Từ khóa: #hành khách

Cấm bay 1 nữ hành khách

Hình minh hoạ.Nguồn Cục HKVN
(PLVN) - Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) ra quyết định cấm vận chuyển một hành khách đã sử dụng giấy tờ nhân thân không do cơ quan có thẩm quyền cấp (sử dụng giấy tờ giả) khi đi máy bay để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly, lên tàu bay.

An ninh hàng không

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Cùng với sự phát triển của đất nước, ngành Hàng không dân dụng (HKDD) Việt Nam ngày càng phát triển. Nếu nói theo “biện chứng” hai chiều, thì sự phát triển của HKDD cũng đã góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Thách thức cho ngành hàng không phục hồi sau đại dịch

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng mạnh trong nửa đầu năm do dịch bệnh được kiểm soát tốt.
(PLVN) -  Hàng không nội địa Việt Nam được đánh giá là tăng trưởng số 1 thế giới nhờ nỗ lực kiểm dịch tốt từ phía Chính phủ và toàn dân. Thách thức tiếp theo chính là việc đẩy mạnh khai thác thị trường hàng không quốc tế trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động như hiện tại.

Muốn người dân sử dụng xe buýt: Xe an toàn, người văn minh

Muốn giảm phương tiện cá nhân, cần khuyến khích người dân dùng phương tiện công cộng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo chỉ đạo của Chính phủ, một số thành phố lớn sẽ hướng tới việc hạn chế hoặc dừng hoạt động của xe máy trên một số địa bàn sau năm 2030. Do vậy, việc phát triển hạ tầng công cộng và định hướng cho người dân di chuyển bằng phương tiện công cộng, trong đó có xe buýt là điều tất yếu. Để có được điều này đòi hỏi xe buýt không chỉ thuận tiện mà còn phải đảm bảo an toàn.

Sân bay Nội Bài đông nườm nượp, 2.500 khách/giờ cao điểm

Sản lượng bay nội địa dịp 30/4/2022 qua Nội Bài vượt dịp 30/4/2019
(PLVN) - Sản lượng hành khách bay qua Cảng hàng không Nội Bài vào cao điểm Lễ 30/4 năm nay đã vượt năm 2019 - thời điểm chưa dịch COVID-19. Cảng này cũng đã huy động toàn bộ các thiết bị được "nghỉ" trong gần 2 năm do bị ảnh hưởng bởi dịch để phục vụ trở lại lượng hành khách qua Cảngdịp này