Hành trình đỏ 'Giọt hồng đất Bạc Liêu'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 5/6, Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khai mạc Hành trình đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Bạc Liêu”. 
Ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu, phát biểu chào mừng khai mạc. ảnh 1

Ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu, phát biểu chào mừng khai mạc.

Phát biểu chào mừng khai mạc, ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu cho biết, từ năm 2018 đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã phát động hơn 70.000 nghìn người tham gia hiến máu và đã tiếp nhận được 50.000 đơn vị máu. Phong trào Hiến máu tình nguyện ngày càng nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh; số đơn vị máu tiếp nhận năm sau cao hơn năm trước, đạt và vượt các chỉ tiêu của Ban chỉ đạo quốc gia giao.

Đặc biệt, từ phong trào đã xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu trực tiếp tham gia hiến máu nhiều lần và vận động bạn bè, người thân cùng tham gia hiến máu. Đó là những bông hoa đẹp, góp phần tô điểm vườn hoa người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh.

Tại Chương trình “Hành trình đỏ” vận động hiến máu tình nguyện trong ngày 5/6, tỉnh Bạc Liêu đã vận động được hơn 1.500 người tham gia hiến máu và đã tiếp nhận 1.000 đơn vị máu. Dự kiến, tiếp tục hưởng ứng thực hiện Chương trình trong tháng 6 và 7, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp nhận thêm 1.000 đơn vị máu.

Hàng trăm cán bộ, hội viên, tình nguyện viên hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện. ảnh 2

Hàng trăm cán bộ, hội viên, tình nguyện viên hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện.

Để chương trình “Hành trình Đỏ” phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu kêu gọi các cấp, các ngành, các Đoàn viên thanh niên, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tỉnh Bạc Liêu hãy vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân, tích cực hưởng ứng, tham gia Chương trình “Hành trình Đỏ” góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện đến với cộng đồng.

Phát biểu lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương, cho biết, Hành trình Đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” đã ngày càng lan toả và nhận được sự tham gia phối hợp của nhiều địa phương trên cả nước, trở thành một chiến dịch truyền thông, vận động và tổ chức hiến máu có quy mô lớn nhất ở Việt Nam. Đã có 58 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia tổ chức thành công “Hành trình Đỏ”. Chương trình thu hút hàng triệu người tham dự, tiếp nhận được gần 700.000 đơn vị máu.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương, phát biểu tại lễ khai mạc. ảnh 3

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương, phát biểu tại lễ khai mạc.

“Hành trình đỏ thực sự đã mang lại nhiều thành tựu, dấu ấn, giá trị sâu sắc cho phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam; đã khắc phục triệt để tình trạng khan hiếm máu cho điều trị người bệnh vào dịp hè hàng năm. Cùng với đó, Hành trình đỏ còn nâng cao nhận thức cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh; đào tạo, phát triển được hàng nghìn tình nguyện viên vận động hiến máu tình nguyện tại các địa phương…”, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khẳng định.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh và Ông Phan Thanh Duy cùng các tình nguyện viên thực hiện nghi thức hô khẩu hiệu Hành trình đỏ. ảnh 4

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh và Ông Phan Thanh Duy cùng các tình nguyện viên thực hiện nghi thức hô khẩu hiệu Hành trình đỏ.

Ông Vũ Thanh Lưu – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo của Ban Tổ chức "Hành trình Đỏ" Trung ương.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tin tưởng, với cách làm sáng tạo, khoa học, chuyên nghiệp và sự phối hợp chặt chẽ của Ban Chỉ đạo 48 tỉnh, thành phố; sự đồng hành của các Nhà tài trợ và các phương tiện truyền thông đại chúng và hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, chương trình “Hành trình Đỏ" lần thứ XI sẽ thành công tốt đẹp tại tỉnh Bạc Liêu và các địa phương khác trong cả nước.

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu và ông Tạ Trung Dũng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bạc Liêu trao Bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu. ảnh 5

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu và ông Tạ Trung Dũng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bạc Liêu trao Bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu.

Cũng tại lễ khai mạc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện tỉnh.

Sáng 5/6, Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” diễn ra với các hoạt động: Lễ chào cờ; rước đuốc bắt đầu Hành trình đỏ; thành kính dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Cùng với đó, lãnh đạo Trung ương, địa phương đã đến thăm, động viên tinh thần TNV tham gia hiến máu, đồng thời, tặng 60 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 60 gia đình TNV tham gia hiến máu có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Bạc Liêu” đã thu hút hàng trăm cán bộ, hội viên, tình nguyện viên hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện với mong muốn thắp sáng niềm tin cho những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, giúp bệnh nhân và gia đình có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến đấu với bệnh tật...

Đọc thêm

Bé trai 10 tuổi tử vong do ong đốt

Hình ảnh ong được gia đình chụp lại.
(PLVN) - Trên đường đi học về, bé trai ở Bắc Giang bị ong vò vẽ đốt hơn 100 nốt khắp cơ thể, nhập viện trong tình trạng suy đa tạng. Mặc dù được điều trị tích cực nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên

Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền bảo hiểm y tế học sinh tại các trường học.
(PLVN) - Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Bác sĩ cảnh báo biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết có chấm mảng xuất huyết dưới da. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) những ngày qua tiếp nhận điều trị 30 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có một số ca sốc do sốt xuất huyết. Đây là biến chứng nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể suy đa tạng, tử vong.

Gia đình bác sĩ Cuba tại Việt Nam: Hạnh phúc khi được cứu người

Hai vợ chồng bác sĩ Piter - Yanitsy hội chẩn cùng bác sĩ Khoa tim mạch sau khi thực hiện siêu âm tim.
(PLVN) - Đến vì duyên, ở lại vì tình, gia đình bác sĩ (BS) Piter - Yanitsy đã thực sự yêu mến và gắn bó với đất nước, con người Việt Nam. Với trình độ chuyên môn cao và quyết tâm cống hiến không ngừng, những người bạn Cuba này đã, đang và sẽ mang tới Bệnh viện (BV) Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) nói riêng và hệ thống y tế Việt Nam nói chung những thay đổi tích cực trong dịch vụ chăm sóc y tế, thắp sáng thêm hy vọng cho người bệnh tim mạch tại các khu vực khó khăn…

Tỷ lệ tử vong trẻ em còn cao ở đồng bào dân tộc thiểu số

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị chia sẻ thông tin nhân dịp “Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ” và “Tuần lễ làm mẹ an toàn năm 2023” được Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung ương phối hợp với Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức sáng qua (19/9).