Hạnh phúc vầng trăng khuyết

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là chương trình giao lưu do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật Việt Nam và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức vào lúc 20h hôm nay, 11/10, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của 35 cặp vợ chồng người khuyết tật tiêu biểu và các con của họ đến từ 33 tỉnh/thành trên cả nước do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam lựa chọn, trong đó, có 14 cặp: chồng khuyết tật - vợ lành; 3 cặp chồng lành - vợ khuyết tật và 18 cặp hai vợ chồng đều khuyết tật.

35 cặp vợ chồng là 35 câu chuyện tình yêu, hôn nhân đến từ nhiều địa phương với nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều hoàn cảnh, công việc, thành phần khác nhau từ nông dân, công nhân, trí thức, thương binh, công chức nhà nước, nhân viên công tác xã hội, đến thể thao, công nghệ thông tin, chủ cơ sở dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật, người lành.

Nhưng họ có điểm chung là tình yêu thương chân thật, sự đồng cảm, sẻ chia, nương tựa nhau, dũng cảm vượt qua thử thách để đón nhận hạnh phúc của mình, khi trái tim chạm đến trái tim một cách chân tình.

Chương trình giao lưu “Hạnh phúc Vầng trăng khuyết” nằm trong chuỗi chương trình giao lưu “Hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật” được Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức 5 năm một lần (từ năm 2007), nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về quyền của người khuyết tật nói chung và trong tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình nói riêng.

Thông qua đó, khích lệ tinh thần, động viên người khuyết tật phát huy khả năng, xây dựng và gìn giữ gia đình ấm no, hạnh phúc, trở thành tấm gương cho những người đồng cảnh cùng cố gắng vươn lên.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa: Internet

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.