“Hành trình kết nối yêu thương” ở vùng biên Cao Lộc (Lạng Sơn)

(PLVN) - Sáng 26/12, báo Pháp luật Việt Nam và đại diện là Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc tổ chức chương trình "Hành trình kết nối yêu thương và chương trình áo ấm mùa đông biên giới" tại Lạng Sơn. 
Các món quà ý nghĩa của Hành trình kết nối yêu thương và Áo ấm mùa đông 2020 đã đến tận tay bà con của xã Bảo Lâm. Các món quà ý nghĩa của Hành trình kết nối yêu thương và Áo ấm mùa đông 2020 đã đến tận tay bà con của xã Bảo Lâm.

Chương trình có ý nghĩa nhân văn, thiết thực, giúp đỡ phần nào các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua cái lạnh, cái thiếu thốn của xứ vùng biên trước dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 này do báo Pháp luật Việt Nam và đại diện là Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc phối hợp với Đồn biên phòng Bảo Lâm (Cao Lộc, Lạng Sơn) và chính quyền huyện Cao Lộc, thị trấn Đồng Đăng, xã Bảo Lâm (Cao Lộc) thực hiện.

Tham dự chương trình có Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc do Nhà báo Vũ Đình Tiến - Trưởng Văn phòng làm Trưởng đoàn, cùng đội ngũ nhà báo, phóng viên, cộng tác viên của báo và các nhà hảo tâm.

Về phía Huyện ủy, UBND huyện Cao Lộc và chính quyền địa phương xã Bảo Lâm có đồng chí Hoàng Mạnh Cường, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc; đồng chí Nông Văn Sen, Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Lâm cùng đại diện các phòng, ban của UBND huyện Cao Lộc và xã Bảo Lâm.

Phía đồn biên phòng Bảo Lâm có đồng chí Thượng tá Linh Hồng Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, đồn trưởng đồn Biên phòng Bảo Lâm; đồng chí Thiếu tá Vũ Anh Linh, Chính trị viên phó đồn Biên phòng Bảo Lâm.

“Hành trình kết nối yêu thương” ở vùng biên Cao Lộc (Lạng Sơn) ảnh 1
Đồng chí Thiếu tá Vũ Anh Linh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Bảo Lâm cảm ơn tấm lòng của đoàn thiện nguyện

Những năm qua, các cán bộ chiến sĩ của đồn Biên phòng Bảo Lâm thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” là vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia vừa phòng chống hiệu quả dịch Covid-19, kiên quyết không để dịch lây lan qua biên giới và đơn vị.

Cùng với đó là phối hợp với chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của bà con vùng biên, góp phần to lớn vào công tác đảm bảo an sinh xã hội. Quân và dân huyện biên giới Cao Lộc luôn đoàn kết một lòng, cùng nhau vượt qua khó khăn phát triển kinh tế và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Nối tiếp “Hành trình kết nối yêu thương” của báo Pháp luật Việt Nam, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc  đã trao 126 suất quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày cho 126 hộ nghèo và cận nghèo của xã Bảo Lâm; cùng với đó là trao 21 suất quà của Chương trình “áo ấm mùa đông” và 2 suất quà của chương trình “nâng bước các em tới trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bảo Lâm.

Trước đó cùng ngày, “Hành trình kết nối yêu thương” đã trao 24 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Đồng Đăng (Cao Lộc).

Phát biểu tại chương trình, Nhà báo Vũ Đình Tiến chia sẻ: "Nhằm lan tỏa sự sẻ chia yêu thương trên tinh thần tương thân, tương ái “thắm tình biên giới”, không để ai bị bỏ lại phía sau, những món quà  của Chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” tuy nhỏ bé nhưng thể hiện sự quan tâm giúp đỡ của các cá nhân và tổ chức đối với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân văn cũng như góp phần giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo của xã Bảo Lâm vượt qua khó khăn trong cuộc sống, khó khăn do sự ảnh hưởng của COVID-19 năm vừa qua để có một cái Tết Tân Sửu đầy đủ hơn, ấm cúng hơn”.

Thay mặt chính quyền địa phương và bà con nhân dân của xã Bảo Lâm, đồng chí Nông Văn Sen, Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Lâm trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của báo Pháp luật Việt Nam, Đồn Biên phòng Bảo Lâm và các nhà tài trợ đã hỗ trợ đồng bào vùng biên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời khẳng định, "sự quan tâm và những phần quà ý nghĩa của báo Pháp luật Việt Nam, Đồn Biên phòng Bảo Lâm cùng các nhà hảo tâm là nguồn động viên lớn đối với địa phương, góp phần chia sẻ khó khăn về vật chất cho nhân dân, cũng như góp phần tiếp thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, nâng cao hơn nữa sự đoàn kết của chính quyền, quân và dân xã biên giới Bảo Lâm”.

“Hành trình kết nối yêu thương” ở vùng biên Cao Lộc (Lạng Sơn) ảnh 2
 Nhân dân xã Bảo Lâm phấn khởi trước sự quan tâm của đoàn thiện nguyện.

Bà Hà Thị Phén (72 tuổi), trú tại bản Phạc Táng, xã Bảo Lâm (Cao Lộc) chia sẻ: “Bà con chúng tôi rất phấn khởi vì được báo Pháp luật Việt Nam, Đồn Biên phòng Bảo Lâm cũng như chính quyền địa phương đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn. Món quà ý nghĩa này giúp chúng tôi có một cái tết đầm ấm hơn”.

Chuyến thiện nguyện cuối năm của báo Pháp Luật Việt Nam lần này chưa thể hỗ trợ được hết những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng biên của tỉnh Lạng Sơn nhưng với tinh thần "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", Chương trình “Hành trình kết nối yêu thương" và chương trình "áo ấm mùa đông biên giới" do Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt nam khu vực phía Bắc kết hợp với Đồn Biên phòng Bảo Lâm cùng các nhà hảo tâm thực hiện ở xã Bảo Lâm thể hiện mong muốn "nhân rộng những điều tốt đẹp trong cuộc sống".

Các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia Chương trình:

1.     Công ty Cổ phần Y dược Nam Phúc An

2.     Công ty TNHH BT Fashion (tỉnh Bắc Giang)

3.     Công ty Cổ phần Thiên Phú (tỉnh Bắc Giang)

4.     Công ty Bê tông Việt Hàn (tỉnh Bắc Giang)

5.     Công ty TNHH Vận tải, Xây Dựng và Thương mại Bình Minh (tỉnh Bắc Giang)

6.     Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH (TH True Milk)

7.     Công ty cổ phần đầu tư Trung Quý (Bắc Ninh)

Trọng Thể - Tô Công
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.