Hành trình từ cô sinh viên nghèo trở thành chủ thương hiệu

Ceo & Founder Trần Minh Tâm.
Ceo & Founder Trần Minh Tâm.
(PLVN) - “Chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, không chọn được bố mẹ mình như thế nào, nhưng chắc chắn chúng ta có quyền chọn con đường mình đi và biến cuộc đời mình trở nên ý nghĩa hơn với những người xung quanh”. Đó là chia sẻ của Ceo & Founder Trần Minh Tâm.

Ceo & Founder Trần Minh Tâm tên đầy đủ là Trần Thị Minh Tâm, sinh năm 1990 tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Trần Minh Tâm chia sẻ: “Từ nhỏ đã có tinh thần hiếu học vì thế tôi luôn là học sinh ưu tú, được bầu là cán sự trong lớp. Tuy nhiên từ năm 10 tuổi, mẹ mất sớm vì bệnh nặng, tôi đã nhiều lần muốn bỏ học để đi làm phụ đỡ gia đình. Nhưng nhờ sự bao bọc và hỗ trợ của người thân, sự động viên của thầy cô tôi đã tiếp tục con đường học tập. Năm 2008 tôi đã chính thức trở thành cô sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội mà bao người mơ ước”.

Mang trong mình khao khát học tập, coi học tập cách duy nhất để vươn lên, thay đổi cuộc sống, cô sinh viên K33 khoa Pháp Luật kinh tế liên tục nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, trở thành cán bộ Đoàn và có nhiều thành tích học tập đáng nể như: Nhận học bổng giỏi của trường ĐH Luật Hà Nội, nhận học bổng của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và trở thành một trong số ít sinh viên được kết nạp Đảng khi học năm thứ ba Đại học.

Ceo & Founder Trần Minh Tâm chia sẻ: “Sau khi ra trường, tôi làm việc ở phòng Pháp chế tại Công ty Dược Phẩm chuyên nhập khẩu thuốc và thực phẩm chức năng ở nước ngoài về Việt Nam. Ở đây tôi làm vị trí chuyên theo dõi những hồ sơ đăng ký thuốc và thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đến khi nhận số công bố tại Cục quản lý Dược và Cục an toàn thực phẩm - Bộ Y tế. Và có lẽ đây là một trong những cơ duyên để sau này tôi lựa chọn bắt đầu kinh doanh online trong lĩnh vực mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

Năm 2014, sau khi đã lấy chồng sinh con, vì hai vợ chồng đều ở quê ra thành phố lập nghiệp, áp lực về chi phí sinh hoạt của gia đình ngày càng tăng. Đặc biệt từ khi trở thành mẹ bỉm sữa, phải đối mặt với rất nhiều khoản chi không tên, hai vợ chồng cứ cuối tháng lại xin ứng lương. Do đó tôi tìm một công việc kiếm thêm để phụ đỡ kinh tế cùng chồng, góp phần nuôi dưỡng cho các con có điều kiện học tập và đời sống tốt hơn. Buổi tối tôi làm thêm một số công việc part time và vẫn có thể chăm con được vì cả ngày đã đi làm giờ hành chính.

Sau khi lên Facebook thấy có một cô bạn bán kem dưỡng da và son môi, tôi thử hỏi mua và dùng thử. Sau 2 tuần thấy da cũng sáng hơn và thử hỏi nhập hàng về bán với số tiền 2 triệu bằng 1/2 tiền lương lúc đó. Thời điểm này đã có nhiều bạn thấy sản phẩm tôi bán hiệu quả, giá phải chăng thấy thích nên hỏi làm cộng tác viên, đại lý. Rất may lúc đó, tôi hướng dẫn mọi người bán lẻ đều có kết quả và đại lý ngày càng đông lên”.

“Ban đầu gia đình mong muốn tôi có một công việc ổn định trong nhà nước. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian thử sức tôi lại nhận thấy công việc kinh doanh của mình không thể nào làm tốt, không thể giúp đỡ được đại lý bán hàng tốt nếu như bản thân mình không tập trung vào một công việc.

Chính suy nghĩ khi nhìn những đại lý của mình không thể phát triển được lớn mạnh hơn vì họ cần có chiến lược kinh doanh bán hàng để ra đơn hiệu quả và thích ứng cập nhật theo thị trường, tôi đã quyết định rời môi trường nhà nước và chuyên tâm 100 % thời gian cho công việc kinh doanh” - Ceo & Founder Trần Minh Tâm nói.

Ceo & Founder Trần Minh Tâm tâm sự: "Áp lực lớn nhất lúc này là phải chứng minh cho gia đình và bố mẹ hai bên thấy công việc kinh doanh online hoàn toàn có thể đem lại nguồn thu và trở thành một công việc ổn định lâu dài chứ không phải là thời vụ tốt nhất. Chính cái động lực đấy và khao khát mong muốn giúp đỡ đại lý của mình phát triển mà chỉ trong vòng 6 tháng các đại lý của tôi đã phát triển lên hơn 1.000 người. Với tốc độ bán hàng chóng mặt, thu nhập của các đại lý liên tục tăng và trong năm 2019 có nhiều người đã mua được xe, đất và có nhiều thành quả lớn khác.

Để phát triển công việc kinh doanh, tôi còn liên tục học tập; rèn luyện; tiếp cận với các công cụ mới. Đồng thời liên tục có những buổi đào tạo hướng dẫn hỗ trợ các anh chị em bán hàng tại các Tỉnh thành. Vì vậy mà các đại lý phân phối đã phủ khắp cả nước và nước ngoài như Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia…

Và điều gì đến cũng phải đến, cuối năm 2022 rất nhiều trăn trở và nhận thấy thị trường hầu hết các thương hiệu đều bị phá giá, tình trạng các đại lý khó khăn trong việc cạnh tranh ngày càng gia tăng, tôi đã quyết định cho ra đời thương hiệu BELI-DEVO của riêng mình với những sản phẩm tập trung vào chất lượng hiệu quả, an toàn, giải quyết được những nỗi đau lớn của khách hàng và thị trường".

Theo Ceo & Founder Trần Minh Tâm, “Beli là Best life, Devo là Tận tâm. Với mong muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng và đời sống tốt nhất cho đại lý bằng sự phục vụ và hỗ trợ tận tâm nhất. Chính phương châm làm từ tâm, làm bằng cả cái tâm của người đứng đầu thương hiệu cũng chính như cái tên của tôi vậy. Mỗi sản phẩm trước khi ra đời đều được nghiên cứu và thử nghiệm vô cùng kỹ lưỡng, Có những sản phẩm phải mất cả một năm để tối ưu công thức rồi kiểm định nghiêm ngặt mới có thể có mặt trên thị trường".

Có lẽ vì thế mà ngay tháng đầu tiên ra mắt đã đạt doanh thu 3 tỷ đồng, và liên tiếp gặt hái được nhiều thành quả nhờ việc tập trung vào chất lượng của sản phẩm, đào tạo đội ngũ bán hàng liên tục được nâng cao trình độ chuyên môn; kỹ năng; nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng tốt hơn; tư vấn tận tâm,…

Đến nay thì hệ thống đại lý của thương hiệu đã phủ khắp cả nước, đặc biệt có thêm Giám đốc vùng ở khu vực Nhật Bản, đại lý tại Mỹ, Đài Loan, Malaysia,… Cùng với hành trình phát triển, ngay khi bắt đầu Minh Tâm cũng đã làm việc với nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực marketing bán hàng, phòng lab nghiên cứu sản phẩm, truyền thông để thương hiệu có những bước đi vững vàng và phát triển trường tồn vững mạnh.

Ceo & Founder Trần Minh Tâm cho biết: “Để có thành quả ngày hôm nay tôi luôn cảm thấy tự hào và biết ơn hành trình phát triển thương hiệu và bản thân của mình luôn có những cộng sự, đối tác đồng hành như đại lý; nhà phân phối; đặc biệt là các giám đốc, Co-Founder những anh chị em Beli-Devo luôn đoàn kết, sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, yêu thương và cùng nhau xây dựng dựng sự nghiệp lâu dài.

Với tôi ngôi nhà chung Beli-Devo giống như ngôi nhà thứ hai của mình vậy. Đặc biệt phải kể đến là gia đình, bố mẹ; anh chị em hai bên; chồng và các con đã ủng hộ hết mình, không thể không kể đến những người thầy tuyệt vời. Trong đó có chuyên gia marketing Nguyễn Vĩnh Cường đã coach trực tiếp, yểm trợ ngay từ những ngày đầu ra mắt thương hiệu và phát triển cho đến hôm nay.

Tôi cũng ý thức khi gánh vác trên vai mình sứ mệnh của một người dẫn đường, người đứng đầu thương hiệu và hệ thống bán hàng là chuyện không hề dễ dàng. Vì vậy mà tôi đã học tập và làm việc ngày đêm, rèn luyện liên tục để trở thành một phiên bản xuất sắc hơn. Nâng cao kỹ năng, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và trở thành tấm gương về sự nỗ lực vượt khó, vươn lên trong hành trình xây dựng và phát triển sự nghiệp. Và tôi cũng muốn lấy chính bản thân mình là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho những người phụ nữ bằng thông điệp nhắn gửi: “Chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, không chọn được bố mẹ mình như thế nào, nhưng chắc chắn chúng ta có quyền chọn con đường mình đi và biến cuộc đời mình trở nên ý nghĩa hơn với những người xung quanh”.

Ngày 12/9 vừa qua, Ceo & Founder Trần Minh Tâm đã tổ chức thành công chương trình du lịch 5 ngày 4 đêm tại Thái Lan dành cho khách hàng và nhà phân phối. Chương trình là lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc gửi đến khách hàng và nhà phân phối đã gắn bó, đồng hành cùng thương hiệu BELI-DEVO trong suốt thời gian qua.

Ceo & Founder Trần Minh Tâm chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn khách hàng và nhà phân phối vì đã luôn lắng nghe, thấu hiểu và dẫn dắt hàng ngàn chị em phụ nữ chinh phục ước mơ của mình. Bằng tất cả niềm đam mê, nhiệt huyết và bề dày kinh nghiệm, Ban lãnh đạo của thương hiệu BELI-DEVO đã đào tạo nên nhiều đội nhóm xuất sắc và đạt được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống”.

Trước chương trình du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm tại khách sạn tiêu chuẩn 5 sao hoành tráng và thành công, Ceo & Founder Trần Minh Tâm cùng các cộng sự đã tổ chức hoạt động Teambuilding vui tươi, sôi nổi cùng với tinh thần gắn kết và yêu thương.

Cùng chúc cho Thạc sĩ, Ceo & Founder Trần Minh Tâm luôn dồi dào sức khỏe và ngày càng gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên hành trình làm ra những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và giúp đỡ được nhiều người hơn nữa trở thành những người bán hàng xuất sắc, thay đổi thu nhập; thay đổi cuộc đời.

Đọc thêm

Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng chính ngạch tổ yến nguyên chất đầu tiên sang thị trường Trung Quốc

Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng chính ngạch tổ yến nguyên chất đầu tiên sang thị trường Trung Quốc
(PLVN) - Ngày 24/11, Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 20 năm thành lập, sự kiện có sự tham dự của ông Phùng Đức Tiến Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Hải Ninh Bí Thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân Chủ tịch UBND Khánh Hòa, cùng lãnh đạo các sở ngành địa phương.

Đấu giá tài sản trực tuyến: Đừng để chỉ là 'mong muốn của lãnh đạo'

Hiện tại Trường Sơn là công ty duy nhất hoàn thiện được hệ thống đấu giá quyền SDĐ bằng hình thức trực tuyến.
(PLVN) -  Mặc dù đấu giá trực tuyến đã được quy định tại Luật Đấu giá tài sản (ĐGTS) năm 2016 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2017) và các văn bản hướng dẫn, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư hệ thống, thế nhưng gần 7 năm trôi qua, hình thức đấu giá được đánh giá là khách quan, minh bạch này vẫn chưa đi vào cuộc sống…

Tập đoàn TH: Thực thi ESG trong chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn

Tập đoàn TH: Thực thi ESG trong chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn
(PLVN) - “Thực thi ESG trong chiến lược phát triển và mô hình kinh tế tuần hoàn như một trong những hợp phần của phát triển bền vững là định hướng của Tập đoàn TH từ khi khởi dựng doanh nghiệp” - bà Hoàng Thị Thanh Thủy, Giám đốc Phát triển bền vững Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) cho biết tại Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023.

Hợp tác Vietnam Airlines - Boeing luôn có sự chứng kiến của nguyên thủ hai nước

Chủ tịch Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa cho hay, hiện đội bay Boeing 787 của hãng này đang có 15 chiếc
(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) - khẳng định, hợp tác giữa Hãng hàng không quốc gia Việt Nam với Boeing đã đạt được những bước tiến quan trọng trong công cuộc đổi mới của ngành Hàng không Việt Nam. Đặc biệt, các sự kiện quan trọng của Vietnam Airlines và Boeing thường có sự chứng kiến của nguyên thủ Việt Nam và Mỹ, trong những chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao 2 nước.

Vietcombank với sứ mệnh 'an sinh xã hội'

Vietcombank Hải Phòng tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Thái Bình.
(PLVN) - Thực hiện an sinh xã hội được Vietcombank xem như là một sứ mệnh của mình. Dọc từ Bắc vào Nam, Vietcombank các địa phương đều đang có những hoạt động để hiện thực hóa chủ trương “không một ai bị bỏ lại phía sau”…

Kiểm soát thuốc lá mới cần sự hiệp lực từ các chủ thể

Kiểm soát thuốc lá mới cần sự hiệp lực từ các chủ thể
(PLVN) - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên mới đây đã nhấn mạnh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công Thương đã có 2 tờ trình báo cáo Thủ tướng về chính sách thí điểm đối với các loại hình thuốc lá thế hệ mới, chủ yếu là thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng có hương liệu.

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp: 30 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân

Ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI trao Cờ thi đua của VCCI cho Tạp chí DĐDN
(PLVN) - Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công ghi nhận, biểu dương Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (DĐDN) trong suốt 30 năm qua đã luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình, đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, của VCCI và của kinh tế đất nước...