Hành trình Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam thăm 'địa chỉ đỏ' tại Khu di tích K9

Đoàn viên thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm tại Khu di tích K9.
Đoàn viên thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm tại Khu di tích K9.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chuyến “Hành trình tới địa chỉ đỏ” tại Khu di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội), nhằm giáo dục truyền thống lịch sử cho đoàn viên, thanh niên.

Dẫn đoàn là đồng chí Nguyễn Sỹ Hồng, Bí thư đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam và đồng chí Hoàng Văn Toản, Phó Bí thư đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam cùng các đoàn viên thanh niên của báo.

Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm.

Các đoàn viên thanh niên đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

Hành trình Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam thăm 'địa chỉ đỏ' tại Khu di tích K9  ảnh 1

Các đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm.

Sau lễ dâng hương, đoàn đã tham quan, nghe hướng dẫn viên tái hiện những dấu mốc lịch sử quan trọng của Khu di tích K9 qua từng tên gọi khác nhau gắn với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Hành trình Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam thăm 'địa chỉ đỏ' tại Khu di tích K9  ảnh 2

Đoàn viên thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy.

Tại Khu di tích, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Pháp Luật Việt Nam đã vinh dự được đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thăm hỏi, động viên; nhân dịp Đoàn công tác của Trung ương Đoàn lên Khu di tích K9 dâng hương và báo cáo Bác về công tác Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022- 2027 sắp diễn ra tới đây.

Khu di tích K9 nằm bên bờ sông Đà, là một trong những địa danh lịch sử, văn hóa, di tích đặc biệt gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi Bác Hồ và Bộ Chính trị từng ở và làm việc, đồng thời cũng chính là nơi lưu giữ và bảo quản thi hài của Người trong thời gian từ 1969-1975.

Hành trình Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam thăm 'địa chỉ đỏ' tại Khu di tích K9  ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Sỹ Hồng, Bí thư đoàn cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy.

Đây là lần đầu nhiều đoàn viên thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam tới thăm Khu di tích lịch sử K9. Đồng chí Nguyễn Sỹ Hồng, Bí thư Đoàn chia sẻ: “Thực hiện công tác kế hoạch năm 2022, Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam đã tới thăm khi di tích. Khi đến với khu di tích, tôi đã cảm nhận sâu sắc lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam. Đại diện cho thế hệ trẻ của Báo Pháp luật Việt Nam, chúng tôi tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa trong cuộc sống, trong công việc và rèn luyện, để tiếp tục cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc theo đúng mong ước của Người lúc sinh thời. Thay mặt các đoàn viên, thanh niên, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn Ban biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và xin hứa, sẽ tiếp tục cống hiến hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Hành trình Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam thăm 'địa chỉ đỏ' tại Khu di tích K9  ảnh 4

Đoàn dâng hương tại mỏm đá chông.

Tròn 65 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Đá Chông, Khu di tích K9 vẫn được giữ gìn nguyên vẹn và ngày càng được mở rộng, khang trang. Khu di tích mang đậm dấu ấn cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã và đang làm sâu sắc hơn, tỏa sáng giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là một trong những thanh niên trẻ của báo tham gia chuyến tham quan này, đồng chí Nguyễn Minh Anh chia sẻ: “Là một trong những đoàn viên thanh niên trẻ của Báo, tôi rất tự hào khi được tham gia chuyến hành trình này. Đến khu di tích, được tham quan nơi mà Bác Hồ và Bộ Chính trị từng làm việc, tôi cảm nhận sâu sắc lòng biết ơn, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam, Ban Biên tập Báo đã tổ chức chuyến đi hết sức ý nghĩa này”.

Hành trình Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam thăm 'địa chỉ đỏ' tại Khu di tích K9  ảnh 5

Các đoàn viên thanh niên nghe giới thiệu về các địa điểm tham quan tại Khu di tích K9.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Tư pháp gặp mặt Xuân Quý Mão 2023

Bộ Tư pháp gặp mặt Xuân Quý Mão 2023

(PLVN) -Sáng 27/01 (ngày 06/01 Tết Âm lịch) - ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Nguyễn Thanh Tịnh, Đặng Hoàng Oanh đã gặp và chúc tết đầu xuân các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Tư pháp.

Đọc thêm

Trợ giúp pháp lý chung sức vì người nghèo năm 2023

Trung tâm TGPL tỉnh Quảng Nam trao tặng 12 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Trung tâm trợ giúp pháp lý (Trung tâm TGPL) Nhà nước tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh tổ chức “Chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì nghèo, năm 2023”. Đồng hành cùng chương trình có sự tham gia của Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam, Cty TNHH xe Ba gác Đình Tâm thành phố Tam Kỳ.

Dấu ấn của Bộ, ngành Tư pháp trong quan hệ hợp tác quốc tế

Dấu ấn của Bộ, ngành Tư pháp trong quan hệ hợp tác quốc tế
(PLVN) - Trong năm vừa qua, hoạt động hợp tác quốc tế của Bộ, ngành Tư pháp đã được thực hiện trên cả ba bình diện toàn cầu, khu vực và song phương, nhất là với các đối tác truyền thống, láng giềng được thực hiện hiệu quả, có nhiều điểm nhấn quan trọng. Trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật, với việc ký kết nhiều văn kiện hợp tác trong các chuyến thăm cấp cao đã tiếp tục thúc đẩy các quan hệ đối tác ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, ổn định và hiệu quả.

Bảo đảm giúp người dân tiếp cận hoạt động trợ giúp pháp lý kịp thời, hiệu quả

Thứ trưởng Mai Lương Khôi và Phó Chánh án Nguyễn Văn Tiến, đại diện 2 cơ quan ký kết Chương trình phối hợp về người thực hiện TGPL trực tại Toà án.
(PLVN) - Thời gian qua, việc xác định là dịch vụ sự nghiệp công thiết yếu đã khẳng định vai trò của hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) trong việc đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội , công cuộc cải cách tư pháp và xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam.

Bộ, ngành Tư pháp: Lấy người dân làm trung tâm, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo

Bộ, ngành Tư pháp: Lấy người dân làm trung tâm, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo
(PLVN) -Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long kết thúc những ngày cuối cùng của năm 2022 bằng chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam. Trong bộn bề công việc, người đứng đầu ngành Tư pháp vẫn luôn dành thời gian cho cơ sở, hướng về cơ sở như chủ trương bao năm qua Bộ, ngành Tư pháp vẫn làm để góp phần cùng cả nước phục hồi và phát triển kinh tế.

Kịp thời phố biển các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua

Kịp thời phố biển các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua
(PLVN) -Mới đây, Hội đồng phối hợp PBGDPL trung ương đã ban hành Công văn số 152/HĐPH về việc phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, Kỳ họp bất thường lần thứ hai và triển khai một số nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật dịp Tết Quý Mão 2023.

Nâng cao hiệu quả xử lý tài sản bảo đảm của tổ chức tín dụng thông qua thi hành án

Chấp hành viên trao đổi nghiệp vụ.
(PLVN) - Trong thời gian qua, nhờ thể chế hóa công tác xử lý nợ xấu thông qua việc xây dựng và ban hành Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), các khó khăn, vướng mắc trong công tác xử lý nợ xấu đã từng bước được khắc phục, nhờ đó các TCTD xử lý nợ xấu hiệu quả hơn.

Cục THADS tỉnh Lào Cai tặng quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Cục THADS tỉnh Lào Cai tặng quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn
(PLVN) - Với tinh thần tương thân, tương ái, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão năm 2023, vừa qua, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Công Thương Chi nhánh Lào Cai (Viettin bank) tổ chức thăm hỏi, tặng quà 30 suất quà tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn và xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý ở Kiên Giang

Công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý ở Kiên Giang
(PLVN) - Với nhiều biện pháp đồng bộ, công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022 ở Kiên Giang đã bảo đảm công bằng trong tiếp cận công lý cho 157 người ở vùng dân tộc thiểu số thuộc diện được TGPL, trong đó tư vấn 12 vụ việc, tham gia tố tụng bào chữa/bảo vệ 144 vụ và đại diện ngoài tố tụng 1 vụ.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo luật

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trường Đại học Luật chúc mừng 43 năm Ngày truyền thống Trường.

(PLVN) -Là một trong những cơ sở đào tạo luật lớn nhất Việt Nam, Trường Đại học Luật Hà Nội hiện đang khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tiếp tục xây dựng Trường thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, trung tâm nghiên cứu và truyền bá pháp lý hàng đầu trong các cơ sở đào tạo pháp luật của Việt Nam, có vai trò dẫn dắt trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật của cả nước, có uy tín trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm, chúc tết gia đình nguyên lãnh đạo Bộ

Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm, chúc tết gia đình nguyên lãnh đạo Bộ
(PLVN) - Nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Lê Thành Long cùng các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh đã tới thăm và chúc Tết gia đình các nguyên Lãnh đạo Bộ. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Bộ Tư pháp thể hiện tấm lòng tri ân, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của Bộ, ngành.