Hấp dẫn Ngày hội đua mảng trên sông Chảy

Hấp dẫn Ngày hội đua mảng trên sông Chảy
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 26/6, tại bến phà tổ dân phố 2A, thị trấn Phố Ràng, UBND thị trấn Phố Ràng tổ chức Ngày hội đua mảng trên sông Chảy "Hào khí trận Phố Ràng" lần thứ Nhất năm 2022 .

Tới dự có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Bảo Yên, các ngành, đoàn thể thị trấn Phố Ràng, các xã; cùng đông đảo người dân và các vận động viên đến từ 17 xã, thị trấn của huyện.

Hấp dẫn Ngày hội đua mảng trên sông Chảy  ảnh 1

Ngày hội đua mảng trên sông Chảy có 18 đội tham gia đua, với trên 100 vận động viên đến từ 17 xã, thị trấn của huyện Bảo Yên. Mỗi đội đua có 5 vận động viên. Các đội thi đua mảng trên sông Chảy với quãng đường dài 1km. 18 đội thi được chia thành 3 bảng, mỗi bảng 6 đội. Tại mỗi bảng, Ban tổ chức lựa chọn 2 đội có thành tích cao nhất, 6 đội xuất sắc nhất tại vòng loại tiếp tục bước vào vòng chung kết

Hấp dẫn Ngày hội đua mảng trên sông Chảy  ảnh 2

Ngày hội đua mảng trên sông Chảy có 18 đội tham gia đua,

Sau hai vòng thi đấu sôi nổi của các vận động viên và dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, tại lượt đua chung kết đầy kịch tính và hấp dẫn, các đội đã thể hiện "Hào khí trận Phố Ràng" với quyết tâm giành thành tích cao nhất. Kết quả đội đua mảng của xã Phúc Khánh xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về 2 đội Nghĩa Đô và Tân Dương, giải Ba thuộc về 3 đội gồm Xuân Hòa, Vĩnh Yên và Việt Tiến; 12 giải Khuyến Khích cho các đội còn lại tham gia đua mảng.

Hấp dẫn Ngày hội đua mảng trên sông Chảy  ảnh 3

Ngày hội đua mảng trên sông Chảy có 18 đội tham gia đua

Hấp dẫn Ngày hội đua mảng trên sông Chảy  ảnh 4

Những đội có thành tích xuất sắc nhất

Để ngày hội diễn ra thành công, Ban tổ chức Ngày hội đã có sự chuẩn bị chu đáo về bến bãi, đường đua, mảng bơi, thuyền cứu hộ; đảm bảo về cơ sở, vật chất, sân, bãi, các điều kiện đảm bảo an toàn, an ninh. Cùng với đó là sự chuẩn bị tốt về thể lực, chiến thuật, kỹ thuật của các đội thi tham gia Ngày hội đua Mảng…

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm chiến thắng Phố Ràng (26/6/1949-26/6/2022), 77 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9). Ngày hội được tổ chức còn nhằm thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao của địa phương; là cơ hội để quảng bá du lịch trải nghiệm trên sông Chảy; giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, miền đất, con người, cảnh quan sông nước huyện Bảo Yên đến với bạn bè trong tỉnh, trong nước và quốc tế

Tin cùng chuyên mục

Đại diện các dân tộc Việt Nam diễu hành tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh. Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Báo QĐND

Lan tỏa hệ giá trị quốc gia về văn hóa, gia đình và hệ giá trị con người Việt Nam trong thời kỳ mới đến đông đảo nhân dân

(PLVN) -Hôm nay (29/11), Hội thảo quốc gia Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTTDL, Hội đồng Lý luận Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức diễn ra tại Hà Nội và 2 điểm cầu trực tuyến tại Thừa Thiên- Huế và TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Người dân Hải Lựu mong sớm khôi phục chùa núi Thét

 Công việc phục hồi chùa Núi Thét đang tiến hành dở dang.
(PLVN) -  Trên khu vực núi Thét (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) có dấu tích của một ngôi chùa cổ. Người dân và chính quyền địa phương mong muốn sớm được khôi phục lại chùa làm nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần.

Lạc vào thế giới nghệ thuật đa chiều của Ngô Xuân Bính

Lạc vào thế giới nghệ thuật đa chiều của Ngô Xuân Bính
(PLVN) -  "Điêu khắc Ngô Xuân Bính không tả thực mà phá thực, tròng trành giữa chuẩn và lệch chuẩn, thậm chí siêu chuẩn. Bính không thể hiện vật thể tĩnh, đứng im, mà vật thể động. Pho tượng nào của anh người ta đều thấy chúng có xu thế vươn xa, đi tới, bay lên. Điều này tạo nên tính hoành tráng của điêu-khắc-Ngô-Xuân-Bính".

''Thành phố buổi bình minh'' khắc họa hình ảnh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Người cộng sản kiên trung, người chiến sĩ cách mạng kiên cường

Một cảnh trong vở diễn ''Thành phố buổi bình minh''
(PLVN) -  Đêm 23/11, người dân huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long, quê hương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã được thưởng thức vở cải lương ''Thành phố buổi bình minh'' - vở diễn về những đóng góp của cố Thủ tướng trong công cuộc đổi mới TPHCM sau ngày đất nước thống nhất.

Bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa ở Tuy An

Danh thắng quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa.
(PLVN) - Ngày 23/11, UBND huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên và Trường Đại học Phú Yên tổ chức Hội thảo khoa học “Tuy An - Miền di sản”. Đây là hoạt động chào mừng Ngày Di sản Việt Nam 23/11 và xúc tiến, phát triển du lịch tỉnh Phú Yên.

Triển lãm ảnh di sản và trình diễn áo dài dân tộc truyền thống

Triển lãm ảnh di sản và trình diễn áo dài dân tộc truyền thống
(PLVN) - Chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam trong ngày 23/11 tại Hà Nội đã diễn ra chuỗi sự kiện văn hóa: lễ dâng hương 52 vị vua Việt Nam; triển lãm ảnh "Việt Nam đất nước con người"; trình diễn áo dài dân tộc truyền thống. Chuỗi sự kiện do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm UNESCO hỗ trợ, bảo tồn và phát triển Việt Nam tổ chức.

Hội nghị tổng kết Câu lạc bộ các Di sản thế giới tại Việt Nam năm 2022

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết Câu lạc bộ các Di sản thế giới tại Việt Nam năm
(PLVN) - Chiều ngày 22/11, tại huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Câu lạc bộ các Di sản thế giới tại Việt Nam và Lễ khai mạc triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Công ước Bảo vệ di sản Văn hoá và Thiên nhiên thế giới của UNESCO.

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022
(PLVN) - Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 sắp diễn ra. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế; qua đó tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của tỉnh. 

Nỗi buồn phim sử Việt

Phim Huyền Sử Vua Đinh không được như kì vọng sau khi ra mắt khán giả.
(PLVN) -  Đã lâu rồi một bộ phim thuộc đề tài lịch sử của Việt Nam mới được sản xuất và ra rạp, tuy nhiên Huyền Sử Vua Đinh lại không được như kì vọng khi vấp không ít lời chê bai, cùng với doanh thu cực kì thấp sau 5 ngày ra mắt.

Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”

Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”
(PLVN) -Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 58-KH/BTGTW, Ban Tuyên giáo trung ương phối hợp với Hội đồng Lý luận trung ương, Bộ VHTTDL, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và một số cơ quan liên quan tổ chức hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” vào ngày 29/11/2022 tại Hà Nội.