Hành động đẹp của công an TP HCM khiến người phụ nữ nước ngoài xúc động

Chị Choi Jung Eun trả lại tài sản đánh rơi từ Công an xã Long Thới. Ảnh: Công an TP HCM.
Chị Choi Jung Eun trả lại tài sản đánh rơi từ Công an xã Long Thới. Ảnh: Công an TP HCM.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chị Choi Jung Eun xúc động cảm ơn Công an xã Long Thới đã nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ tìm lại tài sản và nam tài xế đã chuyển lại tài sản chị đánh rơi một cách nhanh chóng...

Thông tin ban đầu, chiều 14/10, chị Choi Jung Eun (sinh năm 1980, quốc tịch Hàn Quốc, ngụ quận 7) đến trụ sở Công an xã Long Thới, huyện Nhà Bè (TP HCM) trình báo, trên đường đi đến chỗ làm, chị đã đánh rơi 1 ví màu đỏ bên trong có các giấy tờ và số tiền trên. Trong ví có 13, 6 triệu đồng, 2 giấy phép lái xe hạng A1, B1, 6 thẻ ATM cá nhân, 1 thẻ ra vào Lãnh sự quán Hàn Quốc, 1 thẻ Vip VietNam Airline...

Ban Chỉ huy Công an xã Long Thời tiến hành rà soát hình ảnh do các camera an ninh ghi lại trên đoạn đường mà chị Choi Jung Eun đi qua và khu vực cổng Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên đường Nguyễn Hữu Thọ (thuộc địa bàn xã Long Thới) - nơi chị dừng để đưa đồ cho người thân.

Từ đó, đơn vị chức năng phát hiện nam thanh niên điều khiển ô tô tải nhặt chiếc ví của chị Choi Jung Eun đánh rơi trên đường trước Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Nam thanh niên trên được xác định là tài xế của 1 công ty trong Khu công nghiệp Hiệp Phước. Công an xã Long Thới đã vận động tài xế trao trả lại số tài sản cho người đánh rơi.

Đến 21h30 cùng ngày, Công an xã Long Thới tiếp nhận số tài sản trên và trao trả cho chị Choi Jung Eun.

Chị Choi Jung Eun xúc động cảm ơn Công an xã Long Thới đã nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ tìm lại tài sản và nam tài xế đã chuyển lại tài sản chị đánh rơi một cách nhanh chóng. Hành động này giúp tô đẹp thêm hình ảnh bản lĩnh, nhân văn của Công an Việt Nam.

Đọc thêm

TP HCM tăng cường kiểm tra đột xuất những phòng khám từng vi phạm

Ảnh minh họa: Shutterstock
(PLVN) - Chiều 6/12, Sở Y tế TP HCM cho biết, bên cạnh triển khai đường dây nóng và app “Y tế trực tuyến” chuyên tiếp nhận các phản ánh tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền”, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất các phòng khám từng vi phạm và tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Hơn 10.200 loại thuốc sắp hết hạn đăng ký lưu hành

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gia hạn giấy đăng ký lưu hành thêm 46 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc, nâng tổng số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được gia hạn qua 5 đợt lên đến con số hơn 10.200 loại.

Xúc động hành trình “tìm” con

Xúc động hành trình “tìm” con
(PLVN) - Có con là mong ước của bất cứ ai, nhưng niềm hạnh phúc ấy không dễ đến với một số người. Hành trình vất vả tìm kiếm đứa con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân được chia sẻ tại Gala “Hạt mầm khát vọng” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp tổ chức khiến những người tham dự lặng đi vì xúc động và cảm phục.