Hành động đẹp khiến người dân xúc động của công an TP Hải Phòng

Công an Hải Phòng sẵn sàng đến tận nhà làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho người già yếu, hoàn cảnh đặc biệt.
Công an Hải Phòng sẵn sàng đến tận nhà làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho người già yếu, hoàn cảnh đặc biệt.
(PLVN) - Thấu hiểu hoàn cảnh và nguyện vọng của vợ chồng bà Hợi, cán bộ Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Hải Phòng đã hướng dẫn cụ thể, sau đó đưa máy móc đến tận nhà con bà để làm thủ tục cấp căn cước công dân cho chồng bà...

Công an TP Hải Phòng ngày 29/4 cho biết vừa nhận thư cảm ơn của bà Bùi Thị Hợi ở thôn Cẩm La, xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng.

Theo nội dung thư, chồng bà Hợi là ông Đỗ Đình Đề (sinh năm.1954, trú cùng thôn Cẩm La). Vợ chồng bà Hợi ra thăm con là Đỗ Mạnh Tùng, số nhà 21A/273 Đằng Hải, phường Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng. Thời gian ở đây, chồng bà Hợi không may bị tai biến, đột quỵ, không đi lại được.

Chứng minh nhân dân của chồng bà Hợi được cấp từ năm 1974 đã hết hạn. Vì hộ khẩu thường trú của chồng bà ở huyện Tiên Lãng nên theo quy định, không làm được ở quận Hải An. Bà Hợi đã lên Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Hải Phòng trình bày hoàn cảnh, đề nghị xin được cấp căn cước công dân cho chồng.

Sau khi hướng dẫn cụ thể cho bà Hợi, cán bộ Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã đưa máy móc đến tận nhà con trai bà để làm thủ tục cấp căn cước công dân cho ông Đề.

Vô cùng cảm động, bà Hợi đại diện cho chồng và gia đình viết thư cảm ơn lãnh đạo Công an TP Hải Phòng nói chung, cán bộ và lãnh đạo Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Hải Phòng đã nhiệt tình giúp đỡ chồng bà, gia đình bà.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.