Haraco nhận được đơn hàng vận tải lớn từ ngành Thép

(PLO) - Theo thỏa thuận, tới đây, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) sẽ đảm nhận việc vận chuyển toàn bộ nguyên liệu đầu vào và một số sản phẩm đầu ra như quặng sắt, phôi thép, thép xây dựng... của Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung.
Vận tải sắt thép, xi măng - thị trường truyền thống của ngành Đường sắt Vận tải sắt thép, xi măng - thị trường truyền thống của ngành Đường sắt

Mới đây, tại Lào Cai, Haraco và Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung đã tổ chức Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong hoạt động sản xuất kinh doanh giữa hai công ty. 

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa chủ trương các doanh nghiệp, đơn vị thuộc Khối Đảng ủy Doanh nghiệp Trung ương ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau.

Theo nội dung Biên bản thỏa thuận hợp tác doàn diện giữa hai công ty, trong thời gian tới, Haraco sẽ đảm nhận việc vận chuyển toàn bộ nguyên liệu đầu vào và một số sản phẩm đầu ra của Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung, như: quặng sắt, than cốc và các sản phẩm đầu ra như phôi thép, thép xây dựng...

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Thép Việt Nam tham dự sự kiện này đều khẳng định việc ký kết bản hợp tác đánh dấu một bước chuyển mới trong quan hệ giữa các đơn vị của ngành Đường sắt với các bạn hàng truyền thống, là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển của cả hai bên.

Ông Lương Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Tổng công ty Thép Việt Nam chỉ đạo và tạo điều kiện tốt nhất để hai bên thực hiện những nội dung trong bản cam kết nói trên.

Được biết, trước đó, Đảng ủy  hai Tổng công ty này đã có thỏa thuận hợp tác trong năm 2016. Theo đó, Tổng công ty Thép Việt Nam ưu tiên sử dụng các dịch vụ do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị thành viên của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cung cấp, như: Sử dụng phương tiện vận tải đường sắt để vận chuyển các vật tư, thiết bị liên quan đến ngành thép; nguyên vật liệu đầu vào phục vụ việc sản xuất và các loại sản phẩm của các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Thép Việt Nam... 

Tổng công ty Thép Việt Nam và các đơn vị thành viên, đơn vị liên kết sẽ là nhà cung cấp thép xây dựng, sản phẩm cơ khí đảm bảo số lượng, chất lượng và dịch vụ tốt với giá cạnh tranh để phục vụ nhu cầu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Võ Tuấn
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Đọc thêm

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao hai văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam đến năm 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) đến năm 2025 với tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

‘Tuổi’ 25 gia nhập ‘Câu lạc bộ’ 10.000 tỷ

Cầu Giấy là quận đầu tiên của Hà Nội có Khu CNTT tập trung, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ như FPT, Viettel, Misa… vào hoạt động
(PLVN) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Cầu Giấy lúc từ “làng lên phố” thu ngân sách mới chỉ 2 con số. Nhưng sau 25 năm đơn vị hành chính quận Cầu Giấy ra đời và phát triển, Đảng bộ, chính quyền ở đây hạ quyết tâm sẽ gia nhập vào “Câu lạc bộ” 10.000 tỷ.

Nỗ lực cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và các ngân hàng tư vấn, hỗ trợ cho Việt Nam về công tác xếp hạng tín nhiệm (XHTN) quốc gia tổ chức Hội nghị phổ biến “Đề án Cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia tới năm 2030”.

Áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ nhà đầu tư Mỹ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà Lãnh đạo ASEAN dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Mỹ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Nhấn mạnh nhu cầu khôi phục dòng chảy thương mại, đầu tư, tạo động lực cho giai đoạn tiếp theo, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẽ áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ, nhanh chóng mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, kết nối với thị trường ASEAN đầy tiềm năng.

Khơi thông vốn cho 2 cao tốc dọc biên giới phía Bắc

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.
(PLVN) - Hai ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ vốn cho hai dự án cao tốc dọc biên giới phía Bắc là Chi Lăng - Hữu Nghị (địa phận tỉnh Lạng Sơn) và Đồng Đăng - Trà Lĩnh (địa phận hai tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng).

Thúc các dự án lưới điện để giải tỏa công suất năng lượng tái tạo

Lắp đồng hồ đếm ngược để đẩy tiến độ dự án giải tỏa công suất Nhiệt điện BOT Vân Phong 1
(PLVN) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang đẩy nhanh tiến độ các dự án, đảm bảo kết nối, truyền tải công suất các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ… Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú thông tin về việc thực hiện các dự án lớn trong năm 2022.

‘Thâu đêm suốt sáng’ bên dòng Sê San

Tranh thủ thời tiết mùa khô Tây Nguyên, công nhân “Tổng” Trường Sơn thi công 3 ca trên công trường
(PLVN) - Hàng trăm kỹ sư, công nhân và một dàn thiết bị xe máy đồng bộ của Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đã, đang chạy đua với thời tiết Tây Nguyên để đạt được những mốc tiến độ quan trọng trên công trường Thủy điện Ialy mở rộng.