đơn xin ly hôn của bà French Gates nói rằng mối quan hệ của hai vợ chồng đã "tan vỡ không thể hàn gắn" sau 27 năm.

Hồ sơ ly hôn được nộp hôm 2/8 cho biết, bà French Gates, 56 tuổi, sẽ không thay đổi tên của mình và không yêu cầu bất kỳ sự hỗ trợ nào từ chồng, điều mà bà nói là "không cần thiết".

Cặp đôi lần đầu tiên thông báo ly hôn trong một tuyên bố chung vào tháng 5, nói rằng họ “không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời."

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình", họ nói trong tuyên bố, "Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ và xây dựng một quỹ hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả."

Hậu ly hôn, vợ cũ của Bill Gates vẫn giữ họ chồng ảnh 1

Người đồng sáng lập Microsoft và vợ cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates.

Thông tin được đưa ra kể từ khi thông báo ly hôn cho thấy công ty Cascade Investment của ông Gates đã chuyển nhượng một số cổ phần cho bà French Gates.

Cả hai đã đồng ý tiếp tục điều hành Quỹ Gates cùng nhau sau khi ly hôn. Tài sản của quỹ đã được định giá gần 50 tỷ đô la, theo báo cáo tài chính của Quỹ.

Theo cặp đôi, nếu sau 2 năm họ quyết định không thể tiếp tục vai trò của mình, bà French Gates sẽ từ chức đồng chủ tịch và người được ủy thác. Ông Gates, 65 tuổi, sẽ nhận phần của bà tại quỹ và bà sẽ nhận các nguồn lực từ ông để thực hiện công việc từ thiện của riêng mình như một phần của thỏa thuận.

Tuần trước, bà French Gates đã cùng MacKenzie Scott, vợ cũ của tỷ phú sáng lập Amazon Jeff Bezos, khởi động sáng kiến trị giá 40 triệu đô la (32 triệu bảng Anh) cho các dự án bình đẳng giới trong công nghệ, giáo dục đại học, chăm sóc và cộng đồng thiểu số. .

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.

Hòn đảo Caribe chỉ chọn khách du lịch nhà giàu

Montserrat đã được mô tả là một trong những hòn đảo "kịch tính" nhất của quần đảo Caribe
(PLVN) - Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn đến thăm những bãi biển cát đen của Montserrat, với địa hình tuyệt đẹp và đa dạng của nó. Nhưng nếu bạn không kiếm được 70.000 đô la một năm thì việc du lịch đến hòn đảo ở Caribe này hiện không phải là một lựa chọn.

Đau lòng hàng triệu trẻ em bơ vơ vì COVID-19

Một trại trú ẩn cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch ở Kabul, Afghanistan. Nguồn: France24
(PLVN) - Trong khi hầu hết sự chú ý của thế giới đều tập trung vào người lớn, số người nhiễm và số ca tử vong bởi COVID-19, ít ai để ý đến những nạn nhân gián tiếp của căn bệnh này – trẻ em.

Nổ khí gas "thổi tung" 3 căn hộ chung cư

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: TASS
(PLVN) - Ba căn hộ bị hư hại do một vụ nổ khí gas xảy ra vào sáng thứ Bảy tại một tòa nhà dân cư ở Verkhnyaya Pyshma, Vùng Sverdlovsk, chính quyền thành phố cho biết trong thông cáo báo chí.

Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu.
(PLVN) - Ngày 12/8/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã có bài viết "Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới". PLVN trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết.