Hành trình gây án của Doãn Trung Dũng- nghi can giết 4 bà cháu ở Quảng Ninh

(PLO) - Nghi can vụ gây ra vụ trọng án giết 4 bà cháu ở Quảng Ninh cho biết vào đêm gây án, hắn đã được chủ nhà mời ăn cơm và cho ngủ nhờ.
Hành trình gây án của Doãn Trung Dũng- nghi can giết 4 bà cháu ở Quảng Ninh

Tối 26/9, lực lượng cảnh sát điều tra đã bắt được Doãn Trung Dũng - nghi can gây ra vụ thảm án giết 4 bà cháu trong một gia đình ở Quảng Ninh.

Lời khai ban đầu của nghi can cho biết: Do có mối quan hệ họ hàng Dũng là cháu rể, gọi bà Hát là dì vợ. Chiều 23/4, Doãn Trung Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh hỏi vay 20 triệu đồng nhưng không được. Bà Nguyễn Thị Hát đã giữ Dũng ở lại ăn cơm với gia đình.

Sau đó, Dũng ngủ lại qua đêm ở dưới thảm ở nền nhà tầng 1. Hai con chị Vũ Thị Thanh là Phạm Đình Hưng (SN 2007) và Phạm Thu Hà (SN 2008) ngủ cùng 1 phòng, bà Hát cùng cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013, con của chị gái chị Thanh) ngủ ở 1 phòng khác. Dũng cũng khai do chiều đã sử dụng ma túy đá, nên không ngủ được. 

Hành trình gây án của Doãn Trung Dũng- nghi can giết 4 bà cháu ở Quảng Ninh ảnh 1
Nghi can Doãn Trung Dũng

Báo Người lao động dẫn lời khai của nghi can: Đến đêm, khi cháu Hưng dậy đi vệ sinh, quay trở về giường ngủ thì bất ngờ bị Dũng dùng dao bầu đã thủ sẵn đâm chết. Lúc này, thấy tiếng động, cháu Phạm Thu Hà tỉnh dậy thì bị Dũng bóp cổ không cho kêu. Sau đó, Dũng thả tay ra nhưng cháu bé lại kêu khóc, liền bị Dũng lôi xuống khu vực nhà tắm ở dưới bếp sát hại.

Sau khi giết hai cháu bé, Dũng tiếp tục ngủ tại tầng 1. Đến rạng sạng ngày 24-9, bà Hát tỉnh dậy đi vệ sinh thì phát hiện cháu gái nằm chết gục trên vũng máu ở khu vực dưới bếp. Bà Hát liền kêu thất thanh nhưng đã bị Dũng dùng chày đập nhiều nhát và đâm 2 nhát khiến bà tử vong ngay.

Phát hiện thấy cháu Vũ Khánh Huyền tỉnh giấc, chạy xuống dưới bếp theo bà Hát, Dũng lại tiếp tục dùng chày ra tay tàn nhẫn, dã man cướp đi sinh mạng của cháu bé mới 3 tuổi.

Sau khi cướp đôi hoa tai của bà Hát, lục lọi tủ nhưng không lấy được gì, Dũng về nhà tắm rửa và cho quần áo dính máu vào máy giặt.

Cả ngày 24-9, Dũng vẫn ở nhà bình thường. Chiều cùng ngày, khi Dũng đang ngồi cùng vài người hàng xóm ở tại nhà mình, thấy lực lượng công an xuất hiện, Dũng đã trèo qua rào bỏ trốn. Sau đó, Dũng trốn về Hải Phòng và bị bắt vào tối 26/9 như PLVN đã đưa tin.

Thanh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.