Háo hức, hồi hộp đón chờ Lễ khai giảng đặc biệt tại Thủ đô

Học sinh trực tiếp dự Lễ Khai giảng ngày 5/9 chờ lẫy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Ảnh: Mỵ Châu
Học sinh trực tiếp dự Lễ Khai giảng ngày 5/9 chờ lẫy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Ảnh: Mỵ Châu
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại buổi tổng duyệt Lễ khai giảng trực tuyến của Hà Nội, chiều 4/9, các học sinh xuất sắc được chọn dự trực tiếp Lễ khai giảng không giấu nổi niềm vui xen lẫn sự hồi hộp...

Dự kiến, thành phần tham dự Lễ khai giảng gồm lãnh đạo Bộ Giáo dục Đào tạo, đại diện các ban, ngành; lãnh đạo thành phố, Sở Giáo dục Đào tạo, đại diện cán bộ, giáo viên; một số học sinh cấp THCS, THPT và ngành học giáo dục thường xuyên quận Hoàn Kiếm đại diện học sinh Thủ đô tham gia.

Tại buổi tổng duyệt, những học sinh xuất sắc được chọn dự trực tiếp bày tỏ niềm vui, niềm tự hào xem lẫn hồi hộp khi lần đầu tham gia Lễ khai giảng trực tuyến.

Em Nguyễn Hồ Thùy Linh, lớp 7I trường THCS Trưng Vương. Ảnh: Mỵ Châu

Em Nguyễn Hồ Thùy Linh, lớp 7I trường THCS Trưng Vương. Ảnh: Mỵ Châu

Nữ sinh Nguyễn Hồ Thùy Linh, lớp 7I trường THCS Trưng Vương chia sẻ: “Biết mình là 1 trong 50 học sinh giỏi được đại diện trực tiếp dự Lễ khai giảng, em cảm thấy xúc động, vinh dự, xen lẫn bồn chồn, hồi hộp khi lần đầu tiên được tham gia buổi lễ “đặc biệt” thế này. Sau một thời gian nghỉ dài, em rất muốn đến trường và em nghĩ các bạn học sinh khác cũng giống em. Em mong dịch bệnh nhanh hết để mọi học sinh được đến trường, được vui vẻ trò chuyện cùng thầy cô và các bạn”.

Nguyễn Hồ Thùy Linh 6 năm liền em đạt học sinh xuất sắc. Em giành giải 3 cuộc thi "Hà Nội trong em" năm lớp 5 cấp Thành phố, giải 3 hát Giai điệu tuổi hồng cấp TP, giải Nhất hùng biện về “Quận Long Biên xanh sạch đẹp”, giải Nhì cuộc thi "Chủ nhân đất nước lần thứ 10" và là 1 trong 10 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc.

“Em cũng mong muốn các bạn trong năm học tới dù còn phải học online nhưng vẫn giữ nhịp học, luôn tập trung vào những gì thầy cô đã dạy, chủ động học nhiều hơn. Các bạn hãy thực hiện thông điệp 5K và ở nhà theo quy định của Bộ Y tế”, Thùy Linh nhắn gửi.

Chung tâm trạng, Nguyễn Phạm Gia Minh, nam sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên, cho biết: “Em thấy háo hức, hồi hộp và tự hào vì mình và gần 10 bạn khác đại diện cho trường, lớp đi dự khai giảng. Em mong các bạn học sinh ở nhà chú ý phòng dịch, không ra đường, chung tay cùng gia đình và thành phố sớm chiến thắng dịch...”.

Bạn Nguyễn Phạm Gia Minh, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên. Ảnh: Mỵ Châu

Bạn Nguyễn Phạm Gia Minh, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên. Ảnh: Mỵ Châu

Việt Hoàng, học sinh lớp 11A4, trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm chia sẻ: “Em thấy rất tự hào vì được các thầy cô tin tưởng, được đại diện trường tham dự Lễ khai giảng đặc biệt của Thủ đô. Em tin tưởng, với những biện pháp mạnh hiện nay, Hà Nội sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh, em và các bạn sẽ sớm được được trở lại trường, lớp. ”.

Việt Hoàng, học sinh lớp 11A4, trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm. Ảnh: Mỵ Châu

Việt Hoàng, học sinh lớp 11A4, trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm. Ảnh: Mỵ Châu

Việt Hoàng cũng nhắn gửi tới đông đảo học sinh Thủ đô: “Mong các bạn tiếp tục nỗ lực học tập, dù học online vẫn tiếp thu tốt kiến thức và đạt thành tích cao trong học tập, chuẩn bị tốt cho các kỳ thi”.

Đọc thêm

Vào đại học không… khó?

Thí sinh kỳ thi cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông 2006. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Từ ngay trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhiều trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm bằng học bạ. Không ít thí sinh đã tận dụng cơ hội này để giành suất vào đại học, nhằm giảm bớt áp lực lên kỳ thi tốt nghiệp, năm cuối cùng của kỳ thi theo chương trình 2006. Tuy nhiên, trường điểm chuẩn cao vút, trường lại chạm đáy…

Khánh Hòa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2024-2025

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chiều 20/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Được biết năm nay, địa phương này có 25 trường THPT công lập thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Trên 70 trường đại học công bố điểm sàn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có khoảng hơn 70 trường đại học đã công bố điểm sàn dựa trên các phương thức như: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi đánh giá, điểm học bạ...

Phú Thọ có á khoa khối B00 toàn quốc

Với quyết tâm thí sinh Cao Hà Minh đã giành tấm vé vào đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Thí sinh Cao Hà Minh, lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đạt 29,40 điểm là á khoa khối B00 toàn quốc, thủ khoa khối B00 toàn tỉnh (Toán: 9,4 điểm, Sinh học: 10 điểm, Hóa học: 10 điểm).

Ai chịu trách nhiệm chất lượng bữa ăn học đường?

Ảnh minh họa (Internet)
(PLVN) - Chất lượng bữa ăn học đường trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh và cơ quan chức năng Việc lựa chọn và quản lý các đơn vị cung cấp bữa ăn học đường đang gặp nhiều vấn đề. Vậy trách nhiệm này sẽ thuộc về ai? Cơ quan chức năng, nhà trường hay phụ huynh học sinh?

Nghề giáo có cần giấy phép hành nghề?

 Dự thảo Luật Nhà giáo hy vọng tháo gỡ những “điểm nghẽn”, có học sinh mà thiếu giáo viên. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực họp phiên chuyên đề tham vấn ý kiến đối với một số nội dung trong dự thảo Luật Nhà giáo. Tại đây, vấn đề pháp lý của giấy phép hành nghề dạy học trong mối quan hệ với các chứng chỉ, văn bằng khác đã được đặt ra.

Điểm sàn Trường đại học Điện lực từ 17 điểm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trường Đại học Điện lực vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ) xét tuyển đợt 1 đại học chính quy theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.