Hậu Giang: Cầu bê tông hỏng nặng vì ghe cát “tông”

(PLO) -Người dân ở ấp Tân Long, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, thuộc tỉnh Hậu Giang rất lo lắng trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của cây cầu Tư Can.
 
Cầu Tư Can bị hư hỏng nặng Cầu Tư Can bị hư hỏng nặng

Người dân địa phương cho biết, cây cầu Tư Can có chiều dài hơn 25m, mặt cầu khoảng 2,5m. Tình trạng hư hỏng này đã kéo dài hơn nữa tháng nay. Hiện tại, cây cầu không còn khả năng phục vụ việc đi lại của người dân được nữa. Bởi trước đó, một chiếc ghe chở cát đã va chạm mạnh vào cầu.

Vì chân cầu yếu cộng thêm tác động của các phương tiện lưu thông hàng ngày trên tuyến đường này đã khiến cho cây cầu xuống cấp nhanh chóng và ngày một trầm trọng hơn.

Theo ghi nhận thực tế, hiện tại cầu có nhiều đoạn bị đứt quãng, phần mặt đường bị bong tróc, chân cầu bị hư hỏng, cấu trúc cầu bị biến dạng.

Nguy hiểm nhất là mặt cầu đã bị nghiêng, lệch sang bên tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân. Nhưng nhiều người dân và các phương tiện vẫn bất chấp, mạo hiểm qua cầu.

Để khắc phục, cơ quan chức năng huyện Châu Thành đã phối hợp với các đơn vị có liên quan nhanh chóng thực hiện phương án xây dựng cây cầu mới để có thể phục vụ việc đi lại cho người dân tốt hơn.

Mai Trinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.