Hậu Giang: Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại TX Long Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 28/04, Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn TX Long Mỹ. Đây là ngày thứ 02 Đoàn làm việc trước đó, Đoàn đã tiếp xúc cử tri ở Huyện Phụng Hiệp và TP Ngã Bảy. Buổi tiếp xúc với sự có mặt của ông Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, bà Lê Thị Thanh Lam Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang (ĐBQH), ông Lê Minh Nam Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội cùng lãnh đạo Thị xã, các sở ban ngành và hơn 150 cử tri trên địa bàn TX Long Mỹ tham dự.

Tại Hội nghị, cử tri được nghe bà Lê Thị Thanh Lam, Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang báo cáo Báo cáo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV, và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH từ sau Kỳ họp thứ 02 đến nay. Sau đó, với nhiều ý kiến cử tri chia sẻ những trăn trở của mình trước Đoàn ĐBQH.

Đại diện cho người dân khu vực Thị Xã Long Mỹ, cử tri Nguyễn Văn Ớt, có nhiều chia sẻ cũng như góp ý thẳng thắn, trước hết cử tri bày tỏ vui mừng khi biết thông tin Trung ương ban hành nghị Quyết 13 về phát triển ĐBSCL.

Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn Đoàn ĐBQH xem xét về chính sách cho cán bộ địa phương, chính sách nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, tiền lương cho cán bộ y tế trên địa bàn, về các thủ tục hành chính đất đai.

Hậu Giang: Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại TX Long Mỹ ảnh 1

Nhiều ý kiến cử tri trên tinh thần xây dựng góp ý thẳng thắn - Ảnh Phi Thuyền.

Ngoài ra, tại buổi Hội nghị còn có hơn 10 cử tri trên địa bàn Thị xã Long Mỹ, nêu những trăn trở của cá nhân cũng như đại diện cho người dân địa phương mình, đề xuất những mong đến đoàn ĐBQH.

Nội dung, chủ yếu cũng xoay quanh nhiều chủ đề: Y tế, giáo dục, nông nghiệp, công nghiệp, giao thông, đất đai, tái định cư, chính sách xã hội, về chính sách cho đội ngũ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch, về vấn đề BHYT tăng cường danh mục thuốc có chất lượng vào khám chữa bệnh, chế độ chính sách cho cán bộ về hưu trước 1995 sao cho phù hợp với mức sống hiện nay…

Điều đó, cho thấy người dân luôn tin tưởng đảng và sự điều hành của nhà nước nên bà con cử tri muốn gửi gắm những bâng khuâng, trăn trở của mình cho Đoàn, để Đoàn có những kế hoạch trong kỳ họp Quốc hội khóa XV sắp tới.

Để Trung ương có những định hướng mới, chính sách mới về tất cả các lĩnh vực góp phần cho đời sống người dân Hậu Giang ngày càng nâng cao, đảm bảo an sinh xã hội cho vùng đất Hậu giang để phát triển xứng tầm với nghị quyết 13 trong tương lai.

Hậu Giang: Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại TX Long Mỹ ảnh 2

Nhiều cử tri mong muốn Đoàn ĐBQH trình Quốc hội những ý kiến tầm Trung ương để phát triển vùng đất Hậu Giang - Ảnh Phi Thuyền.

Phát biểu tại Hội nghị ông Lê Tiến Châu, cám ơn và đánh giá cao những câu hỏi của cử tri. Ông cho rằng thời gian tới tăng cường tiếp xúc nhiều với cử tri hơn để muốn nghe nhiều hơn nữa, để hiểu hơn nữa những tâm tư của bà con.

Ông đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, về điều hành của nhà nước, các ý kiến phát biểu của cử tri là tinh thần xây dựng cùng phát triển. Đó không phải những trăn trở cho cá nhân mà cho bà con ở cùng địa phương.

Bên cạnh đó, ông ghi nhận những vấn đề mà bà con thắc mắc ông sẽ trình Quốc hội trong thời gian tới, còn các trường hợp thuộc về địa phương ông chỉ đạo cho lãnh đạo địa phương sớm cho người dân có câu trả lời sớm nhất.

Hậu Giang: Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại TX Long Mỹ ảnh 3

Ông Châu đề nghị lãnh đạo địa phương phải vì dân mà làm hết tinh thần trách nhiệm để cho người dân có cuộc sống tốt hơn - Ảnh Phi Thuyền.

Ông Châu chia sẻ thêm, tuy Thị xã Long Mỹ còn nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được như mong muốn bà con nên bà con hãy thông cảm. Bên cạnh đó, ông yêu cầu lãnh đạo địa phương đề xuất lên UBND tỉnh về việc phát triển kinh tế - xã hội, hạ tầng giao thông… cho Thị Xã Long Mỹ phát triển trong thời gian tới. Còn những vấn đề mà lãnh đạo địa phương chưa làm được cho người dân thì hãy xem như “nợ người dân một lời hứa”. Và hãy nhìn vào lời hứa đó mà phấn đấu để giúp cho người dân trên địa bàn mình có đời sống kinh tế ngày càng tốt hơn. Ông cũng đề nghị lãnh đạo địa phương phải vì dân mà làm hết tinh thần trách nhiệm, đạo đức, tài năng và sự tâm quyết của mình để cho Thị xã Long Mỹ ngày càng phát triển.

Phi Thuyền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiên Giang từng bước hoàn thiện nguồn nhân lực ngành giáo dục

Kiên Giang từng bước hoàn thiện nguồn nhân lực ngành giáo dục
(PLVN) - Ngày 17/5, Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang do ông Nguyễn Văn Mau, Trưởng ban Văn Hóa- Xã Hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Kiên Giang về việc giám sát chuyên đề việc triển khai thực hiện “Đề án phát triển nguồn nhân lực tỉnh Kiên Giang đến năm 2020 và những năm tiếp theo”.

Ngành Giáo dục Hải Phòng chuyển đổi số: “Xương sống” chữ ký số

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) -  Xây dựng hệ thống chữ ký số, lưu trữ điện tử sẽ tạo nền tảng vững chắc để chuyển đổi số sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục. Đó là nhận định được đưa ra tại Hội thảo “Ứng dụng chữ ký số, lưu trữ và liên thông điện tử trong chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục và đào tạo TP Hải Phòng” diễn ra ngày 17/5.

Phạt hành chính 2 thanh niên nẹt pô, bốc đầu xe trên Quản lộ Phụng Hiệp

Phạt hành chính 2 thanh niên nẹt pô, bốc đầu xe trên Quản lộ Phụng Hiệp
(PLVN) -  Ngày 18/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã triển khai quyết định xử phạt hành chính đối với Dương Lý Thịnh (sinh năm 2004, ngụ ấp Chủ Chọt, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân) và Lê Thanh Nhựt (sinh năm 2001, ngụ Khóm 2, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai) về hành vi tụ tập điều khiển xe mô tô gây mất trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp.

LỜI CHIA BUỒN

LỜI CHIA BUỒN
(PLVN) - Đảng ủy, Ban Biên tập, Công đoàn và cán bộ, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến phóng viên Nguyễn Văn Hải và gia đình!

Đồng Tháp: Đưa ngành xoài và trái cây chủ lực lên sàn thương mại điện tử

Đồng Tháp: Đưa ngành xoài và trái cây chủ lực lên sàn thương mại điện tử
(PLVN) - Để đẩy mạnh thương mại điện tử, nhất là đối với ngành hàng xoài, Ban Quản lý các dự án IFAD, UNIDO và GIC tỉnh Đồng Tháp (Sở NN& PTNN) vừa tổ chức Tuần lễ Xoài Cao Lãnh và trái cây chủ lực trên sàn thương mại điện tử nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hội quán và nông dân đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, tiếp cận với kênh thương mại điện tử để bán hàng, tiếp thị, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Bắc Ninh khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân
(PLVN) -  Sáng 17/5, tại phiên họp thường kỳ tháng 05/2022 của UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thái Nguyên: Tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích cao

PGS,TS. Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên và ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam -Thái Nguyên trao Bằng khen và quà tặng cho các em học sinh đạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên)
(PLVN) -  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải cấp quốc tế, quốc gia các môn văn hóa; cuộc thi khoa học kỹ thuật, ý tưởng khởi nghiệp và trao lệ phí cho học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) năm học 2021 - 2022.

Tuyên Quang kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 06

Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo Tuyên Quang
(PLVN) -  Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, từ ngày 13-16/5/2022, đoàn khảo sát, kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh do Đại tá Đỗ Tiến Thuỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đến làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo Tuyên Quang.

Bà Rịa – Vũng Tàu không khoan nhượng với tàu cá vi phạm IUU

Toàn cảnh buổi làm việc.
(PLVN) -  Để chấm dứt, không khoan nhượng với tàu cá, ngư dân Bà Rịa – Vũng Tàu vi phạm quy định IUU trong thời gian tới, Đảng uỷ BĐBP tỉnh cần có những giải pháp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá của tỉnh vị phạm và đẩy mạnh tuyên truyền gắn với xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của ngư dân.